6 ứng dụng phổ biến của đèn đường năng lượng mặt trời

Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng đối với đèn đường năng lượng mặt trời hiện nay vì nhiều lý do. Một lý do quan trọng là tiết kiệm chi phí tổng thể trong thời gian dài và một lý do nữa là khả năng chiếu sáng hiệu quả. Hệ thống đèn đường LED năng lượng mặt trời như tên gọi của nó cho biết chúng hoạt động dựa trên việc chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, dễ dàng lắp đặt và cho đầu ra LED cường độ cao, không cần phải bật hoặc tắt đèn bằng tay mà chúng hoạt động hàn toàn tự động mỗi ngày. Những đèn này tự động hoạt động từ đêm đến sáng.

Với những ưu điểm mà nó mang lại nên được sử dụng khá phổ biến, ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về một số ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời trong sinh hoạt hiện nay:

Mục lục

Đèn bao gồm những bộ phận nào?

Đầu tiên chúng tôi liệt kê qua một số bộ phận cấu tạo của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời để bạn hiểu thêm về sản phẩm:

den duong nang luong mat troi

Tấm pin mặt trời:

Tấm pin hay còn được gọi là pin quang điện sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Sau đó sử dụng điện để chiếu sáng đèn vào ban đêm.

Đèn LED:

Đèn LED được sử dụng trong đèn đường năng lượng, cho ra ánh sáng mạnh hơn cùng với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Một bóng LED đơn lẻ sẽ phát ra ít ánh sáng hơn đèn huỳnh quang compact hoặc đèn sợi đốt. Nhưng một bộ đèn LED cho ánh sáng sáng hơn các loại đèn khác.

Pin dự trữ:

Những pin này được sử dụng để lưu trữ điện mà tấm pin mặt trời thu được vào ban ngày và nó sẽ cung cấp điện vào ban đêm.

Bộ điều khiển:

Bộ điều khiển được sử dụng để điều khiển khi bật và tắt đèn. Nó cũng kiểm soát pin không sạc quá mức. Nó bao gồm MCU, nguồn điện thứ cấp và bộ sạc pin, v.v.

Cột đèn:

Đối với mỗi đèn đường, cần có cột để có thể gắn một số bộ phận đèn và tấm pin

Cáp kết nối:

Hộp pin, đèn LED và tấm pin được gắn trên đỉnh cột và chúng được kết nối thông qua cáp kết nối. Một mô-đun PV được kết nối với bộ điều khiển và nó được kết nối với pin và đèn LED. Kích thước của cáp phụ thuộc vào dòng điện, mức độ sử dụng và kích thước cột.

6 ứng dụng hàng đầu của đèn đường led năng lượng mặt trời:

1. Chiếu sáng sân bay:

ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời 1

Nhiều sân bay được trang bị đèn đường năng lượng mặt trời vì chúng dễ lắp đặt mà không tốn chi phí điện thông thường. Những đèn LED này được lắp đặt tại đường băng, khu vực sân. Mặt khác, việc bảo trì cũng không cần nhiều, chỉ cần vài năm 1 lần. Những đèn này được sử dụng cho các hoạt động sân bay an toàn vào ban đêm.

2. Chiếu sáng đường cao tốc và đường bộ:

ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời 2

Đèn rất dễ lắp đặt. Nhờ sự trợ giúp của các đèn này, nguy cơ tai nạn được giảm thiểu do không cần lắp đặt hệ thống dây điện phức tạp. Đèn đường này có thể được lắp đặt dễ dàng ở đường bộ hoặc đường cao tốc, nơi không có điện. Đèn LED cung cấp tầm nhìn rõ ràng cho người đi bộ và người lái xe. Hệ thống đèn đường LED chiếu sáng chất lượng cao làm đẹp khu vực đô thị vào ban đêm mà không gây ô nhiễm môi trường.

3. Chiếu sáng công viên và khu vui chơi, sân thể thao ngoài trời:

Hệ thống đèn đường mặt trời có ích cho nhu cầu chiếu sáng của công viên và sân chơi vì nó giúp chiếu sáng các biển báo, đường mòn, vỉa hè và bãi đậu xe. Chúng độc lập với lưới điện, vì vậy chúng có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu trong công viên, nơi cần có ánh sáng chiếu sáng. Những đèn này cung cấp sự an toàn cho trẻ em chơi  khi trời tối và cả cho sân bóng, sân tennis… để đảm bảo ánh sáng cho khu vực trong đêm. Hiện nay, hầu hết các hoạt động thể thao ngoài trời khá phổ biến vì một số lý do công việc, thời gian… Vì vậy, đèn được lắp đặt trong sân vận động hoặc sân chơi vì thế mà cũng được ứng dụng rộng rãi. Đối với bất kỳ sân chơi cần ánh sáng công suất cao, thì đèn đường sẽ là lựa chọn tuyệt vời với chi phí thấp và ít bảo trì.

4. Chiếu sáng công nghiệp và chiếu sáng thương mại:

ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời 4

Hệ thống đèn chiếu sáng Solar LED có hệ thống lưu trữ đặc biệt cho phép chiếu sáng liên tục trong 3 ngày mà không cần sạc lại. Khu công nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại, những khu vực có quy mô lớn hơn họ cần một lượng điện lớn để chiếu sáng ngoài trời. Vì vậy khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời này, đáp ứng được ánh sáng đầy đủ và chi phí cho dây điện sẽ giảm, chi phí bảo trì sẽ thấp hơn.

5. Chiếu sáng với mục đích an ninh ngoài trời:

ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời 5

Đèn tích hợp với cảm biến chuyển động là một lựa chọn thiết thực cho mục đích an ninh, vì không có điện, chúng có thể hoạt động vào ban đêm và những đèn này tự động bật khi nó cảm nhận được bất kỳ chuyển động nào trong phạm vi của nó. Chúng cũng hoạt động trong điều kiện thời tiết nhiều mây và cung cấp ánh sáng đáng tin cậy bất cứ lúc nào.

6. Khu vực không có điện:

ứng dụng của đèn đường năng lượng mặt trời 6

Đối với những khu vực chưa có hệ thống điện, khu vực hoang vắng như những nơi vùng cao, miền núi, thì loại đèn đường này là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra có nhiều khu vực như bãi đỗ xe, khu vực bệnh viện và đèn chiếu sáng dân cư cũng thường hay sử dụng loại đèn này vì dễ lắp đặt hơn và cũng cung cấp ánh sáng công suất cao khi so sánh với đèn thông thường.