Hướng dẫn chọn mua đèn cầu thang ngoài trời năng lượng mặt trời

Thường một số gia đình hay các trung tâm thương mại, nhà hàng…thường có những cầu thang ngoài trời để làm lối đi từ nhà ra sân vườn, đến các khu vực ngoài trời… Vấn đề duy nhất là cầu thang thường rất tối vào ban đêm, bạn không thể thấy chúng nếu có việc đi lại vào buổi tối.

chọn mua đèn cầu thang ngoài trời năng lượng mặt trời 1

Một giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này là sử dụng đèn cầu thang năng lượng mặt trời, không những giúp bạn chiếu sáng lối đi cầu thang mà còn giúp khu vực ngôi nhà bạn thêm đẹp mắt, không giải sống ấm áp và thư giãn hơn. Một mặt nữa bạn nên chọn loại đèn này chính là chúng sử dụng rất an toàn vì không sử dụng dây điện và lắp đặt khá dễ dàng.

Mục lục

Vì sao nên sử dụng đèn chiếu sáng cầu thang sử dụng năng lượng mặt trời:

Chúng ta hãy cùng xem qua một số lợi ích thiết thực mang lại của loại đèn này để xem bạn có nên mua nó hay không:

1. Không cần dây điện:

Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người chọn loại đèn này vì họ không muốn gặp rắc rối khi lắp đặt đèn cầu thang ở boong tàu, ngoài hiên hoặc trong vườn khi phải kết nối đường dây điện rườm rà và không an toàn, chi phí để nối dây cũng không phái rẻ. Thay vào đó bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức bằng cách lắp đặt đèn cầu thang năng lượng mặt trời.

2. Lắp đặt đơn giãn:

Trước tiên, bạn cần xác định hướng nào của cầu thang có thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong ngày. Sau đó, sử dụng các ốc vít để gắn đèn vào cầu thang.

3. Sử dụng chiếu sáng hiệu quả trong nhiều giờ:

Khi được sử dụng với bóng đèn LED tiêu thụ rất ít năng lượng, nên có thể sử dụng đèn cầu thang năng lượng mặt trời trong nhiều giờ, xuyên suốt một đêm. Hãy chắc chắn kiểm tra thông số kỹ thuật của từng loại đèn mà bạn đang xem xét để mua. Mỗi loại đèn đều có thời gian chiếu sáng  riêng dựa trên loại pin và tấm pin mặt trời được sử dụng. Ngoài ra yếu tố này còn phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng mặt trời thu vào ban ngày.

4. Giảm chi phí tiền điện:

Có thể giá đầu tư mua đèn ban đầu sẽ cao hơn so với đèn điện, tuy nhiên sử dụng về sau bạn không cần phải tốn bất kì chi phí phát sinh gì nữa.

5. Nhiều lựa chọn về mẫu mã:

Khi nói đến việc lựa chọn kiểu dáng và màu sắc, bạn có thể thấy rằng đèn cầu thang cung cấp nhiều kiểu dáng và màu sắc hơn so với đèn thông thường.

Chúng có thể có vỏ kim loại, vỏ nhựa, kính trong, kính màu, phong cách cổ xưa, trang trí nghệ thuật, hay hiện đại …. Tùy mẫu thiết kế cầu thang của bạn mà chọn mẫu cho hài hài phong cách.

chọn mua đèn cầu thang ngoài trời năng lượng mặt trời 3

Các yếu tố cần xem xét khi mua đèn cầu thang năng lượng mặt trời:

Khi cần tìm kiếm đèn cho cầu thang, bạn nên xem xét những vấn đề sau đây:

Pin sạc:

Đây là nơi sẽ giữ năng lượng sạc được từ tấm pin để đèn chiếu sáng vào ban đêm. mỗi loại đèn sẽ được chỉ rõ trên vỏ đèn hay bao bị. Với pin lithium ion, chúng thường được đánh giá cao, với chỉ số AH càng cao thì pin càng lớn và thời gian sử dụng sẽ càng lâu.

Thời gian sạc:

Tiếp theo, sẽ mất bao lâu pin trong đèn sẽ sạc đủ. Thời gian sạc thay đổi theo kích thước và loại tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng cũng như loại pin. Thường 4 đến 6 giờ là phổ biến.

Lumens:

Đây là sản lượng ánh sáng đầu ra của thước đo tiêu chuẩn, nó tương tự như cách chúng ta đã đánh giá bóng đèn gia dụng theo công suất. Lumens là một đơn vị đo sản lượng ánh sáng, trong khi công suất thực sự là một phép đo năng lượng tiêu thụ. Hầu hết các đèn cầu thang mặt trời thường có công suất tương đương với bóng đèn 40W. Nếu bạn chỉ cần đủ để soi đường cho bạn lên và xuống cầu thang mà không chói mắt bạn thì nên chọn các mẫu đèn có 10-80 Lumens.

Tự động bật/tắt:

Đây là một tính năng quan trọng vì đặc thù của loại đèn này sử dụng năng lượng mặt trời nên tự động thu năng lượng vào ban ngày để chiếu sáng đèn vào ban đêm. Tuy nhiên của có một số mẫu đèn có công tắc bật, khi mới mua về bạn lưu ý bật nút này.

Khả năng chống thấm nước:

Đèn được đặt ngoài trời nên gặp phải những tác động mạnh mẽ từ môi trường. Vì vậy bạn nên chọn những loại đèn có chỉ số IP càng cao sẽ càng đảm bảo.

Cảm biến chuyển động:

Cái này là tùy chọn, cảm biến chuyển động sẽ giúp đèn chiếu sáng mạnh khi có người di chuyển qua khu vực cảm biến của nó, còn không đèn sẽ chiếu sáng với mức ánh sáng mờ, yếu tố này giúp cho bạn đảm bảo được đèn sẽ tiết kiệm năng lượng, mục đích an ninh. Nếu bạn quyết định chọn đèn có cảm biến chuyển động, hãy tìm những mẫu đèn cho phép bạn điều chỉnh phạm vi nhận biết của chúng. Điều này cho phép bạn linh hoạt hơn để cài đặt.

Tham khảo: Đèn có cảm biến chuyển động là gì?

Kết:

Việc tìm kiếm, mua đèn chiếu sáng cầu thang năng lượng mặt trời phù hợp cho sàn hoặc sân vườn có thể thiên về sở thích nhiều hơn như kích thước, màu sắc, thiết kế, v.v. Nhưng điều bạn nên tìm là loại đèn có Lumens đảm bảo, pin lithium-ion, thời gian sạc nhanh và một mức độ chống thấm nhất định.

Một số mẫu đèn có thể gắn vào cầu thang để chiếu sáng: https://givasolar.com/danh-muc/den-nang-luong-mat-troi/den-treo-tuong/