Xác định các tính năng của đèn năng lượng mặt trời đường phố để đạt tiêu chuẩn?

Các yêu cầu về tính năng và thông số kỹ thuật của đèn đường năng lượng mặt trời có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí, khu vực, mục đích mà đèn được lắp đặt. Tuy nhiên, trong trường hợp lắp đặt để sử dụng chung thì có một số khuyến nghị mà khách hàng có thể làm theo để có được kết quả tiêu chuẩn cho yêu cầu của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các khuyến nghị mà khách hàng có thể làm xem xét qua để xác định các tính năng và các thông số kỹ thuật cơ bản khi mua một chiếc đèn đường mặt trời.

Mục lục

Tính năng đèn mặt trời đường phố và đặc điểm kỹ thuật chính:

Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về các tính năng và thông số kỹ thuật đèn đường quan trọng mà khách hàng có thể đảm bảo để có được kết quả tiêu chuẩn từ hoạt động của chúng.

Xác định các tính năng của đèn năng lượng mặt trời đường phố để đạt tiêu chuẩn 1

Nhóm khuyến nghị đầu tiên quan trọng đối với khách hàng cần xem xét là các đề xuất sản phẩm, tức là có liên quan đến hoạt động của sản phẩm. Một hệ thống đèn đường có cấu tạo từ một số bộ phận khác nhau có sẵn các thông số kỹ thuật riêng và khách hàng có thể nghiên cứu thị trường để có được thông số kỹ thuật phù hợp nhất, tốt nhất. Các khuyến nghị sản phẩm cho các tính năng đèn mặt trời đường phố được đưa ra như dưới đây:

 1. Tiêu chuẩn về sản phẩm:

 • Đèn: Nên sử dụng đèn đường LED vì chúng có khả năng hoạt động với hiệu quả cao hơn so với đèn truyền thống và cho kết quả chất lượng tốt hơn. Trong trường hợp đèn đường năng lượng mặt trời phải được sử dụng cho mục đích chung thì khách hàng nên đặt mục tiêu mua đèn có công suất 6-40 watt. Đèn trong phạm vi này sẽ có thể đáp ứng yêu cầu cho khách hàng. Một số khách hàng có xu hướng mua đèn có công suất cao hơn giá trị này nhưng nó chỉ dẫn đến tăng chi phí của hệ thống mà không cung cấp giá trị lớn hơn. Nên sử dụng đèn LED của thương hiệu chất lượng tốt, có khả năng mang lại tuổi thọ cao. Nhiệt độ màu của đầu ra được cung cấp bởi đèn LED phải nằm trong khoảng từ 6500 đến 7000K.
 • Tấm pin mặt trời: Nên mua tấm pin chất lượng tốt để chúng hoạt động trơn tru trong thời gian dài hơn. Trong trường hợp người dùng muốn vận hành đèn đường năng lượng mặt trời 6 – 60 watt thì nên lắp đặt tấm pin 60 watt cùng với nó vì nó sẽ có thể vận hành đèn trơn tru trong thời gian dài hơn. Một bảng điều khiển có công suất cao hơn sẽ có thể cung cấp năng lượng lớn hơn nhưng nó sẽ không được yêu cầu trong các trường hợp thông thường. Tấm pin nên có hiệu suất lớn hơn 17% để cung cấp kết quả tốt.
 • Pin lưu trữ: Đóng vai trò lưu trữ năng lượng từ tấm pin thu được, Pin nên có khả năng hỗ trợ hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời nên trong 5 ngày, để đảm bảo rằng đèn sẽ có thể hoạt động xuyên suốt trong trường hợp không tiếp xúc với mặt trời trong vài ngày, ví dụ trường hợp mưa dài ngày.
 • Cột đèn và chiều cao: Nên sử dụng trụ đèn được làm từ vật liệu chất lượng cao để lắp đặt đèn đường mặt trời vì chúng phải chịu được các điều kiện khí quyển có thể làm chúng hao mòn theo thời gian (Tham khảo các tiêu chuẩn thiết kế trụ đèn đường tốt). Tương tự, nên lắp đặt cột đèn từ 4-5 mét để sử dụng chung cho đèn đường mặt trời vì ở độ cao này, trụ sẽ có thể bao phủ một vùng không gian thích hợp và cũng duy trì cường độ ánh sáng phù hợp với mọi người. Tăng chiều cao của cột sẽ tăng diện tích che phủ đồng thời giảm cường độ ánh sáng và ngược lại. Do đó, chiều cao là sự đánh đổi phù hợp giữa vùng phủ sáng và cường độ ánh sáng. (Mỗi loại đèn sẽ đưa ra 1 tiêu chuẩn chiều cao lắp đặt riêng, bạn cần xem xét qua để sử dụng hiệu quả)
 • Cảm biến Pir: Nên sử dụng cảm biến Pir có khả năng vận hành đèn đường Nên sử dụng cảm biến Pir có khả năng vận hành đèn ở ba chế độ làm việc khác nhau.

Xác định các tính năng của đèn năng lượng mặt trời đường phố để đạt tiêu chuẩn 2

 1. Tiêu chuẩn về hoạt động

Các tiêu chuẩn hoạt động liên quan đến các tính năng của đèn đường năng lượng mặt trời rất quan trọng đối với hiệu suất của đèn đã được thảo luận trong phần này.

Xác định các tính năng của đèn năng lượng mặt trời đường phố để đạt tiêu chuẩn 3

 • Chế độ làm việc: Đèn năng lượng mặt trời đường phố nên được áp dụng để vận hành ở 3 chế độ làm việc. Đầu ra được cung cấp bởi dèn phụ thuộc vào các điều kiện mà nó đang hoạt động. Ví dụ, khi có những người xung quanh đèn thì nó sẽ có khả năng cung cấp 100% đầu ra ánh sáng trong khi không có ai xung quanh thì nên tắt hoặc vận hành 30% đầu ra.
 • Chế độ thời gian: Đèn phải có khả năng hoạt động ở các chế độ thời gian khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của môi trường xung quanh. Ví dụ, đèn đường này sẽ hoạt động ở mức 70% năng lượng trong giờ đầu tiên, 100% năng lượng trong 4 giờ tiếp theo và 50% cho 7 giờ tiếp theo. Bằng cách này, đèn đường sẽ hoạt động trơn tru trong một thời gian dài. Givasolar có cũng cấp mẫu đèn thông mình này: Đèn đường thông minh SAMSUNG SL03Y
 • Thời gian làm việc: Nên chọn những mẫu đèn có thời gian chiếu sáng càng lâu càng tốt, tốt nhất là 2-3 ngày. Khách hàng nên chọn các tùy chọn pin lưu trữ có khả năng đáp ứng các yêu cầu này. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng đang cư trú ở khu vực có mưa kéo dài hơn thì nên lắp những mẫu đèn có thời gian sử dụng lâu hơn để có hiệu suất tốt hơn.
 • Nhiệt độ hoạt động: Nhiệt độ của đèn đường mặt trời phải nằm trong khoảng từ -20°C đến + 60°C. Cần có các cơ chế thích hợp để vận hành đèn một cách trơn tru trong các điều kiện khác nhau.
 • Hiệu quả hệ thống: Phương pháp tính hiệu quả của hệ thống này rất phức tạp và hầu hết các công ty không báo cáo dữ liệu về vấn đề này nhưng trong trường hợp có sẵn dữ liệu thì cần đảm bảo rằng một hệ thống có khả năng hoạt động với hiệu suất lớn hơn 30%

Phần kết luận:

Có một số tiêu chuẩn khuyến nghị cho các yêu cầu sản phẩm và vận hành của đèn đường năng lượng mặt trời mà khách hàng nên xem xét trước khi đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn cần tham khảo kỹ lưỡng các tính năng và thông số kỹ thuật của đèn để mang đến giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của mình và đạt được hiệu suất tốt hơn mà đèn mang đến.