Khoảng cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Khi tư vấn cho khách hàng, chúng tôi thường nhận được câu hỏi cần bao nhiêu đèn năng lượng mặt trời để thắp sáng một lối đi?. Một chiếc đèn có thể sẽ không thể chiếu sáng được một khu vực lớn, hay có cần phải lắp đặt quá nhiều đèn hay không? Vậy bạn cần bao nhiêu chiếc đèn và bạn nên lắp đặt chúng với khoảng cách như thế nào cho phù hợp và chiếu sáng đủ lượng cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một vài điều cơ bản và một số quy tắc để giúp bạn cân bằng được lượng đèn và lượng ánh sáng cần thiết.

Bạn sẽ thấy rằng có nhiều cách tiếp cận để lắp đặt, chúng cũng không khác với việc lắp đặt đèn cảnh quan thông thường. Điểm mấu chốt với đèn mặt trời là nơi bạn lắp đặt đèn phải hứng được nhiều ánh sáng mặt trời, nó phải nhận được một số ánh sáng trực tiếp hoặc nó sẽ không thể tự sạc lại. Và bạn cần chú ý đến độ sáng của từng từng loại đèn.

Bạn sẽ muốn đặt đèn năng lượng mặt trời của bạn một cách hiệu quả để đảm bảo bạn có được vùng phủ sóng tốt nhất từ ​​chúng. Nếu bạn đang sử dụng đèn để tạo điểm nhấn nhỏ dọc theo một lối đi, hãy chọn loại đèn cho ánh sáng nhỏ hơn, mềm hơn và đặt chúng cách xa nhau hơn. Nếu chọn đèn ánh sáng mạnh hơn, đặt chúng gần nhau hơn thì ánh sáng chồng lên nhau nhiều hơn. Theo nguyên tắc chung, đèn cấu hình nhỏ hơn, sử dụng cho các hộ gia đình nên được đặt cách nhau 2-2,5m, còn nếu đặt chúng ở khu vực thương mại cần nhiều ánh sáng hơn nên được đặt cách nhau 1,5-2m.

Trước khi bạn mua đèn tích điện năng lượng mặt trời, hãy ước tính sơ bộ số lượng đèn bạn sẽ cần lắp đặt bằng cách đo không gian cần chiếu sáng và đánh dấu nơi đặt của bạn. Bên cạnh một số mẹo cơ bản, thiết kế cảnh quan sân vườn về cơ bản tùy thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu chiếu sáng của mỗi gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể đặt đèn theo nhiều hướng khác nhau để đạt được các mục tiêu chiếu sáng khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cần và muốn trong sân vườn của bạn. Đây là định mức về khoảng cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, trong đó có một số cách bạn có thể sử dụng chúng để đạt được hiệu ứng ánh sáng khác nhau dọc theo con đường của bạn.

Mục lục

Nguyên tắc chung khi lắp đặt: khoảng cách giữa các đèn nên từ 1.8 – 2.4m

Theo nguyên tắc chung, hãy lắp đặt đèn cách nhau một khoảng từ 1.8 – 2.4m để giữ cho lối đi của bạn đủ ánh sáng. Nhưng bạn cũng có thể đặt chúng gần hơn, đặc biệt nếu bạn muốn có hiệu ứng đặc biệt sống động. Trên thực tế, nếu bạn đã lắp đặt một chiếc đèn trên cao như đèn pha, treo, đèn đường…chiếu sáng vào lối đi thì khoảng cách bạn lắp đặt giữa các đèn của bạn có thể xa hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn lắp đèn như một tính năng an toàn dọc theo lối đi, bạn sẽ muốn cân nhắc cẩn thận độ sáng khi bạn quyết định khoảng cách đặt chúng. Chúng ta sẽ quan tâm thêm đến độ sáng của đèn.

Chất lượng của đèn cũng rất quan trọng: Đèn giá rẻ có thể không hoạt động đúng theo những thông số nó đưa ra, hoặc chúng chỉ có thể tạo ra ánh sáng yếu, so với các mô hình chất lượng cao hơn. Hãy tìm một sản phẩm có bóng đèn LED lớn và tấm pin lớn. Ngoài ra, hãy kiểm tra công suất ánh sáng thông qua chỉ số lumens để biết độ sáng của mỗi đèn, chỉ số lumens  càng cao, ánh sáng càng mạnh.

Thử các kỹ thuật chiếu sáng khác nhau:

Cách lắp đặt đèn cũng khá quan trọng cung cấp cho bạn thử nghiệm qua nhiều mô hình chiếu sáng khác nhau và quyết định những gì bạn muốn cho sân vườn của bạn. Và vì đèn mặt trời không có dây, vì vậy nó là cơ hội để bạn sáng tạo và thử một số hiệu ứng ánh sáng của đèn. Cụ thể, hãy thử một trong những kỹ thuật chiếu sáng khác nhau:

Chiếu hướng lên (Uplighting):

Là chiếu sáng một cái gì đó từ bên dưới

Uplighting là một trong những thực hành chiếu sáng cảnh quan phổ biến nhất, cho ánh sáng mạnh mẽ. Uplighting liên quan đến việc đặt đèn rọi trên mặt đất chiếu hướng lên cây: lá, thân hoặc cành cây. Kỹ thuật này sẽ nhấn mạnh kết cấu và tạo điểm nhấn nổi bật cho khu vườn.

Đèn chiếu với chùm sáng hẹp có thể được đặt ngay dưới gốc cây nhỏ với ánh sáng chiếu thẳng vào thân cây để tạo ra lực tác động. Đối với những cây lớn hơn, nhiều đèn chiếu, đặt cách cây một khoảng ngắn, có thể được nhắm lên trên 45˚ để làm nổi bật tán lá và kết cấu. Cây càng lớn, càng cần nhiều đèn. Điều chỉnh khoảng cách của đèn sẽ tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

Chiếu hướng xuống: (Downlighting):

Đó là ánh sáng của một vật thể, khu vực hoặc bề mặt từ trên cao.

Nguồn sáng có thể là một đèn pha lớn để cung cấp ánh sáng chung cho sự an toàn, an ninh hoặc giải trí. Nó có thể được đặt trên cao để chiếu sáng cho khoảng sân, khu vực như bãi đỗ xe, sân bóng, sân vườn…

Chiếu thả:

Vị trí của một nguồn sáng tạo ra một kết cấu thú vị trên một bề mặt, chẳng hạn như một bức tường gạch, cửa hoặc hàng rào. Đặt nguồn sáng cách vật thể vài inch (8 – 10 cm) và căn chỉnh nó chiếu trực tiếp trên bề mặt.

Chiếu sáng chéo

Là kỹ thuật sử dụng hai hoặc nhiều nguồn sáng để chiếu sáng vào một vật thể. Do đó, vật thể sẽ nhận ánh sáng nhiều hơn và tạo ra các bóng mềm hơn. Ánh sáng chéo thường được thực hiện với đèn pha rộng hoặc các nguồn ánh sáng khuếch tán khác. Các chùm ánh sáng phải giao nhau trước khi chúng đến được vật thể chiếu sáng.

Chiếu sáng tiêu điểm:

phát sáng tiêu điểm cho một khu vườn khi nó hướng một chùm ánh sáng cực mạnh để chọn ra một vật thể cụ thể. Các tiêu điểm nổi bật, nếu được thực hiện một cách thận trọng, có thể có tác động mạnh mẽ đến một khu vườn. Nó tiết lộ cho du khách những mảnh quan trọng trong vườn là gì.

Ngoài ra còn nhiều kiểu thiết kế chiếu sáng khác như chiếu sang tiêu điểm tập trung và một vật thể, chiếu tạo bóng…bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho không gian ngoài trời về đêm của bạn thấy ấn tượng