Sử dụng đèn bắt muỗi có tốt không?

Đèn bắt muỗi có tốt không?

Bên cạnh những khách hàng đánh giá cao việc sử dụng đèn bắt muỗi tốt và hiệu quả cao, có một số khách hàng lại đánh giá sản phẩm chưa đáp ứng được kỳ vọng và nhu cầu của họ.

Để biết rõ hơn liệu đèn bắt muỗi có tốt không, bạn có thể tự mình đánh giá chúng qua những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 1

Mục lục

Cấu tạo của đèn bắt muỗi thông minh:

Đây là thiết bị được nghiên cứu và chế tạo dựa vào đặc tính ưa ánh sáng của loài muỗi và những loại côn trùng khác. Chúng gồm có 2 bộ phận chính là đèn và bộ phận dùng để tiêu diệt muỗi cùng côn trùng.

Thiết bị thường phát ra từ 1 đến 2 ánh sáng trở lên với màu sắc khác nhau, chẳng hạn như màu trắng, tím. Trong đó màu trắng là loại ánh sáng bình thường, còn màu tím là loại có khả năng thu hút sự chú ý của côn trùng và muỗi, để chúng bay tới gần thiết bị.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 2

Bộ phận dùng để tiêu diệt muỗi của thiết bị đèn thường có nhiều loại với tính năng và cách diệt côn trùng khác nhau, chẳng hạn như dùng lưới điện, quạt hút…

Có loại đèn bắt muỗi sử dụng lưới với điện áp cao, giúp tiêu diệt côn trùng một cách nhanh chóng. Có loại đèn sử dụng quạt hút côn trùng vào đáy đèn rồi nhờ sức nóng của đèn và áp lực của quạt để giết chúng bằng cách làm khô.

Mức độ tiêu thụ điện và phạm vi hoạt động:

Khi sử dụng đèn bắt muỗi thông minh, bạn cần phải sạc đầy điện trước khi cho chúng hoạt động, đèn cần tiêu thụ điện năng khá nhiều, từ đó ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình mình. Vì thế để biết đèn có tốt không thì đây là yếu tố quan trọng.

Thông thường, mức độ tiêu thụ điện năng tùy theo công suất hoạt động của đèn cùng diện tích không gian lắp đặt sản phẩm.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 9

Nếu không gian nhà bạn có diện tích khá nhỏ mà lại chọn đèn có công suất quá lớn thì sẽ gây ra sự lãng phí điện. Ngược lại, nếu không gian có diện tích lớn mà lại chọn đèn có công suất nhỏ thì sẽ không mang lại hiệu quả tốt.

Có thể dựa theo những gợi ý sau đây để có thể biết được mức độ tiêu thụ và phạm vi hoạt động tốt của đèn bắt muỗi thông minh.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 3

Nếu muốn sử dụng loại đèn ở trong không gian ngôi nhà nhỏ, phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách…,thì bạn chọn loại đèn 6W là đủ, đừng nên sử dụng loại đèn lớn có công suất từ 12 đến 20W, sẽ gây lãng phí điện.

Nếu bạn muốn sử dụng đèn cho khu vườn ngoài trời, khoảng sân rộng rãi với diện tích lớn hơn 75 m2 thì nên sử dụng loại đèn có công suất lớn để có thể phát huy được hiệu quả bắt muỗi của thiết bị.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 4

Để tiết kiệm năng lượng và chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng, bạn có thể sử dụng đèn bắt muỗi năng lượng mặt trời với khả năng tiêu thụ điện thấp cùng phạm vi hoạt động rộng rãi.

Đèn bắt muỗi có tốt không?

Cho dù hiện nay dòng đèn này được sử dụng phổ biến nhưng hiệu quả bắt muỗi của chúng vẫn nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Vì vậy, vấn đề về đèn bắt muỗi có tốt không đã khiến nhiều người gặp băn khoăn.

Theo một cuộc kiểm nghiệm về tính hiệu quả khi sử dụng đèn thông minh thì thấy chúng không có hiệu quả ngay lập tức mà lại có hiệu quả lâu dài.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 6

Không chỉ có hiệu quả cao trong việc bắt muỗi, thiết bị còn khá an toàn với sức khỏe của con người vì không sử dụng hóa chất và sóng âm nguy hiểm.

Khi bạn vừa mua và đặt đèn diệt côn trùng trong nhà thì sẽ không thấy hiệu quả diệt muỗi ngay lập tức. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy số lượng muỗi trong gia đình giảm đi nhiều, từ 50 đến 70% số muỗi.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 5

Nguồn điện bên trong đèn đã làm giảm đi rất nhiều và hầu hết các loại đèn bắt muỗi đều được bọc lớp vỏ bảo vệ bên ngoài, đảm bảo an toàn cho con người khi tiếp xúc, đặc biệt là những gia đình có trẻ em.

Những lưu ý khi sử dụng:

Cần nên tắt hết các thiết bị có khả năng phát sáng khác để tập trung sự chú ý của muỗi và côn trùng khác vào ánh sáng được phát ra từ đèn bắt muỗi. Vào ban ngày, chúng thường hoạt động không hiệu quả bằng ban đêm.

Nên đặt đèn ở những nơi có nhiều bóng tối, ẩm ướt, xuất hiện nhiều muỗi nhất như nhà kho, sân vườn xung quanh ngôi nhà, góc kín trong nhà…để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 7

Để tránh phải nghe những tiếng lép bép khi muỗi bị lưới điện giật giống như vợt muỗi, bạn nên đặt đèn tránh xa đầu giường nơi mình nằm một chút.

Tốt nhất là nên treo đèn ở độ cao từ 1 đến 2 m vì muỗi thường bay ở độ cao này và ánh sáng phát ra từ đèn sẽ dễ dàng chiếu vào các góc khác trong không gian căn phòng hơn.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 8

Cần nên vệ sinh lưới điện và quạt hút của của đèn thường xuyên vì nếu để lâu ngày, bụi và xác côn trùng bên trong sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Nên kiểm tra dây dẫn, ổ cắm điện và bóng đèn trước khi dùng. Nếu thấy độ sáng của bóng đèn bị giảm xuống hay có dấu hiệu bị hỏng, cần thay loại bóng mới.

Đèn bắt muỗi có tốt không? 10

Tuyệt đối không để trẻ em lại gần hay chạm vào lưới điện của đèn bắt muỗi để phòng trường hợp các bé có thể bị điện giật cho dù công suất điện qua lưới đã được làm giảm còn 3 đến 20W.

>>>Tham khảo thêm: Mua đèn bắt muỗi ở đâu tốt?