Phân tích hiện trạng và xu hướng sử dụng đèn led trồng cây năm 2021

Trong lĩnh vực chiếu sáng cây trồng – đây là một trong những lĩnh vực chiếu sáng nông nghiệp phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây, LED có lợi thế rõ ràng trong chiếu sáng cây trồng vì hiệu quả phát sáng cao, sinh nhiệt thấp, kích thước nhỏ và tuổi thọ cao.

Đèn trồng cây và các loại đèn LED khác với sự phát triển của công nghệ, các công ty đã chuyển từ thị trường chiếu sáng chung sang lĩnh vực chiếu sáng cây trồng và chúng có triển vọng lớn lơn.

Vì vậy, những vấn đề còn tồn tại của đèn led trồng cây trong quá trình phát triển là gì? Tỷ lệ sử dụng chúng như thế nào? Xu hướng tương lai của đèn led so với các nguồn sáng khác trong chiếu sáng cho cây trồng là gì?

Hãy cùng GIVASOLAR tìm hiểu những vấn đề này:

Mục lục

1. Làm thế nào để biết được sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp đèn Led chiếu sáng cây trồng?

Triển vọng phát triển trong tương lai của ngành chiếu sáng cây trồng rất lạc quan. Từ doanh số bán hàng hiện tại của các sản phẩm cây trồng, thực vật, cho dù đó là rau quả hay thực phẩm tốt cho sức khỏe, hay thậm chí là cây thuốc sẽ trở thành xu hướng được mọi người trồng nhiều trong tương lai. Vì vậy sẽ không khó để chúng ta tin rằng những loại đèn led trồng cây được mọi người quan tâm hơn, và tương lai của đèn lè trồng cây sẽ phát triển.

2. Hiện tại, Đèn Led chiếm bao nhiều tổng thị phần trong đèn chiếu sáng nông nghiệp?

Hiện nay, đèn chiếu sáng cây trồng được sử dụng trong nhà kính chủ yếu là đèn natri cao áp. Các đèn LED thực tế là rất ít. Trong những năm gần đây, tỉ lệ này ngầy một tăng. Một số nhà máy sản xuất cũng sử dụng đèn LED, nhưng nói chung, đèn LED hiện chiếm một tỷ lệ nhỏ.

3. Ưu điểm của rau trồng với đèn so với trồng thông thường là gì?

Đặc điểm lớn nhất đầu tiên là rau được trồng trong nhà với đèn rất an toàn. Chỉ trong một môi trường được kiểm soát, nó được chiếu sáng bằng đèn LED. Bằng cách kiểm soát một cách nhân tạo môi trường và dung dịch dinh dưỡng, không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ nào cả như khi trồng ngoài trời, và đây cũng là giải pháp dinh dưỡng tránh được ô nhiễm kim loại nặng trong đất truyền thống.

Đặc điểm thứ hai là do môi trường nhân tạo, không khí được lọc, nước được lọc và hàm lượng bụi và vi khuẩn rất thấp.

Đặc điểm thứ ba là các sản phẩm được trồng trong nhà dưới ánh đèn rất tươi. Bạn có thể tự trồng và thu hoạch ngay khi cần sử dụng.

Ngoài ra, so với nông nghiệp truyền thống, các đèn trồng cây có thể được tùy chỉnh. Nông nghiệp truyền thống bị hạn chế bởi thực tế là khí hậu và nhiệt độ thay đổi quanh năm. Nhưng khi trồng với đèn trồng cây, các sản phẩm đều giống nhau trong suốt cả năm và có hiệu quả cao.

4. Có bất kỳ khiếm khuyết nào trong các loại rau được trồng với đèn không?

Ánh sáng nhân tạo từ về cơ bản giống như ánh sáng mặt trời, và không có sự khác biệt trong sự phát triển của thực vật. Sự khác biệt duy nhất là nếu cây có màu đỏ, bạn sẽ sử dụng phổ chính xác để tạo ra cây có lá đỏ. Các món ăn có thể được trồng bởi hệ thống thủy canh sẽ mềm hơn, một số người thích nó và một số người nói rằng nó không tự nhiên. Các loại đèn điều chỉnh ánh sáng để tạo ra tthành phần có lợi. Tỷ lệ ánh sáng xanh so với ánh sáng đỏ trong mặt trời là cố định, nhưng với đèn thì khác.

Thành phần dinh dưỡng là công dụng cuối cùng của rau. Một số giá trị dinh dưỡng cao hơn. Một số chất dinh dưỡng không phải là những gì chúng ta cần. Khi chúng ta cần một thành phần nhất định của thực vật, chúng ta có thể điều chỉnh chúng thông qua các điều kiện vật lý.

5. Những lợi thế và bất lợi của đèn LED và đèn truyền thống (HID) trong chiếu sáng cây trồng là gì?

Đèn natri cao áp đã được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp trong một thời gian dài và đèn LED mới bắt đầu được sử dụng. Tuy nhiên, thị phần LED ngày càng cao hơn, và nhiều loại đèn truyền thống đã được thay thế bằng đèn LED. Đây là một xu hướng tất yếu của sự phát triển công nghệ. Tuy nhiên, đầu ra quang phổ của đèn halogen kim loại tương đối cố định, khó kiểm soát sự thay đổi quang phổ, vì vậy nó phù hợp với sự phát triển của một số cây trồng nhất định. Hiện nay, đèn halogen kim loại được sử dụng rộng rãi trong trồng cà chua, nhưng nếu là xưởng cây trồng thì đèn LED tốt hơn nó.

6. Sự khác biệt giữa rau thủy canh và các loại rau trồng khác là gì? Sẽ có sự phát triển của côn trùng trong cây rau?

Cho dù đó là nhà kính hay mô hình với đèn nhân tạo trong nhà, nó sẽ phát triển côn trùng. Điều quan trọng là làm thế nào để kiểm soát chúng, nhà kính là một môi trường điều khiển bán thủ công, nếu trạng thái của cửa công tắc không được quản lý tốt, sẽ có côn trùng đi vào, thông thường, có rất nhiều không gian và côn trùng đi vào.  Trong nhà kính, chúng ta chỉ có thể cố gắng giảm tỷ lệ ô nhiễm, canh tác thủy canh thông qua dung dịch dinh dưỡng là một trong những phương pháp.

Chúng ta đều biết rằng trong thiết kế của đèn, rất khó để đạt được sự đồng nhất hoàn toàn về ánh sáng. Nó chỉ có thể được nhận ra bằng thiết kế quang học ở giai đoạn sản xuất đèn và ánh sáng được làm đồng đều hơn càng nhiều càng tốt. Công nghệ càng phát triển thì việc sản xuất chúng cũng sẽ đảm bảo và nghiêm ngặt hơn với hiểu quả cao.

7. Nhu cầu sử dụng đèn trồng cây ở nước ta như thế nào và xu hướng?

Bạn cũng biết nhu cầu trồng cây trong nhà ở nước ta một tăng nhất là vấn đề rau sạch. Người dùng ngày một không còn tin tưởng vào rau xanh bên ngoài, họ lo sợ về nhiều vấn đề nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy mà nhiều lựa chọn tự trồng.

Các mô hình trồng rau được ứng dụng nhiều, nhưng những khu vực như thành phố, vấn đề đất trồng lẫn thời tiết nên đa số lựa chọn giải phải trồng mô hình trong nhà. Và khi đó đèn led trồng cây được họ sử dụng.

Trong tương lai chắn chắn rằng các mô hình trồng cây trong nhà sẽ được phổ biến hơn, vì thế mà thị trường dòng sản phẩm này cũng sẽ tăng lên.