Nâng cấp, mở rộng thêm hệ thống năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời hiện tại không hoàn toàn đáp ứng nhu cầu về điện của bạn nên bạn muốn nâng cấp hay mở rộng thêm chúng. Hầu như các hệ thống luôn có thể mở rộng thêm bằng cách kết hợp nhiều tấm hơn.

Bài viết về việc mở rộng và nâng cấp hệ thống năng lượng mặt trời sau đây sẽ cho bạn lý do tại sao nên thực hiện điều này.

Mục lục

Tại sao nên mở rộng, nâng cấp hệ thống:

Có một vài lý do khiến chủ nhà quyết định mở rộng thêm hệ thống của mình sau khi lắp đặt.

Trong hầu hết các trường hợp, vì lý do tài chính hay lý do khác, người ta thường lắp đặt hệ thống hạn chế ngay từ ban đầu. Khi thấy chúng tạo ra lợi ích, bạn sẽ có tài chính tốt để đầu tư thêm nhiều tấm pin nữa.

Bạn thấy được nguồn lợi lớn từ việc đầu tư vào điện mặt trời hòa lưới

Trong nhiều trường hợp, gia đình bạn có thể thấy việc sử dụng điện của mình tăng lên. Với việc sản xuất điện miễn phí, giúp khách hàng có xu hướng thoải mái hơn khi sử dụng năng lượng điện.

Nếu bạn muốn đèn trong nhà chiếu sáng thường xuyên hơn, có thể lắp đặt thêm các tấm pin để tính toán cho việc sử dụng năng lượng bổ sung.

Một lý do khác nữa chính là chủ nhà đã mở rộng nhà của họ với việc thêm một hay hai phòng phụ hay thêm tầng hầm, nhà để xe, hóa đơn tiền điện trong nhà cũng có khả năng tăng lên.

Thêm vào nhiều tấm pin mặt trời có thể làm giảm thiểu chi phí tài chính cho việc mở rộng nhà của bạn. Hơn thế nữa, việc bổ sung thường cung cấp thêm không gian mái nhà để gắn giá đỡ khác

>>>Tham khảo giá tấm pin hiện nay để đưa quyết định có nên mở rộng không?

Cách mở rộng, nâng cấp hệ thống điện măt trời:

Sẽ tương đối dễ dàng để thêm các tấm pin vào một hệ thống. Tuy nhiên, sẽ có nhiều bước khó khăn hơn, chẳng hạn như buộc hệ của bạn vào lưới để hoàn tất mọi thứ.

Bạn có thể khám phá một số tùy chọn để nâng cấp, tùy thuộc vào không gian mái nhà có sẵn và thông số kỹ thuật của hệ

Tốt nhất là nên liên hệ nhà cung cấp, lắp đặt ban đầu cho bất kỳ sự nâng cấp nào. Họ có nhiều chính sách bảo hành và dịch vụ cho việc nâng cấp hệ thống của bạn.

Việc thay đổi cài đặt trước đó để mở rộng có thể làm mất hiệu lực mọi bảo hành hiện tại trên hệ thống của bạn.

Cách thêm tấm pin vào mái nhà

Nếu bạn có thêm không gian mái nhà để phơi sáng và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt, thì sẽ khá đơn giản để lắp đặt thêm các tấm pin trên giá đỡ mới lắp thêm.

Các tấm bổ sung này thường có thể gắn vào vào chuỗi hiện có, từ đó giúp cung cấp cho bạn nhiều năng lượng mặt trời hơn mà không có bất kỳ thay đổi lớn nào đối với hệ thống hiện tại.

Đây là một ý tưởng hoàn hảo cho việc nâng cấp và để những khách hàng biết rằng họ có thể mở rộng sau này từ kế hoạch thiết kế ban đầu đến ý định nâng cấp cuối cùng.

Tuy nhiên, việc nâng cấp không hề đơn giản. Không gian mái nhà, công suất biến tần và khả năng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đều có thể hạn chế việc mở rộng hệ thống của bạn. Tuy nhiên, với một vài sáng tạo, nó vẫn có thể tăng kích thước của hệ.

Tấm pin mới phù hợp với công suất hiện tại:

Nếu bạn chỉ sử dụng một biến tần duy nhất, có thể bị giới hạn trong việc các tấm pin mà bạn có thể sử dụng để giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả và trơn tru.

Khi nâng cấp, bạn hầu như luôn sử dụng các tấm giống hệt với các tấm hiện có trong hệ thống (liên hệ nhà lắp đặt cũ)

Nếu các tấm pin trong hệ thống hiện tại không còn nữa, các tấm có dung lượng tương tự là lựa chọn tốt nhất để hiệu quả của mảng năng lượng mặt trời không bị ảnh hưởng.

Nói cách khác, nếu các tấm hiện tại của hệ thống có công suất là 250W, các tấm bổ sung cũng cần phải có công suất là 250W.

Mở rộng biến tần (inverter)

Biến tần (inverter) thường được chọn dựa trên kích thước hệ thống của bạn, điều đó có nghĩa là biến tần ban đầu có thể không có đủ công suất để xử lý thêm điện được tạo ra bởi các tấm pin mới. Tuy nhiên, có hai lựa chọn để mở rộng khả năng này.

Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần lắp đặt một biến tần thứ hai và xử lý các tấm bổ sung như là một mảng riêng biệt là một cách thực hiện đơn giản và dễ hiểu nhất.

Ngoài ra nhiều tấm pin mặt trời được sản xuất ngày nay thường sử dụng một micro inverter (biến tần siêu nhỏ). Chúng có khả năng chuyển đổi dòng điện của một tấm thay vì toàn bộ hệ

Micro inverter thường có kích thước nhỏ và ít tốn kém hơn so với bộ biến tần truyền thống. Nó đơn giản hóa việc nâng cấp hệ thống hiện tại của bạn vì các tấm pin mới sẽ tự chuyển đổi dòng điện của chúng.

Bạn có thể thêm một vài tấm pin mới với microinverter và không cần lắp đặt các thành phần bổ sung như biến tần thứ hai. Với một micro inverter, bạn có thể lắp đặt các tấm pin công suất cao hơn so với ban đầu.

Mỗi tấm pin sẽ chuyển đổi dòng điện của chính nó, do đó, sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tấm lớn khác trong phần còn lại của chuỗi.

Ngoài ra một tấm pin sử dụng micro inverter khi bị bóng râm che khuất sẽ không ảnh hưởng tới hiệu quả của tấm còn lại trong chuỗi.

Các tùy chọn mở rộng khác:

Nếu mái nhà của bạn không còn chỗ cho việc mở rộng, có thể xem xét việc lắp đặt một hệ thống trên mặt đất.

Bằng cách sử dụng một số không gian mở trong sân sau của bạn, mảng pin năng lượng mặt trời được gắn trên mặt đất có thể tăng dung lượng mà không cần thêm không gian mái nhà.

Các hệ thống gắn trên mặt đất rất dễ cài đặt, giá cả phải chăng hơn so với tấm pin được gắn trên mái nhà trong hầu hết các trường hợp. Chúng cũng dễ dàng giữ sạch sẽ và sửa chữa nếu có một vấn đề nào đó xảy ra.

Với đủ không gian mở, bạn thậm chí có thể xem xét lắp đặt một tracking array (mảng theo dõi), nó sẽ xoay suốt cả ngày để tối đa hóa ánh nắng mặt trời.

Loại hệ thống này thậm chí còn hiệu quả hơn các hệ trên mái nhà truyền thống, mang lại cho bạn giá trị tốt nhất cho việc nâng cấp.