18 loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng

Xem 18 loại cây trồng lớn để trồng trong nhà tốt nhất cho nhà ở hoặc văn phòng của bạn. Cây trồng trong nhà cao lớn trông hấp dẫn và tạo ra hính ảnh nội thật thân thiện. Chúng thêm một điểm nhấn ấn tượng vào nội thất và có thể đóng vai trò là tâm điểm của căn phòng hay hay phòng của bạn:

Mục lục

1. Cây tùng bách tán:

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 1

Đây không phải là một cây thông thực sự mặc dù trông giống như thế. Trong môi trường sống tự nhiên của nó, cây tùng này có thể cao tới 100 feet (65 m). Tuy nhiên, khi được trồng làm cảnh trong nhà, chiều cao của nó giảm xuống chỉ còn 2-3 m. Trồng cây trong nhà này đòi hỏi một số chăm sóc: giữ đất ẩm ướt, phun sương vào mùa hè để tránh thiếu nước, và đặt cây gần cửa sổ để nhận được ánh nắng mặt trời và ánh sáng ban ngày gián tiếp để phát triển cây. Với mô hình trong nhà, bạn đặt cây ở nơi thiếu ánh sáng, có thể sử dụng loại đèn trồng cây để giúp cây phát triển tốt.

2. Cây yucca:

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 2
Yucca là một loại cây trồng mạnh mẽ có thể được trồng cả trong nhà và ngoài trời. Nó sẽ nhanh chóng phát triển nhanh nếu được cung cấp đủ ánh sáng. Khi trồng Yucca trong nhà, hãy cung cấp càng nhiều ánh nắng mặt trời càng tốt và không bị ngập nước. Để đất khô trước khi bạn tưới nước lại, đừng quá ẩm ướt. Nó có thể sống sót dễ dàng trong vài tuần mà không cần nước

3. Cau vàng (Kentia palm)

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 3
Hay có tên gọi Cây cọ Kentia có nguồn gốc từ đảo Lord Howe (Úc). Đây là một trong những cây trồng trong nhà lẫn ngoài trời phổ biến và dễ sống nhất. Nó rất dễ dàng để duy trì và thường thấy trong các văn phòng hàng cửa hàng. Cây trồng trong nhà này có thể được giữ ở một nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Ngoài trang trí làm cảnh thì đây là một trong những loài cây có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí, giúp thanh lọc không khi. Cọ lá tre có nhu cầu lớn về độ ẩm và nên được trồng ở nơi râm mát, thích hợp trồng trong nhà, vừa làm cảnh vừa điều hòa không khí.

4. Cây trầu lá xẻ (Philodendron):

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 4
Cây trầu lá xẻ thích hợp trồng trong nhà lẫn ngoài trời, đặc biệt lá của nó trở nên sẫm hơn khi ở trong bóng râm. Cây có lá to, mịn  và có thể phân thành tán lớn. Trầu lá xẻ là cây lâu niên, bắt đầu ra hoa khi ở giai ffoanj 10 – 15 năm, hoa trầu lá xẻ nhỏ và mọc thành chùm như hoa cau. Bạn cần giữ cây trong ánh sáng mặt trời gián tiếp và nó sẽ phát triển mạnh.

Cây không cần nhiều nước, nhưng điều quan trọng là bạn không nên để đất quá khô. Cây Philodendron thường được trồng làm cảnh trong nhà thì có lá nhỏ, xanh tươi và mỏng hơn so với khi trồng bên ngoài, đồng thời tốc độ phát triển cũng chậm hơn.

Theo khoa học, loài cây này giúp thanh lọc, làm mát không khí rất hiệu quả. Với màu xanh tươi mát, giúp cho không gian sống nhân tạo trở nên hài hòa hơn. Đó là lý do nó thường được trồng làm cây nội thất.

5. Cây đinh lăng xẩm thạch (Polyscias):

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 5
Đây là một cây trồng trong nhà ít cần chăm sóc và trông đẹp một lúc? Nó chịu được bóng râm, thỉnh thoảng phải bón phân và ít tưới nước. Cây sống không cần đất, sống được trong môi trường trong nhà máy lạnh, ánh sáng đèn, giếng trời, cửa sổ… phát triển chậm, không cần nhiều dinh dưỡng, ưa ánh sáng nhẹ.

Đinh lăng cẩm thạch mang đến cho phòng làm việc hay không gian gia đình không khí trong lành, giúp trang trí cho văn phòng làm việc, các không gian như phòng họp, phòng khách… ngoài ra nó còn giống như một chiếc điều hòa tự nhiên lọc không khí, giúp không gian sống của bạn được thư giản thoải mái nhất.

6. Cây Croton:

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 6
Croton là một loại cây trồng phổ biến vì sự thay đổi lớn về hoa văn và màu sắc của tán lá có sẵn. Nó có thể cao tới 3 mét. Đặt cây tốt nhất là gần cửa sổ hướng về phía Đông, nơi nó sẽ nhận được ánh sáng mặt trời buổi sáng và ánh sáng gián tiếp. Ở nơi thiếu ánh sang thì tán lá của của nó sẽ mất đẹp.

Nên cho cây hứng ánh sáng 6 đến 8 giờ mỗi ngày để tạo ra những tán lá màu vàng, đỏ và tím tuyệt đẹp. Crotons thích độ ẩm cao, Cần tưới cây Croton thường xuyên trong mùa sinh trưởng. Chúng đòi hỏi đất phải liên tục ẩm ướt, vì vậy khi bắt đầu cảm thấy khô ráo, bạn cần tưới ngay.

7. Cây sanh (ficus):

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 7
Có những loài thực vật trong họ Ficus có thể phát triển chiều cao đáng kinh ngạc và sống tới hàng ngàn năm. Cây của họ này rất cứng và cũng được trồng làm cây cảnh trong nhà. Nó thuộc loại cây ưa sáng, phát triển tốt dưới ánh sáng mạnh. Cây sanh cũng sản xuất được nhiều oxy và lọc bỏ được nhiều chất độc hại trong không khí: fomandehit, toluene, xylen. Với loại cây này bạn có thể tạo dáng cho nó, tạo dáng bonsai để trang trí nội thất như phòng khách, văn phòng.

8. Cây ngũ gia bì chân chim (Schefflera):

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 8
Schefflera là một loại cây trồng trong nhà nổi tiếng với tán lá 5 tia cực đẹp. Nó rất dễ dàng để trồng, mặc dù giống như tất cả các cây trồng trong nhà khác thì nó đòi hỏi trồng trong chậu lớn để phát triển và cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gián tiếp dài cả ngày.

Đây là một trong những loại cây quý có thể chữa được bệnh đau khớp, nó còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không khí, ngoài ra nó còn biết đèn là một loại cây phong thủy để giúp gia chủ ăn nên làm ra, ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Cây thường dùng để bàn, trang trí nội thất, bàn làm việc, quán cà phê, bàn lễ tân…

9. Fatsia Japonica (Fatsia Nhật Bản)

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 9
Đây là một loại cây trồng trong nhà nổi tiếng, nó còn được gọi là cây ngón tay. Cây này có tán lá đẹp: Màu xanh đậm, sáng bóng và có da. Fatsia còn được biết đến là một loại cây trồng để lọc không khí và ít chăm sóc.

10. Cây sứ:

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 10
Cây sứ trồng ở đất khô ráo, thoát nước tốt là chìa khóa để trồng cây chúng khỏe mạnh trong nhà bạn. Giữ cây dưới ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt và nó sẽ ra những bông hoa lớn đầy màu sắc.

11. Cây Ngọc Bích:

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 11
Cây Ngọc Bích hay còn gọi là cây tình bạn, cây may mắn, thuộc loài cây mọng nước với hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng. Là loại cây trồng trong nhà phổ biến, loài cây thường xanh với nhánh dày và mượt. Lá màu xanh hình tròn giống đồng xu, dày và mọng nước. Rìa lá Ngọc Bích có thể có màu đỏ khi được đưa ra ánh sáng mặt trời nhiều.

Dễ trồng trong chậu, loại cây mọng nước xinh đẹp này đòi hỏi rất ít sự chăm sóc. Cây ngọc bích là một cây trồng trong nhà thành công và có thể tự thích nghi với các điều kiện ánh sáng khác nhau. Nó có thể cao tới 10 feet (3 m). Cây không ưa nước, nên để cây thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp. Nên đặt gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo.

Cây mang ý nghĩa trong phong thủy, cành lá tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang, phú quý

12. Thiết mộc lan (Dracaena):

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 12
Hay còn gọi là cây phát tài, Nổi tiếng với hình dạng vòm tuyệt đẹp, tán lá cây thường rất đa dạng. Những cây của gia đình thiết mộc lan chắc chắn là một trong những cây trồng rất được ưa chuộng để trồng trong nhà. Hoa của nó thường mọc thành chùm màu trắng và có mùi rất thơm, nhất là vào ban đêm.

Là một cây trồng trong nhà, thiết mộc lan cần ánh sáng mặt trời gián tiếp để phát triển. Nhưng tiếp xúc với 2 hoặc 3 giờ nắng buổi sáng nhẹ mỗi ngày là thuận lợi.

Cây cũng được được trồng nhiều ở văn phòng vì mang ý nghĩa phong thủy, nó được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

13. Cây bàng cảnh (Fiddle leaf fig):

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 13
Cây có tán lá lớn và chiều cao của nó có thể là một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà, văn phòng của bạn. Loại cây này cần ít ánh sáng, ít nước và sống trên vùng đất khô, đặt nó ở góc trong căn phòng để tạo ra điểm nhấn ấn tượng, có thể là một góc trong phòng ngủ hay góc gần cửa sổ, tốt nhất là nên trồng nó trong phòng khách, ở một nơi mà nó sẽ nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp tươi sáng cả ngày.

14. Cây Monstera deliciosa (cây trầu bà lá xẻ)

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 14
Monstera là một loại cây lớn trồng trong nhà phổ biến vì tán lá và thân cây rất lớn. Nó tạo ra bầu không khí nhiệt đới trong bất kỳ phòng nào. Thêm một cây cao khỏe mạnh có thể tạo ra một ấn tượng lớn trong nội thất của bất kỳ ngôi nhà. cây rất thích hợp để có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại miền Nam nước ta, là loại cây ưa bóng râm, nên phải cân bằng ánh sáng để cây phát triển tốt. Nên tránh ánh sáng trực tiếp cũng như không để cây trong bóng râm lâu ngày. Ý nghĩa phong thủy: đem đến may mắn, miền vui, tài lộc cho gia chủ.

15. Cau cảnh:

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 15
Cây cau cảnh là cây trồng trong nhà phổ biến nhất. Chúng khá dễ trồng và phát triển tốt khi tiếp xúc với mặt trời một phần hoặc gián tiếp. Cây cũng chịu đựng được việc thiếu nước. Cây cau trong nhà cũng có thể phát triển rất lớn nhưng chúng phát triển khá chậm. Cây có khả năng thanh lọc mọi độc tố tồn tại trong không khí.

16. Cây đuôi ngựa hay cọ cảnh (Ponytail Palm):

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 16
Cây này thực sự là một loài mọng nước. Ponytail Palm là một loại cây trồng trong nhà thanh lịch và bắt mắt. Nó rất dễ chăm sóc, mặc dù phát triển chậm. Nó phát triển cao khoảng 10 feet (3m) trong một vài năm. Đây là giống cây khá ưa sáng và cần được tưới nước khoảng 1 đến 2 lần/tuần. Với vẻ ngoài đẹp, cây thích hợp đặt trong những căn phòng, không gian lớn như phòng khách hay bên ngoài ban công.

17. Cây hoa thiên điểu (Bird of Paradise)

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 17
Cây thuộc giống chuối có tán lá lớn, bạn có thể trồng nó trong nhà vì khá đẹp. Nó cao tới 7-8 ft (2 m). Hoa mọc phía trên tán lá, trên đỉnh của một cuống dài, Cây hoa thiên điểu là cây chiếu sáng dài, ưa nắng, sợ ánh sáng trực tiếpBạn có thể trồng cây này trong nhà thành công nếu bạn có một vị trí trong phòng nhận được ít nhất 4-5 giờ ánh sáng mặt trời hàng ngày.

18. Tre cảnh:

cây trồng trong nhà tốt nhất cho gia đình và văn phòng 18
Tre là cây trông thân thuộc, bạn có thể trồng nó trong nhà,mang đến cho bạn cảm giác rất bình yên, thanh thản. Tre giúp loại bỏ các hóa chất độc hại trong không khí như benzene, formaldehyde hay trichloroethylene.

Có lẽ kỹ thuật trồng cây tre cảnh là đơn giản nhất. Chỉ cần cho một ít hỗn hợp đất đã trộn cho vào chậu lớn, nén chặt đất để cho cây đứng vững.

Nếu bạn muốn trồng các cây cảnh này trong nhà hay văn phòng mà thiếu ánh sáng có thể mua các mẫu đèn quang hợp cho cây cảnh tại đây: https://givasolar.com/danh-muc/den-led-quang-hop/