20 Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc

Bạn có bao giờ nghe về câu nói “rác cũng là một kho báu”. Điều này chắc chắn đúng khi nói đến đồ tái chế. Có rất nhiều vật dụng để tái chế và nó làm nên thành nhiều vật dụng khác nhau.

Bạn có biết rằng các hộp thiếc như cá hộp…có thể tái chế thành rất nhiều sản phẩm hữu ích khác. Nếu không tin thì hãy xem ngay bộ sưu tập 20 cách để nâng cấp cá ngừ hộp thiếc dưới đây:

Nếu nhà bạn hay ăn đồ hộp, vậy thì đừng vội vứt chúng đi, hãy giữ lại, rửa sạch. Đây cũng là cách để bạn cắt giảm chất thải và thật sự biến chúng thành những thứ tuyệt đẹp, bạn có thể biến chúng thành đèn, đồ trang trí…

Mục lục

1. Làm thành đồng hồ:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 1

Chiếc đồng hồ này được làm từ một hộp cá trống rất dễ thương và nó có chức năng giống như đồng hồ. Bạn mua 1 chiếc đồng hồ để bàn nhỏ, và sau đó chỉ cần sơn chiếc hộp trống, khoang một lỗ nhỏ để mắc kim đồng hồ. Tạo chân gỗ nhỏ bé vơi 2 miếng gỗ nhỏ, thực sự mang lại cho chiếc đồng hồ này cá tính và bạn có thể sơn nó bất cứ màu hay họa tiết nào bạn muốn để phù hợp với không gian của bạn – hãy sáng tạo!

2. Thành 1 chiếc đèn

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 2
Từ Lon cá trống, kính thủy tinh, và chốt bằng gỗ để kết hợp với các vật liệu khác cung cấp cho bạn những ánh sáng bữa tiệc tuyệt vời. Đây là hoàn hảo để tạo không gian lãng mạn. Chúng thực sự dễ dàng để làm và tạo không gian ấm áp. Chỉ có bạn mới biết nó làm bằng những hộp cá.

3. Đồ trang trí tự nhiên:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 3
Đây là một ý tưởng trang trí vô cùng độc đáo, nhất là dịp Giáng sinh. Bạn có thể làm bất kỳ loại trang trí nào bạn muốn, ý tưởng là làm sạch cái hộp và trang trí nó – thêm một dải ruy băng, giấy dán và có thể thêm móc treo để treo. Có một số cách khác nhau mà bạn có thể trang trí từ những chiếc hộp nhỏ này vào dịp lễ.

4. Giá treo đèn Tealight:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 4
Đây là một trong những cách dễ nhất để thêm một chút không khí hơn và tất cả đều được làm từ những vật dụng bạn có thể có trong tay. Lon độ hộp trống cùng giấy bìa đẹp có hoa văn – hoặc bạn cũng có thể vẽ chúng – và sau đó bạn chỉ cần gắn dây và treo chúng bằng mốc treo quần áo băng gỗ. Điều này tạo ra một cái nhìn mộc mạc thực sự tốt đẹp và ấn tượng, bạn chỉ cần tốn chi phí để mua đèn Tealight >>Mua tại đây

5. Thành đồ trang trí pincushion (gối gài kim)

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 5
Nếu bạn thích yêu thích những đồ trang trí này thì hãy làm chúng. Bạn có thể biến một hộp rỗng thành một chiếc pinc Muff trông tuyệt vời, và nó chỉ mất vài phút. Bạn bao phủ toàn bộ hộp bằng nỉ – vui lòng sử dụng hộp sạch, không mùi cho đồ vật này. Bước tiếp theo, lấy miếng vải khác cho bông vào khâu thành hình tròn vừa với miệng lon, sau đó khâu chúng lại với nhau – và sau đó trang trí theo cách bạn muốn.

6. Nắp đậy lọ kẹo:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 6
Thật là một cách thanh lịch và đẹp để sử dụng lo! Chiếc lọ kẹo này hoàn toàn tuyệt đẹp, và còn nhiều hơn thế nhờ nắp làm từ hộp thiếc rỗng. Và nó là một ý tưởng thực sự dễ dàng để hoàn thành.

7. Dụng cụ cho Chim ăn đầy màu sắc:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 7
Biến những lon rỗng thành những dugnj cụ cho chim ăn đầy màu sắc. Chỉ cần một chút sơn – hoặc một ít vải hoặc giấy – một số sợi dây nhỏ, và bất kỳ đồ trang trí nào bạn muốn là tất cả những gì bạn cần

8. Chuông gió:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 8
Những chiếc chuông gió này thật đáng yêu như thế này mà bạn chỉ tạo ra từ lon cá hộp, dây bện và một mẩu gỗ ? Bạn có thể treo chuông gió độc đáo này trên hiên nhà hoặc hiên nhà và tận hưởng vẻ ngoài và âm thanh của chúng. Sơn lon bất cứ màu gì bạn muốn để phù hợp với trang trí ngoài trời hiện có của bạn hoặc sơn cho chúng một màu tương phản để thực sự thu hút.

9. Làm cà mèn:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 9
Hộp cà mèn này đòi hỏi nhiều công sức hơn một chút, nhưng nó chắc chắn xứng đáng. Một hộp cơm trưa nhỏ được tạo ra bằng cách xếp các ngăn để chứa các loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể sử dụng lon cá hộp để tạo các ngăn.

10. Hộp trang trí hình trái tim:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 10
Chiếc hộp hình trái tim này thực sự rất đẹp và rất dễ làm với một hộp trống. Bạn cần phải làm sạch và sơn bất cứ màu nào bạn thích. Sau đó, bạn chỉ cần tạo hình trái tim bằng cách uốn cong một chút. Bạn có thể thực sự sử dụng hộp này để chứa thực phẩm, đồ trang sức…

11. Hộp đựng bút:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 11
Chúng sẽ thực sự dễ dàng để tạo lại. Chỉ cần làm sạch lon và bọc chúng bằng vải hoặc giấy – bạn cũng có thể sơn chúng nếu bạn thích. Sau đó trang trí bằng ruy băng, nơ, hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn và sử dụng chúng làm hộp bút cũng như trang trí cho đẹp mắt.

12. Cây trang trí:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 12
Những lon cá ngừ làm sạch và biến thành cây trang trí tuyệt vời này. Bạn chỉ cần xếp chồng lên nhau – và có thể an toàn hơn bằng cách dán 1 ít keo – xếp chúng để tạo hình cây và sau đó gắn đồ trang trí vào bên trong.

13. Giỏ trang trí

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 13
Chiếc giỏ trang trí này thật đáng yêu. Bạn có thể trang trí bên ngoài bằng giấy hoặc sơn và sau đó chỉ cần lấp đầy bên trong bằng đồ trang trí hoặc kẹo. Bạn làm thêm quai xách. Bạn có thể làm những món quà này làm quà tặng bé hay trang trí vào mùa xuân

14. Ngăn kéo:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 14
Bạn có một ngăn kéo trong nhà bếp hay phòng ngủ chứa đầy những vật dụng nhỏ. Với cách làm này giúp bạn cất giữ chúng dễ dàng, gọn gàng cũng như có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn nhiều. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho bàn làm việc và thậm chí cả tủ quần áo, nơi bạn có thể lưu trữ đồ trang sức, dây buộc tóc và tất cả các loại đồ vật nhỏ hơn.

15. Lọ cắm hoa:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 15
Những lon cá hộp này có kích thước hoàn hảo để tạo ra những lọ trồng cây nhỏ xinh, và khi bạn làm thêm các thanh gỗ nẹp bên ngoài (ở đây sử dụng các móc quần áo) thì nó còn là dụng cụ trang trí. Làm sạch lon của bạn và sau đó trồng bất cứ loại cây nào bạn muốn.

16. Lọ trồng cây 2:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 16
Những sợi dây quấn quanh những hộp thiếc mang lại cho chúng vẻ ngoài mộc mạc tuyệt vời và bạn có thể sử dụng chúng để trồng cây mọng nước trong nhà. Bạn có thể tạo ra một khu vườn nhỏ trong nhà với ý tưởng này.

17. Khuôn làm bánh

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 17
Những lon cá ngừ trống rỗng là những chiếc khuôn, chảo nướng nhỏ hoàn hảo cho những lần mà những chiếc bánh nhỏ xíu. Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho các bậc cha mẹ làm những chiếc bánh nhỏ cho con mình.

18. Đế đèn nến:

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 18
Với một vài sợi dây hoặc dây bện và một vài vật liệu khác, bạn có thể biến chiếc hộp rỗng đó thành một giá đựng nến tuyệt đẹp, hoàn hảo để giữ những ngọn nến trong đó. Bỏ một số hòn đá nhỏ bên trong để có thể giúp giữ ngọn nến đúng chỗ và trông thật đẹp.

19. Hộp quà tặng

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 19
Bất cứ ai cũng sẽ thích nhận được một món quà đặt bên trong hộp quà trang nhã này. Bạn trang trí hộp với ruy băng và vải.

20. Kệ trang trí dễ thương cho bé

Ý tưởng trang trí cũng như tái chế lon/hộp thiếc 20
Trang trí phòng trẻ em với những hộp được sơn và cung cấp để chứa cho những đồ chơi nhỏ và đồ lặt vặt. Nên thực hiện ý tưởng này bằng cách đặt lon trực tiếp lên tường và sau đó sử dụng nó để trưng bày đồ chơi, búp bê nhỏ yêu thích của bé.