Tìm hiểu về đèn pin năng lượng mặt trời

Chúng ta đều biết rằng đèn pin là thiết bị khá thông dụng và hữu ích, ứng dụng khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong các trường hợp khi mất điện đột suất. Nhưng điều tuyệt vời ở dòng đèn này chính là chúng không nhất thiết phải chạy bằng pin tiêu chuẩn hay sạc điện mà có cả đèn pin chạy bằng năng lượng mặt trời, điều này không chỉ mang lại lợi ích về chi phí của bạn mà còn cho môi trường. Bạn đã nghe đến sản phẩm tiện ích này chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại đèn pin sử dụng nguồn năng lượng này nhé:

Mục lục

Đèn pin mặt trời hoạt động như thế nào?

Cũng giống như các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời khác, đèn pin hoạt động đơn giãn bằng cách thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời thông qua tấm pin, sau đó chuyển thành điện năng để đèn chiếu sáng. Mặc dù có nhiều loại bóng đèn nhưng chúng thường là đèn LED. Đèn pin chạy bằng năng lượng mặt trời có pin, nhưng chúng không cần phải thay thế thường xuyên như với đèn thông thường. Loại đèn này cực kì hữu dụng cho mọi người sử dụng hàng ngày, những tình huống cúp điện, và đặc biệt cho những người sống ở vùng sâu vùng xa nơi năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng chính hay những chuyến đi du lịch, dã ngoại.

Với các loại đèn như vậy, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các vật thể ở khoảng cách xa tới 50 mét; tuy nhiên, các chùm ánh sáng được phát ra từ thiết bị có thể được nhìn thấy từ khoảng cách xa hơn nhiều. Đèn có thể sử dụng để chiếu sáng liên tục từ 5 đến 7 giờ cho mỗi lần sạc đầy.

Bạn chỉ cần để đèn pin này ngoài trời để sạc năng lượng là có thể sử dụng thỏa mái lúc cần.

Những điều cần xem xét khi mua đèn:

Nếu bạn mua một chiếc đèn pin năng lượng mặt trời, bạn cần tìm một mẫu mã phù hợp với bạn. Do đó, hãy chắc chắn nó cần thiết cho bạn. Hãy tham khảo một số vấn đề sau để chọn mua:

Tính di động:

Đương nhiên tất cả các đèn pin đều có thể mang theo, nhưng một số thì dễ di chuyển hơn các loại khác, trong đó chúng nhẹ hơn hoặc gọn hơn. Trong trường hợp này, kích thước cụ thể của đèn pin sẽ phụ thuộc vào nhu cầu bạn cần sử dụng đèn. Nếu thỉnh thoảng bạn chỉ có kế hoạch sử dụng, chẳng hạn như trong các tình huống khẩn cấp, thì bạn có thể chọn mẫu nặng hơn. Mặt khác, nếu bạn sử dụng đèn pin mặt trời thường xuyên hơn thì chọn mẫu gọn, nhẹ hơn. Hơn nữa, đèn nhỏ hơn có thể dễ dàng mang theo, bỏ trong túi, giở xách…

Cường độ ánh sáng:

Một số đèn pin sẽ tạo ra ánh sáng tốt hơn, trong khi những cái khác sẽ tạo ra ánh sáng dịu hơn. Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn mức độ ánh sáng của đèn, cũng không cần chọn đền quá sáng chói thì sẽ tốn nhiều năng lượn hơn. Bạn có thể chọn loại đèn pin với khoảng 75 lumens nếu sử dụng tại gia đình, 100 đến 150 lumens là lý tưởng cho cắm trại hoặc đi bộ đường dài.

Sử dụng đèn:

Có một điều cần lưu ý, ngoài độ sáng của đèn, thì bạn chọn những mẫu đèn sử dụng đơn giãn. Điều này thường được thực hiện với một công tắc mà bạn có thể sử dụng để bật hoặc tắt. Bạn cũng có thể chọn những đèn với các công tắc đơn giản để ai cũng dễ dàng sử dụng bật hoặc tắt. Mặt khác, một số mô hình sẽ có các điều khiển tinh vi hơn. Ngoài ra, một số đèn còn có nhiều chế độ, cho phép bạn chuyển đổi chế độ từ đèn pha sang đèn chiếu,….

Độ bền

Nhiều đèn pin dễ bị hư sau một vài tháng và việc này cũng cần xem xét cho đèn pin chạy bằng năng lượng mặt trời. Do đó, hãy kiểm tra cẩn thận các đánh giá sản phẩm nào mà bạn quan tâm trước khi mua, để đảm bảo rằng không có rủi ro xảy ra. Chọn nhà cung cấp uy tín mua sản phẩm cho chất lượng, có chế độ bảo hành sẽ đảm bảo hơn.

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm, thiết bị, đèn năng lượng mặt trời tại đây

Qua những thông tin chia sẽ trên đây hi vong bạn biết thêm một chút về việc mua đèn pin mặt trời để chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp