Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng

Những ý tưởng trang trí lễ Halloween cho cửa hàng

Việc trang trí cho cửa hàng vào ngày lễ Halloween không chỉ mang đến không khí sôi nổi, đón chào mùa lễ mà còn thu hút sự chú ý của khách hàng khi nhìn vào.

Tham khảo những ý tưởng trang trí Halloween cho cửa hàng sau đây để tự tay sáng tạo và dễ dàng làm ra những vật trang trí nổi bật, đơn giản, ít tốn kém, cho cửa hàng của mình thêm thu hút và hấp dẫn.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 1

Mục lục

Treo banner chúc mừng ngày lễ

Một trong những ý tưởng trang trí Halloween cho cửa hàng đó chính là treo banner gồm nhiều chữ cái ghép lại với nhau, có màu sắc được phối phù hợp với phong cách trang trí của cửa hàng.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 2

Bạn có thể tự làm những banner đầy màu sắc để chào đón lễ hội Halloween bằng cách in những mẫu chữ có sẵn rồi tạo hình chúng bằng giấy hay bằng vải nỉ, dán từng chữ lên dây vải nỉ vô cùng độc đáo, thú vị.

Những con nhện đen kì bí:

Bạn có thể tạo ra những chú nhện đen độc đáo, hấp dẫn để trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng từ bên trong lẫn bên ngoài, tạo nên bầu không khí quái lạ và thú vị.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 3

Hướng dẫn cách làm nhện đen

Bước 1: Phun lớp sơn màu đen lên trên quả bóng bằng nhựa. Trong khi sơn còn ướt, rắc một ít kim tuyến màu trắng vào rồi để cho nó khô.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 4

Bước 2: Sử dụng keo dính gắn quả bóng lấp lánh lên một cái đế bằng gỗ rồi để khô. Cắt đôi quả bóng bằng xốp rồi dán chúng lên quả bóng, tạo thành cặp mắt nhện. Dùng sơn vẽ 2 chấm lên 2 mắt của nhện.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 5

Bước 3: Xoắn các đầu ống hút để nối chúng lại rồi uốn cong tạo thành tám chân và đính vào thân của nhện.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 6

Những con ma quái lạ và thú vị

Những chú ma màu trắng ngộ nghĩnh và đáng yêu là vật trang trí mang đậm phong cách Halloween, được làm khá đơn giản và dễ dàng, có thể treo chúng trên cây bên ngoài cửa hàng để tạo bầu không khí kỳ quái.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 7

Cách làm những chú ma

Bước 1: Lắp ráp một chiếc lồng đèn bằng giấy rồi phủ lớp vải trắng dài lên phía trên. Nhớ cắt một lỗ phía trên vải để cho phép móc treo kim loại của đèn lồng bật lên.

Bước 2: Buộc một đoạn dây lên trên móc treo kim loại để có thể treo chú ma màu trắng lên trên cây. Cắt phần vải dọc xuống dưới để tạo hình chú ma.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 8

Bước 3: Cắt hình dáng mắt miệng từ vải nỉ màu đen rồi dùng keo dán chúng lên lớp vải trắng. Cuối cùng bạn đã tạo ra chú ma đơn giản mà thú vị rồi đó.

Tạo một tấm gương ma ám

Bạn có thể biến đổi gương hiện đại thành những chiếc gương ma quái mang phong cách Gothic, đậm chất ngày lễ Halloween, có thể đặt trên bàn cùng với các vật dụng trang trí khác.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 9

Hướng dẫn cách làm tấm gương trang trí Halloween ma quái

Bước 1: Chuẩn bị một tấm gương. Lấy gương ra khỏi khung rồi lau khô bề mặt của nó. Tốt nhất nên đặt gương trên những bề mặt sần sùi để có thể dễ dàng lấy nó lên.

Bước 2: Phun lớp sơn đen latin nhẹ khoảng 40% lên tấm gương theo kiểu ngẫu nhiên. Có thể thử nghiệm các màu sơn phun khác nhau để tạo ra các hình dáng gương khác nhau. Nên đặt gương trên báo hay mảnh vải để phun sơn rồi để cho khô.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 10

Bước 3: Đeo bao tay và đồ bảo vệ mắt vào rồi đổ một lượng nhỏ axeton lên bề mặt gương sao cho trải rộng và bao phủ hết bề mặt.

Bước 4: Sử dụng bật lửa đốt axeton trong vài giây rồi dập tắt. Để gương nguội hẳn rồi đặt vào khung treo.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 11

Lưu ý khi làm nên để bình chữa cháy bên cạnh để phòng ngừa lửa cháy và không cho trẻ em hay vật nuôi lại gần nơi làm.

Chú mèo giữ kẹo độc đáo

Còn gì thú vị hơn nếu dán trên tường hay khung ảnh một chú mèo ngậm kẹo bên trong rất độc đáo, thú vị, vừa là vật trang trí Halloween thú vị, độc đáo, vừa khiến các bé thiếu nhi khi nhìn thấy sẽ vô cùng yêu thích.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 12

Bạn có thể tham khảo các bước làm chú mèo giữ kẹo sau đây:

Bước 1: Dùng dao cắt đôi quả bí ngô giả rỗng ruột. Đặt mặt bằng phẳng xuống dưới. Sau đó khoét một lỗ hình chiếc miệng ở phần trên, đủ lớn với bàn tay của một người.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 13

Bước 2: Phun sơn màu đen lên cả thân một nửa quả bí ngô rồi để cho nó khô. Sau đó dùng cọ quét một vệt sơn lên thân để làm mắt cho mèo đen.

Bước 3: Trong khi sơn vẫn còn ướt, rắc một ít kim tuyến màu vàng kim lên tạo sự lung linh cho đôi mắt.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 14

Bước 4: Sử dụng những ống bằng vải nỉ hay ống hút để làm râu cho chú mèo rồi dùng súng bắn keo đính chúng lên mặt mèo. Cắt hai chiếc tai nhỏ bằng vải nỉ rồi dùng keo dán chúng vào bí ngô.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 15

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể dán mặt chú mèo đen vào một cái khung hình lớn thật chặt rồi cho những viên kẹo đầy màu sắc vào miệng mèo, dựng khung trên bàn để trang trí cho cửa hàng.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 16

Sáng tạo với những quả bí ngô

Khi nói về Halloween, bên cạnh những viên kẹo đẹp mắt, những bộ trang phục ma quái thú vị, người ta thường liên tưởng đến những quả bí ngô màu cam, được trang trí thành kiểu dáng thú vị.

>>>Tham khảo: Các mẫu trang phục Halloween độc đáo

Bên cạnh việc sử dụng những quả bí ngô với hình dáng mặt cười hay mặt ma quái, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo ra nhiều hình ảnh khác với quả bí ngô đơn giản.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 17

Phù thủy từ bí ngô

Phù thủy là một trong những nhân vật phổ biến và quen thuộc vào lễ hội Halloween. Bạn có thể sáng tạo ra nhân vật độc đáo này bằng những quả bí ngô với cách làm đơn giản và dễ dàng.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 18

Cách làm phù thủy từ quả bí ngô

Bước 1: Đặt bí ngô lên trên một cái bát nhỏ, để phần cuốn quả hướng sang một bên. Gấp miếng giấy nhôm thành hình nón rồi dùng keo dính nó vào cuốn quả.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 19

Bước 2: Phun lớp sơn màu xanh lá nhạt vào quả bí, nhớ dùng bịch ni lông bao bát nhỏ lại để tránh bị dính sơn. Đặt chúng gần quạt hay khu vực có gió để cho mau khô.

Bước 3: Dán sticker hình chiếc kính màu đen lên trên phần chiếc mũi. Dùng cọ chấm 2 con mắt vào giữa chiếc kính và vẽ miệng phía dưới mũi.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 20

Bước 4: Cắt 2 hình tròn bằng vải nỉ có kích thước bằng một chiếc dĩa. Gấp một tấm hình tròn thành hình nón, sử dụng keo để cố định nó rồi dùng kéo cắt bỏ phần thừa ra. Sau đó, dán hình nón với mảnh vải hình tròn còn lại bằng keo.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 21

Bước 5: Cắt một mảnh vải hình vuông, dán sitcker khung hình lên rồi rắc kim tuyến màu vàng vào giữa hình. Cuối cùng dán nó lên trên mặt trước của nón để che lấp lớp gấp trên hình nón.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 22

Bước 6: Tạo tóc cho phù thủy bằng những sợi dây dù hay dây thừng ngắn. Sau đó dùng keo dán mũ phù thủy lên quả bí.
Cuối cùng ta cũng làm xong phù thủy. Có thể phủ lá cây xung quanh để che chiếc bát bên dưới.

Chú mèo đen bằng bí ngô độc lạ

Bạn có thể trang trí Halloween cho cửa hàng của mình bằng cách đặt trên bàn hay trên kệ những chú mèo đen được làm bằng bí ngô, kỳ quái mà không kém phần độc đáo.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 23

Hướng dẫn cách làm chú mèo đen bằng bí ngô

Bước 1: Phủ ba lớp sơn màu đen lên trên quả bí ngô để lấp kín rồi để cho chúng khô hoàn toàn.

Bước 2: Cắt hai chiếc tai hình mũi tên bằng vải nỉ màu đen. Trên quả bí, cắt hai lỗ vừa đủ để nhét tai vào. Sau đó phủ keo nóng lên mặt sau của tai rồi đặt vào lỗ đã cắt trước đó.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 24

Bước 3: Dùng bút sơn màu trắng vẽ 2 con mắt mèo lên trên bí ngô rồi dùng màu sơn thủ công tô kín đôi mắt.

Bước 4: Vẽ hình chiếc mũi mèo lên trên vải nỉ rồi cắt ra, dùng keo dán chúng lên dưới phần mắt mèo. Bạn cũng có thể làm râu mèo bằng ống nhựa hay ống hút.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 25

Sử dụng đèn trang trí Halloween

Bên cạnh những vật trang trí với hình dáng khác nhau, bạn có thể cung cấp thêm ánh sáng cho cửa hàng của mình bằng cách treo những dây đèn trang trí Halloween có nhiều kiểu dáng khác nhau vô cùng độc đáo, nổi bật.

Những ý tưởng trang trí lễ hội Halloween cho cửa hàng 26

Bạn cũng có thể đặt những chiếc đèn nến bằng nhựa phát ra ánh sáng vàng ấm áp, đẹp mắt bên cạnh những quả bí ngô và các vật dụng trang trí khác.

Xem Các mẫu đèn trang trí cho lễ lội Halloween