Ứng dụng của pin mặt trời trong cuộc sống

Ứng dụng của pin mặt trời trong đời sống

Với nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt trên trái đất, các nhà khoa học đã tìm kiếm và tìm ra nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời. Nguồn năng lượng đó đã được các nhà khoa học ứng dụng thành công vào các phát minh khoa học. Với những ứng dụng của pin năng lượng mặt trời trên nhiều lĩnh vực, sẽ mở ra một cơ hội khai thác và tận dụng nguồn năng lượng mới cho toàn nhân loại.

Mục lục

Ứng dụng của pin mặt trời với nguồn điện cho thiết bị di động:

Một trong những ứng dụng của pin mặt trời chính là cung cấp nguồn năng lượng vô tận để sạc các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop…, giúp cho bạn dù đi bất cứ đâu cũng không cần lo lắng thiếu nguồn điện.

Ứng dụng của pin mặt trời cho nguồn điện thiết bị di động

Những tấm pin mặt trời được thiết kế với nhiều hình dáng, được lắp đặt bên trong những phát minh thông minh, hiện đại, điển hình như cục sạc dự phòng và trên một số ứng dụng khác.

Trạm sạc năng lượng mặt trời:

Trạm sạc năng lượng mặt trời được thiết kế dùng để sạc pin cho smartphone, có sẵn dây kết nối microUSB hay Lightning cho các thiết bị Android và iPhone với tốc độ sạc tương đương bộ sạc bằng nguồn điện lưới quốc gia.

Trạm sạc năng lượng mặt trời

Balo năng lượng mặt trời:

Balo được tích hợp pin năng lượng mặt trời có khả năng chuyển đổi năng lượng bức xạ mặt trời thành năng lượng điện dùng để sạc cho các thiết bị điện tử như smartphone, iphone, ipad, sạc dự phòng…rất tiện lợi cho những doanh nhân thường xuyên đi công tác hay những bạn trẻ đi tham quan, du lịch, đi phượt…

 

Thùng rác năng lượng mặt trời:

Những chiếc thùng rác thông minh có chức năng lọc nước thải để nuôi cây xanh và đặc biệt là có thể sạc pin điện thoại bằng năng lượng mặt trời vô cùng tiện lợi hiện đang có tại Đà Nẵng.

Thùng rác năng lượng mặt trời

Dù năng lượng mặt trời:

Một ứng dụng của pin mặt trời chính là chiếc dù thông minh với nhiều công dụng được trang bị các tấm pin giữ vai trò chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng, được tích trữ ở phần tay cầm của ô.

Dù năng lượng mặt trời

Chiếc ô này được công ty tại Arab Saudi phát minh, có thể dùng làm quạt mát, đèn pin, công cụ định vị GPS và đặc biệt có gắn thêm 3 cổng USB, có thể sạc bất cứ thiết bị điện tử nào.

Quần áo năng lượng mặt trời

Bộ sưu tập gồm những chiếc áo được trang bị dây dẫn điện bên trong được đan xen khéo léo cùng sợi vải kết nối với với chất liệu cao su tổng hợp, được khắc laser trực tiếp vào chất da.

Quần áo năng lượng mặt trời

Những chiếc áo này được một nhà thiết kế người Hà Lan có tên Pauline van Dongen mới làm ra và tung ra trong bộ sưu tập mang tên Oloid, có khả năng tận dụng năng lượng từ mặt trời để sạc cho các thiết bị di động.

Tích hợp vào các thiết bị an ninh

Hiện nay có một giải pháp giám sát không dây chính là camera năng lượng mặt trời G/4G/Wifi cho nông trại, giao thông đường phố, sân vườn, cảnh báo đột nhập, cảnh báo sạt lở đất, công trình xây dựng trên cao…, có thể lắp đặt ở những nơi khó đi dây điện.

Các thiết bị an ninh năng lượng mặt trời

Ứng dụng của pin mặt trời cho chiếu sáng công cộng, đèn giao thông

Một ứng dụng của pin mặt trời chính là những chiếc đèn đường năng lượng mặt trời tại đường đi, sân vườn công viên,…hay những chiếc đèn giao thông tự động vô cùng hiện đại, vừa góp phần tiết kiệm điện năng, vừa giảm ô nhiễm môi trường.

Ứng dụng của pin mặt trời trong điều khiển giao thông

Ứng dụng pin mặt trời cho phương tiện giao thông:

Để giải quyết vấn đề cạn kiệt nguyên liệu xăng dầu, ngày nay con người đã ứng dụng pin mặt trời trong việc phát minh ra những phương tiện giao thông chạy bằng năng lượng mặt trời, hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường.

Ứng dụng pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Xe ô tô năng lượng mặt trời Stella:

Xe con Stella là phương tiện di chuyển bằng năng lượng mặt trời được phát minh bởi một nhóm nghiên cứu Hà Lan do Tom Selten đứng đầu và từng giành giải thưởng quốc tế. Chiếc xe được thiết kế cho các tuyến đường công cộng và có thể đi được 500 dặm chỉ với một lần sạc.

Xe ô tô năng lượng mặt trời Stella

Máy bay SI2

Máy bay IS2 có cái tên khác là Solar Impulse 2, là phương tiện di chuyển bằng năng lượng mặt trời được sản xuất từ sợi carbon nặng 2,3 tấn với 4 động cơ 17,5 mã lực, được cấp điện nhờ 17.248 tấm pin Mặt Trời.

Máy bay năng lượng mặt trời SI2

Bertrand Piccard, người đầu tiên bay quanh thế giới bằng khinh khí cầu khí nóng, và Andre Borschberg, một cựu phi công trong lực lượng không quân Thụy Sỹ là chủ dự án phát triển máy bay sử dụng năng lượng Mặt Trời này.

Xe đạp lai ô tô ELF Velomobile chạy bằng năng lượng mặt trời:

Xe đạp ba bánh lai ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với tên gọi là ELF Velomobile được thiết kế bởi công ty Organcic Transit, có trụ sở tại thành phố Durham, phía bắc Carolina, Mỹ.

Xe đạp lai ô tô ELF Velomobile chạy bằng năng lượng mặt trời

Có mức giá rẻ hơn oto bình thường, vừa có thể sử dụng bàn đạp để chạy nhằm rèn luyện sức khỏe, vừa sử dụng nguồn năng lượng có sẵn, thân thiện với môi trường.

Xe đạp năng lượng mặt trời Solarbike:

Chiếc xe đạp Solarbike được phát minh bởi người Đan Mạch, Jesper Frausig, sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời ở 2 bên bánh xe trước và sau, dùng để nạp điện cho pin bên trong khi xe không di chuyển. Trước khi sử dụng chân để đạp, xe đạp Solarbike bằng năng lượng mặt trời này có thể chạy được tối đa 70km.

Xe đạp năng lượng mặt trời Solarbike

Ứng dụng cho vệ tinh:

Vệ tinh năng lượng mặt trời là một ứng dụng của pin mặt trời, được xây dựng trong quỹ đạo rất cao so với trái đất, truyền sóng năng lượng mặt trời tới ăng- ten lớn trên trái đất, có thể được sử dụng thay cho nguồn năng lượng thông thường.

Vệ tinh năng lượng mặt trời