Cách Reset lại đèn cảm biến chuyển động năng lượng mặt trời

Đèn cảm biến chuyển động thường gặp nhất ở các dòng đèn năng lượng mặt trời như đèn đường, đèn treo tường, đèn pha…, đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ hệ thống an ninh nào. Chúng được thiết kế để sáng lên khi phát hiện được bất kì thứ gì đó hoặc ai đó xuất hiện trong một khu vực cụ thể mà chúng được cài đặt.

Mặc dù hữu ích như vậy, nhưng chúng chỉ hiệu quả khi được cài đặt chính xác và đôi khi nếu chúng không phát huy được tác dụng. Nếu chúng không nhạy lắm, chúng có thể không thực sự chiếu sáng khi được yêu cầu. Còn nếu chúng rất nhạy, bạn có thể gặp vấn đề với đèn khi sáng lên quá thường xuyên.

Bạn chỉ cần đèn bật khi cần thiết, tốt nhất là có người di chuyển qua. Bạn không thực sự cần cảm biến chuyển động để bật đèn trong sân vườn của bạn khi một con chim nhỏ bay qua, hay một chú chó đến gần.

Bạn muốn đèn hoạt động khi có ai đó ở gần khu vực của bạn vào buổi tối. Ngay cả khi có ai đó đang đi trên lối đi đến cửa nhà bạn.

Vì vậy, bạn mong muốn độ nhạy của đèn phải được cân bằng chính xác. Vì vậy bạn cần thiết lặp lại khi bạn có đèn cảm biến chuyển động của bạn hoạt động chưa hiệu quả:

Tại sao đèn cảm biến chuyển động luôn sáng?

Nếu bạn thấy đèn cảm biến chuyển động của bạn luôn sáng thì có thể là do sự cố gì đó đã ảnh hưởng đến việc cung cấp năng lượng đến đèn.

Đèn cảm biến chuyển động không quá khó để thiết lập lại, bạn chỉ cần tháo pin bên trong ra trong vòng 10 giây sau đó lắp lại là được

Nếu cảm biến được thiết lập ở khu vực bạn ít thường xuyên để mắt trới, có thể bạn sẽ không nhận ra rằng nó đã ngừng hoạt động hoàn toàn. Bằng cách kiểm tra tất cả các đèn và di chuyển đến gần đèn xem bộ phận này có hoạt động đúng không, lúc đó bạn sẽ phát hiện ra các vấn đề khi chúng phát sinh và giải quyết chúng nhanh chóng.

Một số yếu tố có thể ảnh hướng đến hiệu quả hoạt động của đèn có cảm biến chuyển động như:

  • Tấm pin của đèn bị bẩn, lâu ngày nhiều bụi bám dẫn đến khả năng thu năng lượng yếu
  • Bóng đèn led sử dụng quá lâu, giảm hiệu quả
  • Cảm biến bị lỗi

Dù nguyên nhân là gì, điều quan trọng là bạn tìm kiếm các vấn đề do đâu để có thể khắc phục.

Sử dụng phương pháp đúng để khắc phục sự cố là cách tốt nhất để đèn hoạt động lại bình thường, có thể bạn theiets lập lại thành công hay phải mang đi sửa chữa.

Cách reset lại đèn cảm biến chuyển động:

Khi phát hiện sự cố của cảm biến chuyển động của đèn, bạn cần tắt và bật lại trong hơn 30 giây, điều này có thể khắc phục hầu hết các sự cố, nó giúp thiết lập lại phần cứng của đèn. Bạn cũng có thể bật và tắt chúng một lần nữa, để cho phép nó đủ thời gian để thiết lập lại hoàn toàn. Sau đó, nếu làm xong mà cảm biến vẫn không hoạt động, có thể là do hỏng bóng đèn hoặc cảm biến đang có vấn đề.

Việc thay thế bóng đèn tương đối dễ dàng, trong khi việc thay thế cảm biến thì không hề dễ dàng, và cũng không có cảm biến phù hợp để thay thế.

Như đã lưu ý ngay từ đầu, đèn cảm biến chuyển động rất quan trọng đối với hệ thống an ninh. Khi cảm biến không hoạt động sẽ ảnh hưởng đến chức năng an ninh của đèn cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng của đèn, đặt biệt là thời gian đèn chiếu sáng. Vì vậy bạn cần lưu ý đến đèn để phát hiện sớm và sửa chữa, thay thế kiệp thời.

>>>Tìm hiểu thêm: Đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động là gì?