Tìm hiểu về công nghệ N-type của dòng pin JinkoSolar

N-Type là công nghệ sản xuất tấm pin tiên tiến trong nghành, được Jinko Solar nghiên cứu và ứng dụng đưa vào các sản phẩm của mình. Cùng tìm hiểu về công nghệ này:

Mục lục

Công nghệ Module N-type:

So với các sản phẩm P-type thì các tấm pin N-type ứng dụng với công nghệ pha tạp khác nhau làm cho lượng suy giảm điện năng sẽ ít hơn. Việc hệ số 2 mặt tăng đáng kể và tối ưu hóa nhiệt độ hoạt động cũng mang lại hiệu suất cao hơn. Tính toán giá trị LCOE cho thấy kết quả giảm rõ rệt so với các tấm pin P-type truyền thống.

Pin 2 mặt N-type sản xuất năng lượng nhiều hơn 2.52% lần so với module hai mặt P-type chủ yếu vì hệ số bifacial cao hơn (89% vs 72%)

Tấm pin mặt trời Jinko N-type phù hợp cho thị trường phân phối vì hiệu suất cao hơn và sản lượng điện cao hơn

Lợi ích của tấm pin tích hợp công nghệ N-type

Tối ưu khả năng sản xuất ra điện

 • Công suất cực cao 475W
 • Hiệu suất vượt trội
 • Sản lượng điện cao hơn 2.52% so với P-type (hai chiều)
 • Hiệu suất mặt sau tốt hơn do có hệ số Bifacial cao hơn (85%)
 • Nhiệt độ vận hành thấp hơn và Hệ số nhiệt độ tốt hơn -0.34%

Mang đến giá trị cao hơn

 • Bảo hành 30 năm cho công suất điện năng tuyến tính tăng thêm
 • Xuống cấp -1.00% năm đầu tiên -0.4% hàng năm
 • Bảo hành sản phẩm 15 năm cho backsheet trắng, 25 cho backsheet đen

Các yếu tố được cải thiện:

 • Thiết kế module đen hoàn toàn
 • Hiệu suất Suy giảm cảm ứng ánh sáng (LID) cực thấp
 • Hiệu suất cao kể cả trong môi trường ánh sáng yếu

Các tế bào N-Type của Jinko có hiệu suất chuyển đổi đến 24.90%

Mới đây, đầu năm 2021 JinkoSolar đã thiết lập hiệu suất chuyển đổi kỷ lục mới là 24,90% cho tế bào silicon đơn tinh thể TOPCon N-type đã được xác minh độc lập bởi Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời ở Hamelin (ISFH), Nước Đức.

Jinko trước đó đã đạt được hiệu suất chuyển đổi solar Cell kỷ lục là 24,79% cho TOPCon loại N của mình, cũng được ISFH xác minh vào tháng 6/2020.

Jin Hao, CTO cho biết, “Trong tương lai, JinkoSolar sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò thúc đẩy thay đổi ngành, tập trung vào việc cải tiến nhanh chóng các sản phẩm tấm pin với công nghệ tiên tiến để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời ”

Vào tháng 1/2019, JinkoSolar đã báo cáo hiệu suất chuyển đổi 24,2% cho tế bào TOPCon N-Type diện tích lớn đã được Trung tâm Kiểm tra Chất lượng Hệ thống Điện gió và Quang điện tại Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) xác minh.

Công ty đã nêu bật những tiến bộ liên tục của thiết kế HOT cell, dựa trên công nghệ tiếp xúc thụ động ôxít và triển khai pha tạp chọn lọc và công nghệ in dòng mịn tiên tiến, cùng những cải tiến khác.

Để đạt được kỷ lục hiệu suất chuyển đổi 24,90% mới nhất, JinkoSolar lưu ý việc sử dụng ‘chất nền CZ mono-Si chất lượng cao, ít khuyết tật’ cũng như quy trình ‘khuếch tán nâng cao’ với ‘chất pha tạp hoạt hóa cao’ và ‘thụ động bề mặt chất lượng cao . ‘

JinkoSolar cũng ghi nhận việc sử dụng các công nghệ tiếp xúc thụ động dẫn điện cao, và một loạt các công nghệ cải tiến và nâng cấp vật liệu cũng được tích hợp vào tế bào.

Tấm Pin N-Type của JinkoSolar cũng đạt hiệu suất kỷ lục với 23.01%

Sau khi các tế bào N-type phá vỡ kỹ lục thì các tấm pin đơn tinh thể loại N được phát triển mới nhất của công ty đã được thử nghiệm bởi tổ chức bên thứ ba có thẩm quyền là TÜV Rheinland. Trên thực tế, các mô đun N-Type của Jinko đã đạt hiệu suất chuyển đổi cao kỷ lục là 23,01%, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 22,39% do chính JinkoSolar thiết lập vào tháng 1 năm 2020.

JinkoSolar đã đạt được thành tích xuất sắc này nhờ vào công nghệ tích hợp dọc hàng đầu trong ngành. Công nghệ này tích hợp công nghệ tế bào quang điện hiệu suất cao TOPCon N-type và thiết kế mô đun mật độ năng lượng cao của công ty với công nghệ đóng gói và hàn mạch tiên tiến để tăng mức hấp thụ quang của tế bào quang điện và giảm tổn hao do nội trở, cũng như tăng tỷ lệ diện tích tế bào quang điện trong tấm pin, nhằm đạt được bước đột phá hơn nữa về hiệu suất đồng thời cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ của của mô đun.

Là công ty sản xuất mô đun điện năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, nhóm R&D của JinkoSolar đã lập kỷ lục thế giới hai lần trong khoảng thời gian ngắn. Điều này một lần nữa chứng tỏ rằng JinkoSolar luôn chú trọng việc đổi mới công nghệ và dẫn dắt ngành công nghiệp điện mặt trời vượt qua các nút thắt kỹ thuật. Giám đốc Công nghệ của JinkoSolar cho biết “JinkoSolar sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư R&D vào công nghệ tế bào quang điện hiệu suất cao, đặc biệt tập trung vào kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để có thể sản xuất hàng loạt trên dây chuyền chất lượng cao và nhanh chóng, đồng thời không ngừng nâng cao trình độ kỹ thuật của ngành để tạo ra các sản phẩm hiệu quả, đáng tin cậy và mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng”.

Lộ trình phát triển công nghệ N-Type của Jinkosolar:

Trong tương lai hứa hẹn các dòng tấm pin ứng dụng công nghệ N-Type này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nữa.