27 ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Bạn muốn hưởng thụ không khí về đêm, bạn có một sân vườn nhưng chưa tận dụng nó về đêm, thì đây là thời gian xem xét để cải tạo khu vực sinh hoạt sân vườn của bạn cho mùa hè. Một số ý tưởng sau đây khá dễ dàng để trang trí sân vườn đẹp khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn là thêm hệ thống đèn chiếu sáng để tạo không gian ăn uống, thư giãn và kết nối lại với gia đình và bạn bè sau vào buổi tối.

Ý tưởng chiếu sáng sân vườn vận hành gam màu từ những ánh nến đơn giản hoặc đèn nhấp nháy chạy bằng pin đến ánh sáng công suất cao tạo nên không gian sống động một khu vườn thanh lịch. Phong cách của đèn mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào kích thước của không gian ngoài trời của bạn. Sân nhỏ hơn hoặc những khu vực gần chỗ ngồi thân mật nằm cách xa ổ cắm điện thì bạn có thể sử dụng giải pháp đơn giản như đèn năng lượng mặt trời hoặc đèn pin nhỏ không cần điện. Các khu vực sinh hoạt ngoài trời gần với ngôi nhà như hiên, sân thì có thể kết hợp các tùy chọn đèn mạnh mẽ hơn như đèn dây điện và đèn lồng.

Cho dù bạn có không gian ngoài trời như thế nào thì việc bổ sung một số đèn có thể biến sân vườn của bạn thành không gian ngoài trời ấm cúng. Các ý tưởng dưới đây sẽ cung cấp các ví dụ về các tùy chọn thiết kế đơn giản có thể cho phép bạn tận hưởng sân vườn của mình nhiều hơn vào mùa hè này.

Mục lục

1. Hố lửa ngoài trời ấm cúng và đèn dây:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 1

Nếu bạn có một hố lửa sân vườn, thì tốt nhất là thêm đèn dây trên cao để kích thích các ngôi sao trên bầu trời tối? Bao quanh bếp lửa của bạn với chỗ ngồi thoải mái và một cái bàn nhỏ. Với mỗi buổi tụ tập sẽ là bữa tiệc mà bạn tạo ra. Đây là một ý tưởng trang trí đơn giản, bạn có thể chỉ cần mua nhiều chuỗi dây đèn để chiếu sáng ở các khu vực này.

2. Đèn chiếu sáng tự nhiên:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 2
Bạn có yêu thích cách ánh sáng chiếu xuyên qua các vết nứt. Những khúc gỗ tự nhiên này sẽ là điểm nhấn cho cảnh vật sân vườn của bạn. Vào ban ngày, chúng chỉ đơn giản trông giống như những chiếc ghế ngồi trong vườn, nhưng vào lúc hoàng hôn, ánh sáng vàng rực rỡ làm cho con đường trong vườn của bạn trở thành một xứ sở thần tiên tràn ngập ánh sáng.

Mua tại: https://givasolar.com/san-pham/den-don-go-trang-tri-gv-dl1908/

3. Đèn chùm treo ngoài trời với nến Tealight:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 3
Đèn chùm khá hoàn hảo cho khu vườn và sáng tạo lại đơn giản này được treo bằng dây xích từ một cành cây nhô ra. Bởi vì nó không cần dây, bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu. Lọ thủy tinh nhỏ với một lớp cát giữ đèn Tealight vừa đủ cháy để thắp sáng buổi tối cho một không gian lãng mạn với một vài ly rượu vang.

4. Đèn lồng chiếu sáng cho đèn cầu thang ngoài trời:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 4
Bạn có thể trang trí sân vườn của mình bằng cách lấp đầy cầu thang với các bậc cầu thang bằng các mẫu đèn lồng với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Lấy cảm hứng từ những bí ẩn của Morocco, những chiếc đèn này sẽ truyền cảm hứng cho bạn dành thời gian giải trí ngoài trời với gia đình và bạn bè.

5. Chỗ ngồi ngoài trời dưới ánh đèn dây treo trên cây:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 5
Một loạt các không gian chỗ ngồi ngoài trời khuyến khích các hoạt động, sự kiện khác nhau. Phục vụ bữa ăn tại bàn ăn ngoài trời, nói chuyện với bạn bè ở một góc yên tĩnh, nham nhi ly cà phê, đọc một cuốn sách. Vào buổi tối, chiếu sáng khung cảnh bằng chuỗi dây đen trên cây. Bạn đã tạo ra một không gian ngoài trời mà bạn yêu thích.

6. Đèn lồng thủy tinh

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 6
Treo đèn cổ tích trong quả cầu thủy tinh để tạo hiệu ứng đơn giản nhưng độc đáo. Không cần hệ thống dây điện, những đèn này có thể được treo trên cành cây hoặc treo dưới mái hiên nhà bạn. Chúng có trọng lượng nhẹ, quyến rũ và dễ dàng nhất để cài đặt.

7. Đèn lồng giữ nến:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 7
Đèn lòng không chỉ để chiếu sáng mà còn để trang trí, bạn có sử dụng một khung đèn đã hỏng làm kệ để nến. Đây là một giải pháp tuyệt vời để có được ánh sáng vào ban đem ấn tượng. Sơn hoặc nhuộm màu để nó phù hợp khong sân vườn của bạn, phủ lên trên bằng một nắp kim loại và thêm một cây nến cao. Phía dưới có thể thêm những cây đèn chiếu cây năng lượng mặt trời cho thêm sinh động.

8. Đèn chiếu sáng tường rào:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 8
Hãy trang trí khu vực tường rào bằng các dây đèn cực đẹp, chiếu sáng cho khu vực bên ngoài.

9. Đèn chậu hoa:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 9
Bạn nghĩ chúng là đèn hay chậu trồng cây? Những chậu cây phát sáng này là một trong những lựa chọn độc đáo nhất mà chúng tôi đã tìm thấy để chiếu sáng sân vườn. Và nó tuyệt đẹp ngay cả vào ban ngày, nhưng chúng tạo thêm ấn tượng cho khu vườn vào ban đêm.

10. Lọ treo nến

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 10
Lọ Mason không thể linh hoạt hơn, xung quanh nhà hoặc trong vườn. Ở đây, được buộc bằng dây đơn giản, trở thành những lọ để treo nến một cách mộc mạc dọc theo một hàng rào gỗ. Chúng rất dễ làm.

Tham khảo bài viết: 26 ý tưởng trang trí từ lọ thủy tinh

11. Tái chế Chai thủy tinh:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 11
Những ngọn đuốc độc đáo được làm bằng chai rượu tái chế là một dự án DIY có thể cần nhiều thời gian hơn một số lựa chọn chiếu sáng khác. Nhưng hiệu quả của nó là rất đáng để làm, nhất là những người thích sáng tạo.  Một vài phụ kiện rẻ tiền, bấc có kích thước phù hợp và một ít dầu đèn là tất cả những gì cần thiết.

Tham khảo thêm: 25 Ý tượng trang trí độc đáo từ những chai thủy tinh

12. Kết hợp nhiều loại đèn để tạo một bữa tiệc:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 12
Nhưng bất kỳ cấu trúc vườn nào cũng trở nên hấp dẫn hơn – và hữu ích hơn khi bạn thêm một số đèn. Cái này rất đẹp, với dây đèn chiếu sáng trên cao, một chùm đèn treo trên bàn, đèn cắm đất hình ngọn đuốc ở mỗi góc và ánh sáng của đèn cắm đất loại nhỏ cho lối đi để dẫn đường đến bữa tiệc. Nó là hình ảnh hoàn hảo và bữa tiệc đã sẵn sàng.

13. Chiếu sáng sân đơn giản Mason Jar

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 13
Lại một ý tưởng nữa với lọ thủy tinh: Chế tạo những giá đỡ bằng dây kẽm để dễ dàng treo đèn trên cành cây hoặc hầu hết mọi thứ khác: sân trong có mái che, hàng rào, hoặc gắn vào vách nhà của bạn. Bạn sẽ tìm thấy hàng tá cách để sử dụng chúng.

14. Đèn dây đơn giãn nhưng ấn tượng:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 14
Với một chuỗi dây bóng đèn tối giản tập trung trên bàn ăn ngoài trời là một giải pháp mộc mạc quyến rũ để thắp sáng một bữa tối ngoài trời. Ở đây, đèn được gắn giữa hai thân cây khô với các đế cố định bằng bê tông.

15. Treo đèn lồng Ma-rốc:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 15
Một căn phòng ngoài trời trên tầng thượng được trang bị đầy đủ sử dụng màu sắc và phong cách hiện đại để tạo hiệu ứng tuyệt vời. Những chiếc đèn lồng thủy tinh màu tím trang nhã, phản chiếu màu sắc của những chiếc đệm làm điểm nhấn. Rèm cùng màu có thể được kéo khi cần thiết, và sự thoải mái hơn của sinh vật đến từ tấm thảm dưới chân.Thêm một ít cây xanh nữa là tạo ra một không gian giải trí hoàn hảo.

16. Dây đèn chiếu sáng sàn lối đi

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 16
Lấp đặt đèn dây dọc theo một con đường cong để chiếu sáng! Nó lộng lẫy trong sự đơn giản của nó, nhưng hiệu quả lớn. Trên thực tế, nó là một trong những ý tưởng yêu thích cho chiếu sáng mọi mục đích, mọi thời tiết ở sân vườn.

17. Trang với đèn nến trên ghế và bàn

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 17
Ghế ngoài hiên có rất nhiều hình thức khác nhau. Ở đây một băng ghế gỗ tích hợp cung cấp chỗ ngồi ngay bên cạnh một khu vực trồng cây tuyệt đẹp. Thêm đệm mềm, một hàng nến phía sau lưng avf trên bàn ăn sẽ chiếu sáng không gian lãng mạn.

18. Đèn lối đi năng lượng mặt trời đơn giản:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 18
Năng lượng mặt trời là cách để lắp đặt cho sân vườn. Cắm dọc theo 2 bên của lối đi bằng đèn năng lượng mặt trời vừa với mục đích chiếu sáng lẫn trang trí. Có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời trên thị trường, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các tùy chọn phù hợp với phong cách và ngân sách của bạn. Bởi vì chúng hoạt động dựa trên năng lượng tái tạo, chúng rất tốt cho môi trường, lại lại chẳng cần bất kì dây điện nào.

>Xem mẫu: https://givasolar.com/danh-muc/den-nang-luong-mat-troi/den-cam-co

19: Vườn như kiểu hang động với đèn dây

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 19
Bạn có yêu thích các loại dây đèn, Rõ ràng đây là sự sáng tạo và độc đáo tạo sự phong phú trong khu vườn? Ở đây, sử dụng một số loại đèn khác nhau song song với đèn dây nằm giữa các dây leo và đèn từ chai và lọ thủy tinh treo trên cao. Trên bàn cũng trang trí bằng đèn nến tuyệt đẹp.

20. Đèn chùm năng lượng mặt trời:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 20
Tại sao không treo đèn chùm bên ngoài? Đặc biệt là khi nó được làm từ đèn mặt trời! Đèn chùm năng lượng mặt trời nhiều nhánh. Với một chiếc bàn tròn và ghế đủ lớn cho bữa tối gia đình, nó trở thành tâm điểm ấn tượng, thân thiện với môi trường và hiệu quả.

21. Ngọn lửa cổ tích rực rõ từ đèn dây:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 21
Đôi khi, mô phỏng ánh lửa tốt hơn là có một hố lửa thực sự. Ánh sáng nhấp nháy tạo ra một vùng rực rỡ khi nép mình giữa những khúc gỗ khô. Hố lửa mô phỏng này sẽ thích hợp khu vực chỗ ngồi ban đêm. Nó là một cách an toàn, khéo léo để tận hưởng không khí của một ngọn lửa rực rỡ.

22. Đèn dầu từ lọ thủy tinh

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 22
Bạn dễ dàng tạo ra những chiếc đèn dầu từ các lọ thủy tinh, chúng cháy lâu, khác một dự án với cách làm dễ dàng, vật liệu ít nhưng mang lại hiệu quả trang trí lớn. Tuy nhiên, chúng tạo ra một ngọn lửa thật, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng và luôn tắt chúng khi không có người lớn.

23. Sử dụng đèn chiếu cây:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 23
Không phải tất cả đèn sân vườn nên được nhìn thấy. Đèn chiếu cây có thể chiếu lên một hàng rào hoặc bức tường cũng như cây xanh. Nó đặc biệt hiệu quả khi nép mình giữa những bụi cây hoặc ở phía sau của khu vực trồng cây. Hiệu quả thật đáng kinh ngạc

24. Thú vị và đơn giản treo đèn lồng Trung Quốc:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 24
Treo đèn lồng Trung Quốc ở sân vườn của bạn để tạo không khí lễ hội cho khung cảnh ngoài trời, đồng thời thêm màu sắc và thiết kế thú vị. Treo chúng cho những dịp đặc biệt, đặc biệt là trung thu

25. Thân cây được bọc trong đèn dây

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 25
Bọc thân cây trong đèn dây quấn quanh là một cách trang trí tuyệt vời để chiếu sáng sân vườn. Bạn chắc chắn sẽ bị hấp dẫn với cách làm này

26. Đèn dây treo quanh

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 26
Xác định ranh giới của khu vực ngoài trời bằng cách treo đèn dây từ các cột đặt ở chu vi của một sàn hoặc khoảng sân. Nó là một cách tiếp cận tối giản để chiếu sáng ngoài trời khá hiệu quả. Các vòng lặp thông thường giữ cảm giác nhẹ nhàng và thân mật.

27. Đèn lồng treo lên giàn dây leo:

ý tưởng chiếu sáng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn 27
Đèn lồng pha trộn tuyệt đẹp với chuỗi dây đèn đơn giản được quấn vào  xung quanh những cây leo mộc mạc. Chúng đơn giản, nhưng tuyệt đẹp.

Bạn có ý tưởng nào khác để thêm ánh sáng vào khung cảnh ngoài trời của bạn? Hãy chia sẻ nhé. Tìm hiểu thêm nhiều ý tưởng trang trí khác tại đây: https://givasolar.com/category/y-tuong-trang-tri/