Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất

Việc bị muỗi và côn trùng cắn mỗi khi ra ngoài vào buổi tối là nỗi sợ hãi và khó chịu của biết bao nhiêu người. Thay cho việc sử dụng những hóa chất gây độc hại cho người và cây cối xung quanh, bạn có thể sử dụng đèn bắt muỗi.

Để có thể biết thông tin và những lưu ý cần thiết khi tìm mua loại thiết bị này, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây, viết về hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 1

Mục lục

Đèn bắt muỗi là gì?

Đây là loại đèn thông minh được thiết kế không chỉ cung cấp ánh sáng cho ngoài trời mà còn giúp tiêu diệt muỗi và những côn trùng gây hại cho sức khỏe của con người khi đi du lịch, cắm trại, ra sân vườn vào buổi tối…

Loại đèn này thường có hai loại ánh sáng trở lên. Ngoài ánh sáng trắng bình thường, thiết bị còn phát ra ánh sáng màu tím (tia UV) có tác dụng thu hút và giết chết côn trùng.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 2

Đèn bắt côn trùng là một thiết bị đơn giản, thường có hình dáng như đèn lồng với bóng và lưới điện áp cao. Côn trùng và muỗi sau khi bị ánh sáng tím từ đèn thu hút sẽ bay đến bám vào và mắc kẹt trong lưới điện rồi bị tiêu diệt bởi dòng điện khá cao.

Lý do sử dụng đèn bắt muỗi

Thay vì sử dụng những thiết bị cầm tay, các hóa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người để tiêu diệt muỗi và côn trùng khi ra ngoài vườn buổi tối, đi cắm trại hay du lịch xa, bạn có thể sử dụng đèn với chức năng tiện ích cùng an toàn khi sử dụng.

Đèn thường được thiết kế rất đơn giản và dễ dàng mang theo hay thậm chí có thể lắp đặt tại ngoài vườn cây, thảm cỏ, sân trước hay xung quanh ngôi nhà để đảm bảo cho bạn và gia đình không bị muỗi hay côn trùng có hại cắn.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 3

Nó có thể nhanh chóng tiêu diệt đủ loại côn trùng khác nhau trong một thời gian rất ngắn, tiêu diệt chúng tan biến mà không để lại đống lộn xộn trên đất.

Đèn không sử dụng bất cứ hóa chất độc hại nào gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất

Đèn thường có nhiều kích cỡ và thời gian hoạt động khác nhau. Để bạn có thể lựa chọn được thiết bị tốt nhất với khu vực mình đang sống thì trước khi mua đèn bắt muỗi, bạn cần dựa theo những yếu tố sau đây.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 4

Vị trí sử dụng

Để có thể mua đèn phù hợp thì trước hết bạn cần xem xét đặc điểm của khu vực bạn đang sống hay muốn sử dụng thiết bị.

Thông thường, các khu vực đầm lầy, rậm rạp thường chứa những con muỗi khá lớn. Vì vậy bạn cần nhiều đèn bắt muỗi có công suất cao để tiêu diệt được chúng.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 5

Mỗi đèn đều có vùng phủ sóng nhất định. Bạn cần cân nhắc xem sản phẩm bạn chọn thích hợp sử dụng cho trong nhà hay ngoài trời.

Nếu sử dụng ngoài trời, trước hết bạn cần biết chúng có chống chịu được với thời tiết như mưa, nắng hay vùng phủ sóng của chúng có đủ lớn với diện tích không gian ngoài trời để có thể thu hút côn trùng từ xa.

Một số loại đèn bắt muỗi được thiết kế sử dụng trong nhà thường sẽ không có hiệu quả khi sử dụng bên ngoài trời.

Chế độ làm việc của thiết bị

Khi mua đèn bắt muỗi, bạn cần coi kỹ xem chúng có khả năng làm việc cả ban ngày và ban đêm hay không mặc dù chúng thường sử dụng hiệu quả hơn vào trời tối.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 6

Bạn có thể mua thiết bị có thể hoạt động liên tục tốt cả ban ngày lẫn ban đêm để đảm bảo cho gia đình luôn được an toàn khi ra ngoài khu vườn bất cứ lúc nào.

Tiêu thụ điện năng

Đèn diệt côn trùng thường sử dụng điện rất nhiều. Chúng cần được nạp điện hàng giờ trước khi có thể bắt côn trùng. Vì vậy, việc tiêu thụ điện năng là yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi mua sản phẩm.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 7

Bạn nên mua những loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời vì chúng sử dụng điện từ ánh sáng mặt trời nên có hiệu quả năng lượng cao mà tiêu thụ điện lại rất ít, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện vào cuối tháng.

Chi phí mua đèn bắt muỗi

Trước khi mua đèn, bạn cần nên lập một ngân sách cho việc này. Các đèn bắt côn trùng thường có phạm vi giá cả khác nhau. Cần chọn mua sản phẩm phù hợp với khả năng chi trả và kinh tế của gia đình.

Nó không cần phải là một sản phẩm khá đắt tiền với nhiều tính năng hiện đại, mới mẻ và thông minh, chỉ cần chọn loại đèn có tính năng và giá cả phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 8

Tuy nhiên đừng nên mua những sản phẩm có giá khá rẻ, chúng đa số đều là hàng chất lượng kém và không có khả năng chống lại những cuộc tấn công của côn trùng có hại.

Vỏ ngoài bảo vệ an toàn

Đèn diệt côn trùng thường sử dụng lưới điện áp khá cao để bắt giữ và tiêu diệt muỗi và những côn trùng khác bay vào. Thế nhưng sẽ thật là nguy hiểm nếu như trẻ em và vật nuôi nhà bạn vô tình chạm vào.

Vì thế bạn nên chọn mua loại đèn bắt muỗi có thêm lớp khung bảo vệ bên ngoài với chất liệu tốt, độ bền cao, để ngăn cách trẻ em, thú cưng tiếp xúc với lưới tích điện.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 9

Không chỉ vậy, có một số loại đèn được thiết kế lớp vỏ không chỉ bảo vệ mà còn khá đẹp mắt, từ đó nâng cao giá trị thẩm mỹ của thiết bị lên rất nhiều.

Cảm biến ánh sáng

Đối với các loại đèn diệt côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể chọn loại có thêm tính năng cảm biến ánh sáng với khả năng tự động bật vào ban đêm và tắt vào ban ngày để tiết kiệm năng lượng cho sản phẩm.

Không chỉ vậy, khi sử dụng tính năng này, bạn không cần phải gặp khó khăn trong việc phải thường xuyên dùng tay bật và tắt nó.

Hướng dẫn chọn mua đèn bắt muỗi tốt nhất 10

Với những yếu tố trên, hy vọng bạn sẽ có thể chọn mua đèn bắt muỗi thông minh tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.