Vì sao nên sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời cho bãi đậu xe?

Hiện nay, hầu hết các bãi đậu xe đều được chiếu sáng bằng đèn đường truyền thống. Chúng không hiệu quả và thường gây ô nhiễm môi trường. Những nỗ lực lớn đang được thực hiện trên toàn thế giới để thay thế bằng đèn LED.

Trong khi công nghệ LED mang lại nhiều lợi ích, đèn đường LED chạy bằng năng lượng mặt trời có thể là giải pháp tốt và hiệu quả hơn cho bãi đậu xe. Với những ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời cho bãi đậu xe được đề cập sau đây, bạn sẽ biết rõ hơn về lợi ích khi sử dụng nó.

Mục lục

Có hiệu quả năng lượng cao

Đèn LED có giá cao so với bóng đèn sợi đốt nhưng với tuổi thọ lâu dài và độ bền của nó, bạn sẽ có lợi tức đầu tư cao hơn rất nhiều. Trung bình, bóng đèn LED có tuổi thọ kéo dài lâu hơn 10 lần và hiệu quả cao hơn 5 lần so với đèn natri truyền thống.

Ví dụ, bạn sẽ cần mua 10 đèn truyền thống và trả tiền điện gấp 5 lần so với một đèn LED. Trong vòng đời của một đèn LED, mua một đèn truyền thống sẽ có giá ít nhất gấp 5 lần.

Đèn LED năng lượng mặt trời thậm chí còn hiệu quả hơn vì chúng được cung cấp nguồn năng lượng miễn phí và vô tận từ ánh sáng mặt trời, do đó không cần tốn thêm chi phí năng lượng hoạt động.

Công nghệ thông minh

Đèn đường phố năng lượng mặt trời có thể được trang bị công nghệ thông minh để giám sát và kiểm tra thời gian thực 24/7 của tất cả các thành phần hệ thống và hiệu suất ánh sáng.

Các công cụ quản lý từ xa như vậy có thể giải quyết các vấn đề khác nhau và giảm chi phí bảo trì tới 80%. Công nghệ thông minh cho phép người vận hành thiết lập lịch trình chiếu sáng và bật hay tắt đèn từ xa.

Đèn đường cũng có thể tích hợp các thiết bị thông minh được sạc năng lượng hoàn toàn miễn phí.

Các tiện ích có thể được sử dụng làm thiết bị chống trộm và làm bộ cảm biến thu thập dữ liệu cho ngân hàng dữ liệu hay internet.

Cảm biến chuyển động và giao thông có thể phát hiện giờ cao điểm và các điểm đỗ xe nhiều nhất. Chúng cũng có thể hiển thị vị trí và thời điểm kẹt xe được phát hiện trên đường phố hay bãi đậu xe.

Độ sáng

Sự cần thiết của độ sáng là lý do tại sao chúng ta nhận được ánh sáng ở nơi đầu tiên. Trong khi Watt là chỉ số đo công suất được sử dụng bởi bóng đèn, lumen là phép đo độ sáng thực tế được tạo ra bởi bóng đèn.

Theo truyền thống, số Watt được sử dụng như một chỉ số về độ sáng của bóng đèn. Tuy nhiên, đèn LED xuất hiện đã làm đảo ngược chỉ số này, vì thế lumen ra đời.

Đèn LED có hiệu quả gấp 4 lần trong việc biến Watt thành lumen so với đèn thông thường, có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn cho cùng độ sáng.

Với công nghệ thông minh, bạn có thể đạt được sự kiểm soát cao hơn đối với hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Bạn có thể kiểm soát lượng ánh sáng từ văn phòng của mình.

Các khu vực khác nhau của bãi đậu xe có thể được chiếu sáng khác nhau tại các thời điểm khác nhau, từ đó góp phần mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn.

Lợi thế môi trường

Sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời sẽ mang đến những ưu điểm cho môi trường rất rõ ràng. Thông thường, đèn hường kết nối với lưới điện để cung cấp năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch trong hầu hết các trường hợp.

Việc đốt nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm không khí, gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tăng nồng độ khí nhà kính, dẫn đến sự nóng lên toàn cầu.

Với nguồn năng lượng mặt trời sạch, dồi dào, có thể tái tạo, không có tác dụng phụ gây hại, đèn chiếu sáng đường năng lượng mặt trời là sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất.

Theo thời gian, nhiên liệu hóa thạch sẽ ngày càng khan hiếm, từ đó làm tăng giá của chúng lên rất nhiều. Mặc khác, nhiều nghiên cứu về năng lượng mặt trời chỉ ra rằng nó có thể làm giảm chi phí khi thời gian trôi qua.

Tiết kiệm chi phí

Bằng cách nhân công suất của mỗi đơn vị đèn với số giờ hoạt động cùng chi phí của kilowatt trên giờ, chi phí sử dụng năng lượng có thể được tính toán.

Nếu bạn nhân số tiền này với số lượng đèn ngoài trời được lắp đặt trong bãi, bạn sẽ tính được tổng số tiền được phân bổ cho việc chiếu sáng cả không gian bãi đậu xe.

Bằng cách lắp đặt đèn, bạn sẽ tích lũy và tiết kiệm năng lượng với chi phí điện hoàn toàn bằng 0, trong khi đó, hiệu quả của đèn LED sẽ làm giảm chi phí bảo trì và bảo dưỡng của bạn rất nhiều.

Chi phí lắp đặt thấp

Việc lắp đặt đèn đường LED năng lượng mặt trời có chi phí thấp hơn nhiều so với việc lắp đèn trên lưới truyền thống, đặc biệt là khi lưới điện cần được mở rộng đến các địa điểm xa xôi.

Với hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời thông minh, chủ sở hữu bãi đỗ xe sẽ được hưởng lợi từ việc tăng hiệu quả năng lượng, độ sáng tốt, chi phí bả trì và bảo dưỡng hấp hơn cùng dữ liệu được tối ưu hóa cần khi quản lý đèn.

Tích hợp điều khiển từ xa

Bãi đỗ xe yêu cầu mức độ chiếu sáng khác nhau tại các thời điểm khác nhau để tiết kiệm tiền và tăng hiệu quả năng lượng của đèn. Hầu hết chủ sở hữu bãi đậu xe nhận thức được thời gian và giờ cao điểm của họ với tần suất di chuyển thấp hơn.

Các phần mềm chức năng quản lý từ xa được tích hợp vào đèn là một giải pháp lý tưởng cho các tình trạng như vậy. Việc thu thập dữ liệu có thể cải thiện hiệu quả năng lượng của bãi đậu xe và đảm bảo không gian bên trong được sử dụng hết khả năng.

Tham khảo: đèn đường năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?