Tại sao đèn LED trồng cây có thể rút ngắn chu kỳ tăng trưởng của cây?

Chúng ta đã biết rằng 5 yếu tố cần thiết cho sự phát triển của thực vật là nhiệt độ, độ ẩm, chất dinh dưỡng, không khí và ánh sáng. Hãy cùng tìm hiểu vài trò của từng yếu tố này đến cây trồng và vì sao có thể nói đèn LED trồng cây có thể rút ngắn chu kỳ tăng trưởng của cây?

Mục lục

1. Nhiệt độ:

Tại sao đèn LED trồng cây có thể rút ngắn chu kỳ tăng trưởng của cây 1

Nhiệt độ là một yếu tố rõ ràng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật và đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây. Nếu nhiệt độ quá cao, cây không thể phát triển; nếu nhiệt độ quá thấp, cây sẽ ngừng quá trình trao đổi chất và cuối cùng bị đóng băng đến chết. Bạn có nhận thấy được vào mùa hè cực nóng cây trở nên khô cằn, vào mùa đông đặc biệt trời lạnh ở một nước có tuyết, cây không thể sống được

2. Độ ẩm:

Tại sao đèn LED trồng cây có thể rút ngắn chu kỳ tăng trưởng của cây 2

Chúng ta đều biết rằng nước rất quan trọng. Bất kỳ chất nào trong cây đều cần nước để vận chuyển. Nếu nước không đủ, cây trồng chắc chắn không thể phát triển bình thường. Nếu quá nhiều nước, cây trồng dễ ngập úng, cũng không thể đứng và chết.

3. Dinh dưỡng:

Tại sao đèn LED trồng cây có thể rút ngắn chu kỳ tăng trưởng của cây 3

Cũng không thể nào hiếu bao gồm các khoáng chất và phân bón cần thiết cho sự phát triển của cây, cũng như các loại chất khác nhau được tiêu thụ cho quá trình hô hấp và quang hợp của cây.

4. Không khí:

Tại sao đèn LED trồng cây có thể rút ngắn chu kỳ tăng trưởng của cây 4

Môi trường không khí cũng là một yếu tố quan trọng dẫn đến phát triển của cây, trong đó quan trọng nhất là nồng độ và tỷ lệ oxy và carbon dioxide. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và hô hấp của thực vật.

5. Ánh sáng:

Kết hợp các điều kiện nêu trên cho cây, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ánh sáng, nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cây. Chất lượng ánh sáng, cường độ ánh sáng và thời gian ánh sáng quyết định chu kỳ sinh trưởng của cây. .
Tại sao đèn LED trồng cây có thể rút ngắn chu kỳ tăng trưởng của cây 5

Như chúng ta đã biết, cây trồng đang phát triển trong mỗi trường ngoài trời. Mỗi loại cây sẽ có một chu kì phát triển riêng của nó. Tuy nhiên, do một loạt các yếu tố tự nhiên không thể kiểm soát, sự tăng trưởng thực sự của họ đã không được tận dụng hoàn toàn. Đèn Led trồng cây đưa thực vật từ bên ngoài vào trong nhà, tất cả các điều kiện sinh trưởng đều có thể được điều khiển được, hoàn toàn kích hoạt các tế bào phát triển của thực vật và điều chỉnh chu kỳ ánh sáng cây thông qua đèn LED, do đó ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật.

Trước hết, thực vật cũng giống như con người, cần tập thể dục, cần làm việc và cần nghỉ ngơi. Do đó, cần kiểm soát thời gian đèn LED trồng cây được sử dụng để bổ sung cho cây. Nói chung, nên kiểm soát thời gian chiếu sáng cho cây trong khoảng từ 12 đến 16 giờ để cho phép đủ thời gian cho cây nghỉ ngơi để đảm bảo cây hoạt động hiệu quả mỗi ngày.

Chất lượng ánh sáng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trong các thời kỳ khác nhau. Ví dụ, cây ăn quả cần nhiều ánh sáng đỏ khi chúng ea quả, Nếu đèn đỏ không đủ, cường độ ánh sáng sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn. Ảnh hưởng đến tốc độ đậu quả của cây. Đèn không chỉ có thể rút ngắn chu kỳ tăng trưởng của cây, mà cả năng suất và chất lượng của cây cũng có thể được cải thiện. Đó cũng là lý do mà đèn LED troognf cây để thay thế cho đèn truyền thống.

Ngày nay, đèn led trồng cây chủ là ánh sáng đỏ, hạt ánh sáng xanh, hạt ánh sáng trắng và hạt ánh sáng quang phổ. Rất nhiều thử nghiệm đã chứng minh rằng sự tăng trưởng thực vật là ánh sáng đỏ và ánh sáng xanh. Trong đó ánh sáng màu đỏ đóng vai trò quan trọng khi cây đang nở hoa.

>>Tìm hiểu thêm lý do vì sao trong đèn led trồng cây thì ánh sáng đỏ nhiều hơn ánh sáng xanh

Khi thời gian và chất lượng của đèn đã hợp lý, cần phải kiểm soát cường độ ánh sáng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cường độ ánh sáng có ảnh hưởng quan trọng đến sự tăng sinh tế bào và cơ quan của thực vật. vì vậy mà nó có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của thực vật. Cường độ ánh sáng khác nhau ảnh hưởng đến tất cả các giai đoạn tăng trưởng của thực vật. Ánh sáng có thể đáp ứng nhu cầu nảy mầm và tăng trưởng của cây. Với sự phát triển của cây, cường độ ánh sáng phải được tăng lên một cách thích hợp. Khi cây nở hoa, ánh sáng đèn LED ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ ra hoa và sai quả, quyết định năng suất và chất lượng của chúng. Nếu cường độ ánh sáng là không đủ, quá trình quang hợp và hô hấp của cây thậm chí sẽ không đạt được hiệu quả. Nếu cường độ ánh sáng quá mạnh và vượt qua điểm bão hòa quá nhiều, đó hoàn toàn là một sự lãng phí năng lượng và không cần thiết. Do đó, trạng thái giá trị lý tưởng là kiểm soát cường độ ánh sáng xung quanh điểm bão hòa ánh sáng, để cây có thể phát triển tốt nhất với tốc độ nhanh nhất.

Do đó, yếu tố quyết định của ánh sáng trong chu kỳ sinh trưởng của cây có thể được đo lường bằng công thức sau:

Chu kỳ sinh trưởng của thực vật = Chất lượng ánh sáng + Cường độ ánh sáng + Thời gian của ánh sáng

Đèn LED quang hợp rất tốt để đáp ứng ba điều kiện ánh sáng ở trên, giúp rút ngắn hoặc điều chỉnh chu kỳ phát triển của cây.

Sự tăng trưởng và phát triển của từng loại cây khác nhau đòi hỏi các công thức ánh sáng khác nhau, do đó cần xác định xem đèn có phù hợp và đáp ứng các yêu cầu tăng trưởng của các cây tương ứng hay không và chọn một loại nguồn ánh sáng phù hợp cho cây phát triển hoàn hảo hơn. Bạn có thể chọn mua dèn Led trồng cây tốt nhất tại đây: givasolar.com/danh-muc/den-led-quang-hop