Những mẫu đèn lồng năng lượng mặt trời tốt nhất

Những mẫu đèn lồng năng lượng mặt trời tốt nhất

Cho dù ở gia đình hay bạn là một người thường hay đi du lịch, đi cắm trại thì những chiếc đèn lồng này rất phù hợp. Đây là một công cụ sử dụng linh hoạt, thân thiện với môi trường, đèn lồng năng lượng mặt trời là sự thay thế tuyệt vời cho đèn chạy bằng pin truyền thống. Trên thực tế, đèn lồng này có thể dễ dàng được sử dụng thay cho đèn pin, đèn rọi hoặc đèn điện thoại di động.

Về mặt tiện ích thì không có sản phẩm nào tốt hơn. Những công cụ tiện dụng này chỉ cần sạc bằng ánh sáng mặt trời trực tiếp, ít bảo trì và thường kéo dài trong nhiều năm. Nhiều người dùng chúng để chiếu sáng khu vực ngoài trời. Những người khác sử dụng chúng để trang trí và chiếu sáng cho các bữa tiệc ngoài trời.

Dù mục đích của bạn là gì, việc chọn đúng sản phẩm là một vấn đề quan trọng vì có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường. Từ những chiếc đèn lồng có thể thu gọn, cho đến những mẫu chống nước 100%, cho đến cổng sạc di động, rất nhiều lựa chọn. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ bài viết nhay, sau đây là một list danh sách các đèn lồng năng lượng mặt trời tốt nhất để bạn lựa chọn:

Mục lục

Tìm một chiếc đèn lồng chạy bằng năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của bạn:

Mỗi người mua đều có nhu cầu riêng. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để bạn xem xét cẩn thận sở thích, môi trường và nhu cầu sử dụng đèn trước khi đầu tư vào mua một sản phẩm:

Bạn sẽ sử dụng nó để làm gì?

Một trong những yếu tố quyết định chính khi chọn đèn lồng chạy bằng năng lượng mặt trời là sự hữu dụng. Về cơ bản, bạn sẽ cần phải quyết định cách thức và nơi bạn sẽ sử dụng đèn lồng của mình.

Các loại mục đích:

  • Trang trí (trong nhà hoặc ngoài trời)
  • Cắm trại
  • Ánh sáng thực tế cho sân hiên hoặc vườn
  • Trường hợp khẩn cấp, cúp điện

Đối với những người đang có kế hoạch sử dụng đèn lồng cho các hoạt động ngoài trời như cắm trại, leo núi hoặc các môn thể thao khắc nghiệt thì nên chọn một mô hình trọng lượng nhẹ, pin sử dụng lâu, không thấm nước và độ sáng tốt là lựa chọn phù hợp.

Mặt khác, một số người có thể đang lên kế hoạch sử dụng đèn lồng cho những trường hợp khẩn cấp trong tương lai. Trong trường hợp thiên tai hoặc mất điện, một chiếc đèn lồng dài, có thể thu gọn với các tính năng bổ sung là lý tưởng. Các tính năng này có thể bao gồm cổng USB ngân hàng điện để sạc điện thoại di động, tùy chọn sạc thay thế để lưu trữ hoặc khi ánh sáng mặt trời ít, ngày mưa và mang theo dây đeo hoặc kẹp giúp dễ dàng kéo và sử dụng làm đèn pin giả.

Nếu bạn chỉ tìm kiếm một chiếc đèn có thể thêm một chút ánh sáng vào khu vực vườn, thì một lựa chọn trang trí là tất cả những gì bạn cần.

Khi đi mua một chiếc đèn lồng trang trí, hãy để mắt đến một mô hình được xây dựng tốt và có khả năng chống nước tốt. Tốt hơn là, đèn lồng của bạn nên có chức năng bật / tắt tự động để bạn có thể tiết kiệm năng lượng, rắc rối

Nó sẽ tiếp xúc với loại môi trường nào?

Tùy thuộc vào việc sử dụng ​​của bạn, đèn lồng của bạn có thể được tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau, bao gồm nước, gió, bụi hoặc sương giá. Những yếu tố này sẽ có tác dụng khác nhau đến đèn lồng và có thể gây ra thiệt hại đáng kể nếu bạn không cẩn thận.

Hầu hết các đèn lồng được trang bị để xử lý các vấn đề gặp phải ở ngoài trời, Điều này bao gồm một lượng mưa hay bụi bẩn

Đối với những người đang có kế hoạch sử dụng đèn lồng cho các chuyến đi cắm trại, du ngoạn đi bộ đường dài, tình huống khẩn cấp hoặc bất kỳ khí hậu khắc nghiệt nào khác, họ nên tìm mua một chiếc đèn lồng được chứng nhận không thấm nước và được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa vinyl thay vì thủy tinh.

Nếu bạn chỉ muốn đặt đèn lồng trong vườn để trang trí, thư giãn, thì bạn khả năng chống nước rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở vùng khí hậu lạnh thường xuyên có sương giá và có kế hoạch giữ cho đèn lồng của bạn hoạt động toàn thời gian, thì cần lưu ý rằng không phải tất cả các đèn lồng năng lượng mặt trời đều có thể chịu được những nhiệt độ này. Các tấm pin mặt trời thực tế rất nhạy cảm, do đó, bạn bắt buộc phải mua một sản phẩm chất lượng tốt.

Tiêu chí lựa chọn: Cách chúng tôi xếp hạng các đèn lồng năng lượng mặt trời tốt nhất:

Sau đây là một số tiêu chí để bạn chọn lựa:

Tuổi thọ pin:

Khi nói đến tuổi thọ pin năng lượng, tất nhiên pin sử dụng lâu hơn là tốt hơn. Một số loại đèn lồng có thể được cắm vào ổ cắm trên tường và được sạc bất cứ lúc nào, bạn nên dựa vào năng lượng tự nhiên của mặt trời như một nguồn năng lượng.

Tuổi thọ pin trung bình của đèn lồng năng lượng mặt trời là thực tế khoảng 8-10 giờ, mặc dù nhiều thương hiệu quảng cáo lâu hơn nhiều. Có một số tùy chọn tốt hơn có thể chiếu sáng liên tục trong 24 giờ, nhưng số đó rất hiếm. Ở mức trung bình, một chiếc đèn lồng sẽ có thể sáng suốt đêm, và sau đó sạc đầy vào ngày hôm sau.

Đặc điểm thiết kế:

Đèn lồng năng lượng mặt trời khá đa dạng, nhiều mẫu mã có một loạt các tính năng bổ sung, như dữ trữ để sạc, vỏ chống thấm nước và các chế độ ánh sáng khác nhau. Và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà xem chúng có cần thiết không.

Tất nhiên, thiết kế cũng liên quan đến thẩm mỹ. Mặc dù bạn có thể đang tìm kiếm thứ gì đó thiết thực để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nhưng không có lý do gì mà nó có thể hấp dẫn cả. Đèn lồng hoàn hảo có sự cân bằng của chức năng và sức hấp dẫn, làm cho nó trở thành một lựa chọn linh hoạt cho những người tìm cách thắp sáng khu vực vườn nhà.

Lumens:

Theo thuật ngữ chuyên nghành thì Lumens là thước đo khoa học về độ sáng. Hầu hết các đèn này được làm bằng bóng đèn LED, phát ra ánh sáng trắng sáng hoặc càng…

Tuy nhiên, những người tìm kiếm một điểm nhấn trang trí ấm áp cho bầu không khí có thể không muốn một chiếc đèn siêu sáng muốn đèn có ánh sáng dịu nhẹ hơn. Theo cách này, sản lượng lumen lý tưởng hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích của người mua. Nói chung, đèn lồng năng lượng mặt trời tốt nhất có tối thiểu 5 lumens để sử dụng trang trí và 40lm cho sử dụng chiếu sáng thực tế.

Đây là một số chuyển đổi lumens thành watts:

  • 5 lm = 0.08W
  • 15 lm = 0,25W
  • 30 lm = 0.5W
  • 50 lm = 0.8W

Thực tiễn:

Đối với xếp hạng thực tiễn, tất cả các yếu tố khác được kết hợp để tạo ra một danh mục đặc biệt. Tuổi thọ pin, thời gian sạc, đầu ra lm, thiết kế, phụ kiện và vật liệu đều được xem xét khi mua một sản phẩm mới.

Như mong đợi, lựa chọn thiết thực nhất cho người cắm trại khác rất nhiều so với lựa chọn của một chủ nhà muốn thắp sáng nhà của họ. Theo cách này, tính thực tiễn phụ thuộc vào việc sử dụng, như được nêu trên.

Vật liệu:

Cũng như các mặt hàng gia dụng ngoài trời khác, đèn lồng năng lượng mặt trời thường được làm bằng nhựa. Đây là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng vì chúng thường được đặt ở khu vực ẩm ướt hoặc bụi. Nhựa chịu được môi trường như vậy và thường có thể chịu được biến động thời tiết và mang theo thường xuyên.

Tuy nhiên, vật liệu nhựa rẻ tiền dễ bị hư hại và có thể khiến tấm pin dễ giảm hiệu quả. Đối với đèn lồng trang trí, một loại bằng kính có thể phù hợp. Đây là loại đẳng cấp hơn, ít có khả năng bị hư hại và có thể chịu được một thiệt hại môi trường tốt.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tuổi thọ trung bình của đèn lồng năng lượng mặt trời?

Miễn là cấu trúc làm đèn chắc chắn, đèn sẽ hoạt động tốt trong vài năm. Thông thường, hầu hết các tấm pin có tuổi thọ trung bình là 2 năm. Tuổi thọ của một tấm pin có thể được kéo dài nếu như bạn bảo vệ tốt như làm sạch và lưu trữ trong nhà khi thời tiết khắc nghiệt.

Mặt khác, bóng đèn LED bên trong đèn lồng có thể tồn tại đến 50.000 giờ, một điều nữa là khi mua đèn bạn quan tâm đến bảo hành để an tâm hơn.

Đèn lồng có thể sử dụng pin thường xuyên là tốt?

Theo bản chất của chúng, đèn lồng năng lượng mặt trời được thiết kế để được cung cấp năng lượng bởi mặt trời. Đèn lồng với các tấm pin mặt trời được gắn cố định vào mái nhà của chúng chỉ đơn giản được đặt ở nơi có nắng cho đến khi pin được sạc đầy. Về cơ bản, cách tạo ra năng lượng điện thân thiện với môi trường này không cần đến một nguồn năng lượng bên ngoài.

Một số kiểu đèn mới hơn phá vỡ cách tiếp cận truyền thống này bằng cách cung cấp các tùy chọn sạc thay thế, chẳng hạn như cổng AC, cổng USB hoặc bộ pin thông thường. Bằng cách cho người tiêu dùng lựa chọn, các nhà sản xuất sản phẩm có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Cần lưu ý rằng các tùy chọn này là một ngoại lệ, chứ không phải là một quy tắc

Điều gì xảy ra với một chiếc đèn lồng năng lượng mặt trời bị ướt?

Vì chúng là đèn dùng năng lượng mặt trời cảm biến ánh sáng có nghĩa là được sử dụng ngoài trời, hầu hết các mô hình được chứng nhận không thấm nước. Mưa nhẹ, sương sớm, nước hồ bơi và tưới vườn có thể ảnh đến chiếc đèn của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đèn lồng đều được trang bị để xử lý tiếp xúc với nước, chẳng hạn như lũ lụt, bão hoặc ngập nước. Theo nguyên tắc chung, nếu bạn sống ở khu vực nhiệt đới có mưa lớn thường xuyên, thì nên mang đèn vào trong nhà khi không sử dụng chúng

Đèn lồng sẽ sạc trong thời tiết nhiều mây hoặc dưới bóng râm?

Đèn lồng năng lượng mặt trời dựa vào mặt trời để sạc pin, vì vậy chỉ số UV thấp không phải là một tình huống lý tưởng. Một số đèn lồng sẽ vẫn sạc trong một khu vực râm mát, như dưới gốc cây, miễn là vẫn còn một vài tia sáng đi qua.

Thời gian sạc sẽ lâu hơn nhiều, vì vậy bạn nên mong đợi nó sẽ mất cả ngày hoặc hơn để sạc đầy. Đèn lồng với các tấm pin mặt trời lớn nằm trên đỉnh được trang bị tốt hơn để xử lý khí hậu nhiều mây và các vị trí râm mát vì diện tích bề mặt rộng có thể hấp thụ nhiều năng lượng mặt trời hơn.

Những mẫu đèn lồng chạy năng lượng mặt trời tốt bạn nên mua:

Tên sản phẩm Hình ảnh Giá
1 Đèn HL262 Đèn sạc xách tay năng lượng mặt trời GV-HL262 4 1.400,000đ

Mua ngay

2 Đèn lồng trang trí GV-SL Lồng đèn trang trí năng lượng mặt trời GV-SL 1 520,000đ

Mua ngay

3 Đèn lồng GV-SFL16 Đèn lồng năng lượng mặt trời GV-SFL16 8 250,000đ

Mua ngay

4 Đèn lồng trang tri Halloween GV-PPLSL Đèn lồng vải bí ngô trang trí Halloween năng lượng mặt trời GV-PPLSL 2 132,000đ

Mua Ngay

5 Đèn năng lượng mặt trời GV-MK113 vừa trang trí, vừa bắt muỗi Đèn bắt muỗi năng lượng mặt trời GV-MK113 9 300,000đ

Mua ngay

6 Đèn GV-HL35 Đèn Pin năng lượng mặt trời GV-HL35 4 199,000đ

Mua ngay

7 Đèn GV-HL-SWL63 Đèn dầu cổ trang trí năng lượng mặt trời GV-SWL63 540,000đ

Mua ngay

8 Đèn GV-MK75 Đèn bắt côn trùng năng lượng mặt trời GV-75 3 1,350,000đ

Mua ngay

Trên đây là những thông tin về loại đèn lồng năng lượng mặt trời, hi vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết về loại đèn này và đưa ra lựa chọn phù hợp và tốt nhất. Đến GivaSolar để mua sản phẩm với giá tốt nhất.