Tại sao tấm kính lại rất quan trọng khi chọn tấm pin mặt trời?

Khi lựa chọn thương hiệu pin năng lượng mặt trời, mọi người thường xem xét kỹ các chủ đề như hiệu quả và công suất của chúng. Một vấn đề thường hay bị bỏ qua là loại kính làm tấm pin được sử dụng.

Kính được thiết kế để tối ưu hóa việc chuyển đổi năng lượng mặt trời đồng thời bảo vệ lâu dài khỏi các điều kiện bên ngoài. Kính siêu trong, với hàm lượng oxit sắt thấp thường được sử dụng trong các ứng dụng năng lượng mặt trời. Kính nổi hoặc có hoa văn, bằng sắt thấp có thể được phủ một lớp chống phản xạ để tăng thêm hiệu suất. Lớp phủ dẫn điện trong suốt cũng có thể được sử dụng làm chất tiếp xúc điện trong một số công nghệ quang điện cho phép ánh sáng xuyên qua vật liệu quang điện trong khi dẫn điện chung ra khỏi các mô-đun. Kính cũng có thể được cường lực để tăng sức mạnh và độ bền.

Tấm kính của tấm năng lượng mặt trời là một trong những rào cản quan trọng bảo vệ các tế bào quang điện chống lại các tác nhân bên ngoài gây hại, chẳng hạn như nước, hơi và bụi bẩn. Tấm kính cũng cung cấp độ phản xạ thấp, độ truyền sáng cao và độ bền cao.

Mục lục

Sự khác biệt giữa tấm kính của tấm pin dạng màng mỏng và tấm pin dạng tinh thể

Các tấm pin mặt trời màng mỏng thường có một kính tiêu chuẩn vì chúng rẻ.

Trong các tấm tinh thể, người ta thường sử dụng kính mặt trời dày 3 đến 4mm. Kính trong các tấm pin mặt trời tinh thể càng dày thì chúng càng ổn định. Tấm kính trên các mô-đun rẻ hơn có thể mỏng tới 2,5mm.

Kính pin năng lượng mặt trời (trong các tấm tinh thể) không phải là kính tiêu chuẩn, nó có bề mặt thô. Điều này là cần thiết để làm cho màng EVA liên kết tốt với tấm kính trong quá trình cán màng. Thủy tinh trơn có thể dẫn đến tách lớp.

Những tính chất nào được mong đợi từ tấm kính của pin năng lượng mặt trời?

Kính được sử dụng trong các tấm pin mặt trời có tầm quan trọng to lớn vì nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu suất của tấm pin và do đó là năng suất của hệ thống PV năng lượng mặt trời.

Tấm kính làm tấm pin nên đảm bảo truyền bức xạ mặt trời cao

Mục đích chính của tấm kính là truyền càng nhiều ánh sáng mặt trời vào các tấm pin càng tốt.

Một tấm kính có khả năng truyền qua cao có tác động tích cực trực tiếp đến hiệu suất và năng suất của các tấm pin

Tại sao tấm kính lại rất quan trọng khi chọn tấm pin mặt trời 1

Tấm kính phủ Antireflex (AR)

Một lớp phủ chống phản xạ (AR) có thể được thêm vào kính tấm của pin năng lượng mặt trời bằng cách mạ một lớp phim chống phản xạ trước khi kính được tôi nhiệt.

Lớp phủ antireflex (AR) bổ sung trên tấm kính tấm pin làm giảm lượng ánh sáng phản xạ và tăng 2,5% phần trăm ánh sáng mặt trời được hấp thụ từ các tế bào quang điện.

Nó cũng góp phần vào hiệu quả cao và độ ổn định cơ học của tấm pin năng lượng mặt trời.

Tấm kính phải đảm bảo độ bền và an toàn

Pin mặt trời được làm bằng kính cực tốt, còn được gọi là kính an toàn hoặc kính cường lực. Nó được tạo ra bằng phương tiện nhiệt hoặc hóa học.

Có những đặc điểm cụ thể làm cho kính cường lực phù hợp để sản xuất các tấm pin

Thứ nhất, kính cường lực có độ bền gấp bốn lần so với kính tấm tiêu chuẩn. Thứ hai, kính cường lực được coi là an toàn. Khi bị vỡ, nó sẽ vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ làm giảm khả năng bị thương nghiêm trọng.

Cả sức mạnh và độ an toàn đều cần thiết cho việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Tại sao tấm kính lại rất quan trọng khi chọn tấm pin mặt trời 2

Độ bền

Tấm kính như tấm mặt trước của tấm pin năng lượng mặt trời, cần bảo vệ lâu dài chống lại các yếu tố tự nhiên. Kính được chọn vì nó nổi tiếng về độ bền.

Trọng lượng của tấm kính

Kính rất nặng, ví dụ, một tấm pin năng lượng mặt trời jinko 465W tiêu chuẩn với một mảnh kính dày 3,5mm nặng khoảng 25kg. Nhiều nhà lắp đặt năng lượng mặt trời chấp nhận trọng lượng nặng này vì nó hiện là tiêu chuẩn công nghiệp.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất cũng đang nghiên cứu các tấm pin mặt trời trọng lượng siêu nhẹ.

Sự nguy hiểm của tấm kính làm pin mặt trời giá rẻ

Để tránh vấn đề này, hãy tìm các tấm pin sử dụng kính cường lực. Điều này cần được ghi rõ trong bảng dữ liệu của tấm pin

Nếu pin năng lượng mặt trời được chọn có các chứng chỉ của IEC (IEC61730, IEC61215) và UL1307, điều này có nghĩa là tấm kính của tấm pin này đã chịu được các thử nghiệm về chất lượng và an toàn!