JinkoSolar tiên phong trong tấm pin công nghệ 2 mặt (Bifacial)

Được thúc đẩy bởi sự phát triển nhanh chóng của bối cảnh kỹ thuật và thương mại năng lượng mặt trời trong những năm gần đây, JinkoSolar, công ty hàng đầu toàn cầu trong ngành đã sử dụng vị trí dẫn đầu kỹ thuật của mình như một bàn đạp để tạo ra những bước nhảy vọt trong ngành công nghiệp toàn cầu.

Nó cũng đã củng cố đáng kể vị trí dẫn đầu của công ty về nghiên cứu và phát triển quang điện với quy trình sản xuất tiên tiến, tốc độ sản xuất hàng loạt nhanh hơn và kiểm soát chất lượng tốt hơn so với các công ty cùng ngành.

Những lợi thế này đã cho phép JinkoSolar đạt được số lượng lô hàng mô-đun chưa từng có. Thông qua cam kết về R&D, quy trình sản xuất hiện đại và kiểm soát chất lượng chặt chẽ, JinkoSolar đã tạo ra điều kiện sản xuất lý tưởng cho việc đổi mới tế bào và mô-đun hàng đầu trong ngành.

Tham vọng của JinkoSolar là dẫn đầu về công nghệ. Công ty đã đi đầu trong việc phát triển gần đây các tấm pin công nghệ hai mặt hiệu quả cao.

JinkoSolar tiên phong trong tấm pin công nghệ 2 mặt 1

Hiệu quả của giải pháp Hiệu suất chuyển đổi mô-đun PV đang tăng liên tục, đồng thời hiệu suất tế bào c-Si đang đạt mức trần.

Công nghệ hai mặt, cho phép hấp thụ năng lượng ánh sáng từ cả mặt trước và mặt sau của tấm pin, có thể là giới hạn mới để duy trì xu hướng phát triển hiện tại, do đó tăng hiệu quả năng suất tổng thể của hệ thống PV.

Mô-đun hai mặt loại P của Jinko Solar P (Bi-PERC) có thể đạt độ hai mặt trên 80% trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và trên 70% trong sản xuất hàng loạt. Dữ liệu thực địa cho thấy công suất đầu ra của tấm pin hai mặt cao hơn đáng kể so với pin một mặt. Tổng công suất STC có thể vượt quá 320Wp hoặc 380Wp tương ứng trong tấm 60 cell hoặc 72 cell. Khi được lắp đặt trong thiết kế hệ thống PV được tối ưu hóa và trong môi trường có nền sơn trắng, công suất gia tăng của các mô-đun hai mặt có thể lên tới 30%. Khi được ghép nối với hệ thống theo dõi áp dụng, công suất phát điện của các mô-đun hai mặt có thể đạt hơn 40% so với các tấm thông thường.

Cấu trúc hai mặt kính (double-glass) trong các sản phẩm hai mặt của JinkoSolar bảo vệ tấm pin khỏi sự thẩm thấu của oxy và độ ẩm. Sự bảo vệ này mang lại độ tin cậy cao hơn, tăng vòng đời hoạt động ngoài trời (lên đến 30 năm) và sử dụng các sản phẩm hai mặt của Jinko trong các trang trại năng lượng mặt trời ngay cả đối với các ứng dụng hoặc khu vực không phù hợp với các mô-đun PV truyền thống dựa trên công nghệ laminate tấm kính. Ngoài ra, thiết kế không khung của nó đã được sử dụng để giảm khả năng phát triển các hiện tượng xuống cấp do tiềm ẩn gây ra.

JinkoSolar tiên phong trong tấm pin công nghệ 2 mặt 2

Ngoài ra, so với các tấm thông thường, các module Bifacial có thể chịu đựng các điều kiện thử nghiệm khắc nghiệt gấp 3 lần so với các thử nghiệm tiêu chuẩn; thử nghiệm tải động học cho các mô-đun PERC hai mặt của JinkoSolar đã cho thấy kết quả hoạt động vượt trội với các vết nứt tế bào được giảm thiểu. Thử nghiệm Damp-heat (DH) 3000 cũng cho kết quả xuất sắc với tỷ lệ suy giảm dưới 5%. Tương ứng, các tấm hai mặt cho phép mật độ công suất tăng lên so với loại P một mặt, do đó chúng cho phép tiết kiệm chi phí BOS bao gồm cả diện tích đất.

Có tính đến lượng điện bổ sung từ phía sau của máy phát khoảng 30% với thiết kế hệ thống PV được tối ưu hóa, có thể tiết kiệm gần 40% diện tích đất, nếu so sánh với các nhà máy PV truyền thống dựa trên công nghệ một mặt.

Công nghệ bifacial loại P của JinkoSolar dựa trên công nghệ tế bào PERC (Tiếp xúc phía sau thụ động) hiện tại, trong đó lớp điện môi thụ động mặt sau được sử dụng để giảm tổn thất điện năng tái tổ hợp bề mặt và tăng phản xạ bên trong của ánh sáng hồng ngoại bước sóng dài. Các điểm tiếp xúc phía sau được bản địa hóa được hình thành thông qua quá trình cắt laser trên lớp thụ động và quá trình in màn hình tiếp theo. Thay vì Trường bề mặt nhôm toàn diện tích, các ngón tay và thanh cái bằng nhôm sau đó được in trên màn hình trên bề mặt phía sau để ánh sáng cũng có thể được hấp thụ, do đó tăng cường sản lượng hiện tại. Mô-đun PERC có khả năng đạt hiệu suất mặt trước trung bình> 22% trong sản xuất hàng loạt.

Hơn nữa, để tạo ra module hai mặt, kính bao bọc có hoa văn siêu mỏng 2,5mm được áp dụng trên cả hai mặt của cell Bifacial. Nhiệt tản ra không khí xung quanh dễ dàng hơn nhờ kính mỏng hơn so với các mô-đun thông thường.

Tương tự, họa tiết ở mặt trong của kính đã được thiết kế để phân tán ánh sáng tới, tăng hiệu quả bẫy ánh sáng và giảm chuyển đổi nhiệt mặt trời. Cũng dựa trên kết quả thử nghiệm tại hiện trường, Mô-đun kép Eagle có hệ số nhiệt độ -0,38% / ℃, thấp hơn so với tấm tiêu chuẩn (-0,41% / ℃). Nhiệt độ hoạt động thực tế được đo là thấp hơn 1-3 ℃ so với các mô-đun tấm lưng kính tiêu chuẩn, do đó chỉ định rằng các mô-đun hai mặt hoạt động tốt hơn trong môi trường nóng do các tổn thất liên quan đến nhiệt được giảm thiểu.

Công nghệ Jinko Solar bi-PERC cải thiện hiệu suất mô-đun trong khi giữ mức tăng giá ký quỹ ở mức cạnh tranh. Trên thực tế, quá trình sản xuất nâng cao không liên quan đến việc điều chỉnh dây chuyền sản xuất mạnh mẽ, do đó giá tăng thêm là không đáng kể khi so sánh với lợi ích kinh tế do sản xuất năng lượng bổ sung mang lại.

Hơn nữa, solar cell Bi-facial P-type PERC yêu cầu ít hơn tới 80% lượng nhôm dán ở mặt sau theo hướng dẫn xử lý khác, cho phép giảm chi phí hơn nữa trong tương lai. Ngoài ra, mô-đun Eagle Dual, sử dụng gói kính kép, cung cấp độ tin cậy tốt hơn với đảm bảo suy giảm nguồn tuyến tính trong 30 năm. Do đó, lợi ích đáng kể trong việc phát điện suốt đời làm cho nó trở thành một sản phẩm cực kỳ hấp dẫn.

Hiệu suất mô-đun PV nâng cao của các sản phẩm hai mặt của JinkoSolar, cả dòng loại p và loại n, cho thấy rằng việc nâng cấp công nghệ mô-đun có thể đạt được với chi phí cạnh tranh, về cơ bản dẫn đến giảm đáng kể Chi phí LCOE.