Tại Sao Khung của Pin Năng Lượng Mặt Trời Lại Quan Trọng?

Phần lớn các tấm pin mặt trời được lắp bằng khung nhôm, ôm lấy lớp kính bao phủ phía trên và tấm pin ở phía dưới.

Mặc dù hiện nay có sẵn các loại tấm pin không khung trên thị trường, nhưng khung nhôm đóng một vai trò quan trọng khi chúng hiện diện, vì chúng cung cấp sự ổn định về cấu trúc cho sự kết hợp tổng thể của kính, chất bao bọc EVA, tế bào và tấm nền.

Mục lục

Tại sao khung pin năng lượng mặt trời lại quan trọng?

Các khung của tấm pin đóng vai trò cơ bản. Một mặt, nó bảo vệ các thành phần bên trong khỏi căng thẳng nhiệt và cơ học trong khi ngược lại, nó cung cấp các điểm gắn kết các thành phần.

Phần lớn các tấm được trang bị khung nhôm cung cấp các điểm gắn kết và bảo vệ cho các cạnh của tấm kính. Điều quan trọng là, tỷ lệ giãn nở và co lại của nhôm và kính là khác nhau và do đó các vật liệu được sử dụng để kết hợp chúng với nhau là rất quan trọng để tránh tích tụ ứng suất.

Bên cạnh đó, các tấm pin có khung được bảo vệ tốt hơn trong quá trình vận chuyển so với các tấm pin không có khung.

Các đặc tính của khung tấm pin mặt trời chất lượng cao

Nhôm Anodized là vật liệu cao cấp nhất mà từ đó có thể xây dựng các khung của tấm pin. Khung tấm pin được tráng có nhiều khả năng bị trầy xước hoặc hư hỏng hơn nhưng cũng đắt hơn.

Các khung tấm pin đã đóng có lỗ hổng là những điều cần tránh. Những thứ này có thể gây tích tụ nước, một khi đã bị đóng băng, có thể nở ra và gây biến dạng khung pin năng lượng mặt trời hoặc thậm chí khiến nó bị vỡ .

Một cạnh phẳng thuôn nhọn nơi khung tấm năng lượng mặt trời tiếp xúc với kính/tế bào sẽ làm giảm bóng râm và cho phép nước chảy ra ngoài và sương giá không thể tích tụ vào mùa đông. Sương giá có thể gây ra hư hỏng như tách khung khỏi tấm pin.

Các cạnh thuôn nhọn cũng sẽ ngăn chặn sự tích tụ của bụi, phấn hoa hoặc các loại đất khác có thể tạo điều kiện cho rêu phát triển. Nếu rêu hoặc địa y bao phủ một phần của các tấm pin mặt trời, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sản lượng mặt trời.

Khung của tấm pin không được có các cạnh sắc và phải được vặn với nhau bằng các vít đặc biệt được thiết kế cho công việc cụ thể này. Đây đảm bảo rằng khung pin là bằng điện và máy móc dẫn và nối đất trong suốt.

Các bộ phận khung của tấm năng lượng mặt trời phải được dán chặt vào tấm laminate. Điều này phải đạt được một cách cơ học ở các cạnh bên trong mặt sau của khung bảng năng lượng mặt trời.

Các vật liệu được sử dụng để nối nhôm và kính với nhau là rất quan trọng để tránh tích tụ ứng suất vì tỷ lệ giãn nở và co lại của hai phần của tấm pin là khác nhau.

Các nhà sản xuất có xu hướng cắt giảm chi phí khi tìm ra sự thỏa hiệp phù hợp giữa thiết kế và trọng lượng của nhôm để đảm bảo các đặc tính cơ học đáng tin cậy.

Khung của tấm pin năng lượng mặt trời có cần thiết không?

Như đã đề cập ở trên, khung tấm pin mang lại nhiều lợi thế. Tuy nhiên, một mô-đun năng lượng mặt trời không khung tốt có thể đủ mạnh để chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt hoặc các tác động khác. Điều này liên quan đến độ bền và độ dày của kính.

Tuy nhiên, thông thường các nhà sản xuất sẽ giảm chi phí bằng cách sử dụng kính mỏng hơn một chút. Độ dày trung bình của kính của tấm pin mặt trời có khung là khoảng 3 đến 3,5 mm. Đối với mô-đun PV không khung, nó là khoảng 4mm.

Các tấm pin không khung có trọng lượng nhẹ hơn và do đó dễ dàng hơn để xử lý cho người lắp đặt năng lượng mặt trời.

Một số mẹo để chọn khung của tấm pin chất lượng cao

 • Nhôm Anodized với lớp phủ rõ ràng làm tăng khả năng chống ăn mòn.
 • Độ bền kéo cao để tăng cường khả năng chịu tải của tuyết, tác động của gió, ( Chứng nhận pin năng lượng mặt trời: UL1703, IEC61215 và IEC61730)
 • Màu khung phù hợp với màu của giá đỡ và kẹp (Khung tấm pin màu đen đắt hơn màu bạc).
 • Khung pin nên có thể kết hợp với nhiều hệ thống gắn PV.
 • Quan sát rất kỹ và quan sát loại và tính toàn vẹn của các vật liệu được sử dụng để liên kết khung với tấm kính
 • Khung nhôm anốt hóa mỏng hơn tốt cho lắp đặt trên mái cũng như nhẹ hơn một chút để xử lý cho người lắp đặt.
 • Đảm bảo rằng bạn để khoảng cách rộng rãi giữa thanh cái và khung mô-đun để giúp ngăn ngừa ngắn mạch, suy giảm cách điện và các sự cố khác.

Tất cả các mô-đun không hoạt động giống nhau dưới tải trọng cơ học và một phần của lời giải thích đến từ khung. Sự phát triển của thiết kế khung không hoàn toàn tầm thường và cần luôn được thực hiện cẩn thận để đảm bảo hành vi đáng tin cậy. Mặc dù nó có thể là một thành phần bị bỏ qua, nhưng đối với người lắp đặt, một khung kém bền thường đồng nghĩa với các vấn đề liên quan đến chi phí hoặc thời gian:

 • Đóng băng bên trong khung trong mùa đông gây vỡ mô-đun
 • Gãy khung do lắp ráp kém
 • Giảm năng suất (và khách hàng sự hài lòng) trong trường hợp mất điện
 • Mất tính linh hoạt trong việc lựa chọn hệ thống lắp đặt và định hướng mô-đun vì các hạn chế về kẹp

Vì vậy nên lựa chọn tậm pin của những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo vấn đề này vì sẽ có chế độ bảo hành tốt, thông thường 12 năm,