25 Ý tưởng trang trí độc đáo với những chai rượu

Chai rượu vang có rất nhiều các hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, với những sự đa dạng này sẽ làm cho chúng trở thành những vật dụng linh hoạt khi dùng chúng để tái chế thành vật hữu dụng. Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi thấy được có rất nhiều cách thú vị và sáng tạo mà chúng ta có thể sử dụng những chai rỗng này, nhất là vào mục đích trang trí.

Bước đầu tiên để thực hiện cho bất kì ý tưởng nào là làm trống, làm sạch các chai.

Mục lục

Cách trang trí các chai thủy tinh:

Một chai rượu rỗng có thể làm thành một dụng cụ trang trí tuyệt vời của riêng bạn, vì vậy hãy làm theo một số mẹo tuyệt vời dưới đây để trang trí chúng:

1. Chủ đề ngày lễ:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 1

Nếu bạn thích có được tinh thần ngày lễ thì tại sao không trang trí những cái chai cho phù hợp? Thể hiện sự phấn khích và hưởng ứng của bạn cho các ngày lễ yêu thích, từ Halloween đến Giáng sinh, với một chút trang trí chai rượu.

2. ý tưởng từ những dây ren đáng yêu:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 2
Thêm một chút ren vào đáy chai có thể tạo ra sự khác biệt như vậy! Và tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài của chai với sơn nhỏ giọt ở bên trong. Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí trên bàn đám cưới, nhưng không gian lãng mạn

3. Khuôn hình trang trí để dán (stencil):

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 3
Hãy tìm những loại giấy dán với những họa tiết thú vị yêu thích của riêng mình và dán lên những chiếc chai, bạn sẽ cảm thấy đặc biệt sáng tạo hay nghệ thuật

4. Hòa trộn nhiều màu sắc mờ ảo:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 4
Nếu bạn yêu nghệ thuật ombre và yêu kính mờ ảo, thì thực sự không có lý do gì mà không kết hợp cả hai lại với nhau. Điều này tương đối đơn giản để đạt được, và nó trông rất tuyệt vời đến nỗi nó không cần bất kỳ bông hoa hay vật liệu nào khác trang trí thêm.

Tùy màu sắc mà bạn thích để mua lọ màu sơn trộn lẫn vào, có thể là màu xanh và trắng như trên hình

5. Quấn dải ruy băng:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 5
Nếu bạn yêu thích sự long lanh, hãy thực hiện ý tưởng này bằng cách chọn ra những dải ruy băng xinh xắn của riêng mình để bọc hoàn toàn những chiếc chai. Bạn cũng có thể trang trí thêm một số chữ hay họa tiết mình muốn lên chúng.

6. Trang trí bằng giấy:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 6
Đây là một dự án rất đơn giản, và nhìn nó trông thật tuyệt vời. Bạn có thể trang trí bất cứ loại giấy gì như bản đồ, bạn thậm chí có thể sử dụng các loại giấy trang trí cho một đám cưới, một bản nhạc từ bài hát yêu thích của bạn hoặc bất cứ điều gì có ý nghĩa đặc biệt.

7.  Khắc axit (Etch)

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 7
Khi nói đến khắc, khả năng ý tưởng là vô tận – vẽ một mô hình hoặc hình ảnh, sử dụng một khuôn tô, viết ra một cụm từ có ý nghĩa hoặc bài hát lyric bất cứ điều gì! Khắc là một kỹ thuật đơn giản để thực hiện khi bạn muốn trang trí kính.

8. Quấn dây:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 8
Bạn có thể quấn dây vải hay dây thừng là một trong những vật liệu yêu thích của nhiêuf người vì họ thích sự thô sơ mộc mạc mà nó mang lại. Nó thực sự đơn giản như bọc chai của bạn bằng dây bện và thêm một số keo dán. Bạn có thể thêm một số vật trang trí nhỏ để tạo điểm nhấn.

9. Chai bãi biển:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 9
Bạn đã bao giờ nhặt một mảnh nhỏ của kính, Chúng đã từng thấy cái chai, lọ hoặc các vật thể thủy tinh khác bị rơi xung quanh biển tạo ra những mảnh thủy tinh mịn, mờ hoặc màu trắng / trong suốt. Chà, đây là cách bạn có thể làm giả nó bằng cách sử dụng keo Mod Podge, sơn và một số hạt cát màu trang trí. Một ý tưởng cũng khá độc đáo

10. Phun màu

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 10
Một lớp sơn của phấn hoàn toàn có thể biến chiếc lọ của bạn từ trông giống như thủy tinh, trông giống như được làm từ đất sét hoặc thậm chí là xi măng. Đây là kiểu dáng đẹp, hiện đại, và chúng dễ làm

Các ý tưởng trang trí khác:

Nếu bạn muốn tái sử dụng chai và biến nó thành một cái gì đó hoàn toàn khác, thì đây là những ý tưởng dành cho bạn.

11. Làm chai lấp lánh – Hoàn hảo để làm lọ hoa và đồ trang trí khác

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 11
Chỉ với một chút keo và đồ trang trí lấp lánh, bạn có thể tạo ra những chiếc chai đáng yêu hoàn hảo cho bình hoa hoặc bất kỳ trang trí nào bạn muốn. Bạn có thể sử dụng chúng như bình hoa cho trung tâm cho bàn tiếp tân, bàn tiệc, cho một đám cưới hoặc bất kỳ sự kiện đặc biệt nào khác. Chúng dễ dàng và tương đối rẻ tiền. Bạn chỉ cần có một vài chai thủy tinh và sau đó mua keo và vật dụng trang trí long lanh.

12. Làm đèn:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 12
Một chai rượu vang có thể làm giá đèn tuyệt đẹp, hãy thiết kế chui đèn trên miệng chai, tạo 1 lỗ nhỏ gần đáy chay để mắc dây điện.

13. Làm kệ sách:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 13
Nếu bạn đang tìm kiếm một kệ sách thú vị, thì đừng tìm đâu xa, hãy thử vớinhững chai rượu của bạn và một vài tấm gỗ. Không có hướng dẫn từng bước thực sự cho dự án này, nhưng nó không quá khó để tìm ra cách làm với những hình ảnh dưới đây.

14. Làm những chiếc cố trang trí

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 14
Bạn có thể tự làm những chiếc cốc tùy chỉnh (cho chính mình hoặc làm quà tặng) bằng cách cắt bỏ phần trên cùng của chai. Chỉ cần đảm bảo chà đúng cách để các cạnh được mịn để bảo bảo an toàn

15. Tường chai:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 15
Ý tưởng này chắc chắn sẽ tốn nhiều công sức hơn các ý tưởng khác, nhưng bất cứ điều gì tốt đều đáng để làm, phải không? Thật là một cách sáng tạo để có được sự riêng tư và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tái chế tuyệt đẹp!

16. Bình hoa treo tường

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 16
Bất kể là mùa xuân vui vẻ hay mùa đông ảm đạm, một bộ gồm ba bình treo làm từ chai rượu vang và gỗ khai hoang sẽ luôn tạo thêm niềm vui và sự lạc quan cho bất kỳ ngôi nhà nào.

17. Cụm đèn chùm

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 17
Hình dáng đẹp và thanh lịch của một chai rượu thực sự làm cho nó trở thành hình dạng hoàn hảo cho một chiếc đèn treo, bạn nghĩ sao? Tất nhiên, việc lựa chọn màu sắc là tùy thuộc vào bạn, nhưng càng nhìn vào bạn sẽ bị mê hoặc với chiếc đèn đầy màu sắc.

18. Chai dán bi màu thành đèn huyền ảo:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 18
Nếu bạn muốn một chiếc đèn bắt mắt và huyền ảo, hãy xem xét việc dán một số viên sỏi thủy tinh vào bên ngoài chai. Bạn sẽ thấy được màu sắc và hoa văn tuyệt đẹp sẽ được hiển thị khi bạn bật đèn trong phòng tối.

19. Chai chứa xà bông:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 19
Theo ý kiến của tôi, nó TẠO những điều nhỏ nhặt làm cho một ngôi nhà ấm cúng từ tất cả những điểm nhấn nhỏ đó cộng lại. Vì vậy, với suy nghĩ đó, ý tưởng dễ thương này biến một chai rượu vang thành một chai đựng xà phòng (dầu, dấm..). Nó không có gì lạ mắt, nhưng nó lại rất tuyệt!

20. Chai chứa đồ ăn cho chim

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 21
Nếu bạn muốn sự vui vẻ, nhà bạn có nuôi chim thì hãy thực hiện ý tưởng này. Bạn có gắn nó ở một nơi nào đó ngoài trời nhưng tránh nắng hay mưa. Thay vì chứa thức ăn, bạn cũng có thể thực hiện ý tưởng này để trang trí với những hạt trang trí.

21. Lọ chứa

Đây là một bước đột phá sáng tạo, nhưng đó là một ý tưởng thông minh: sử dụng chai của bạn làm lọ cho các vật dụng nhỏ như M & Ms, skittles, hoặc thậm chí là gạo hoặc đậu.

22. Làm chiếc bàn:

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 22
Bạn nghĩ sao khi Chai rượu làm chân bàn? Vo cùng ấn tượng, Với phần cổ nhô lên trên có thể được sử dụng như bình hoa và giá nến để bàn rượu của bạn luôn trông đẹp mắt.

23. Đèn dây

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 23
Đây là ý tưởng dễ làm và phổ biến, mua một bộ đèn dây giá rẻ, khoan một lỗ vào chai rượu, cho đèn vào đ. Một bộ sưu tập sẽ trông tuyệt đẹp, sử dụng cho một bữa tiệc tối, ở quán cafe…

24. Khung hình

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 24
Đặt các bức ảnh của bạn trong chai là một cách sáng tạo để trưng bày và cất giữ chúng, và bạn thậm chí có thể thêm các vật lưu niệm nhỏ của riêng bạn để ấn tượng hơn. Có rất nhiều cách thú vị để trình bày ảnh của bạn, vì vậy hãy bỏ các khung hình và thử một cái gì đó khác biệt.

25. Đèn chùm mộc mạc

Ý tượng trang trí độc đáo với chai rượu 25
Bây giờ đây là loại ý tưởng độc đáo. Nếu bạn thích mọi thứ phải đồng nhất và gọn gàng thì bạn có thể sử dụng cùng một loại chai, nhưng nếu bạn thích phong cách mix-and-match của các hình dạng và màu sắc khác nhau thì có thể sử dụng nhiều mẫu chai và màu sắc khác nhau.

Trên đây là 25 ý tưởng vô cùng độc đáo để biến những chai rượu bỏ thành những vật dụng, đồ trang trí hữu ích. Hãy bắt tay tạo ra nhưng vật dụng yêu thích của riêng mình.