Tìm hiểu về dòng pin Tiger Pro của Jinkosolar

Tấm pin Jinko solar tiger pro

Dòng Tiger Pro mới của JinkoSolar xác định lạjii công suất cao nhất với công suất 580W, điều này cũng nhấn mạnh rằng JinkoSolar đã bước vào một kỷ nguyên mới các tấm pin trên 500W. Nói về sự ra mắt của dòng pin Tiger Pro đến thị trường và được sử dụng rộng rãi, JinkoSolar đang chuyển sự chú ý của ngành công nghiệp sang công nghệ cao hơn về kích thước của các tấm silicon. Trong khi đó, ngành công nghiệp đã đưa ra phản hồi tích cực về khả năng tương thích hệ thống và giảm chi phí từ dòng Tiger Pro.

Các ưu điểm về thiết kế và ứng dụng của các sản phẩm Tiger Pro mới về mặt hệ thống như sau:

Mục lục

1. Lower Voc, hệ số nhiệt độ thấp hơn:

Hệ số Voc và nhiệt độ thấp có thể làm tăng số mô-đun trên chuỗi nhóm đơn vị và nếu công suất DC của dự án được biết thì tổng số chuỗi trong dự án sẽ bị giảm. Nếu giảm tổng số tấm pin của hệ thống thì một mặt sẽ giảm được chi phí dây cáp điện và các phụ kiện lắp đặt tương ứng, mặt khác sẽ giảm đáng kể chi phí lao động tham gia vào dự án. Đặc biệt đối với các dự án điện mặt trời lớn, tỷ lệ công suất của toàn bộ dự án cũng có thể được cải thiện. Voc trong điều kiện tiêu chuẩn cho pin Tiger Pro mới là 49,5V (hai mặt) 530W @ STC = 25 ℃ G = 1000W / m2, AM = 1,5).

Giả sử rằng nhiệt độ thấp nhất được ghi lại lại ở một vị trí là 0 độ, sử dụng tấm pin 530W trong hệ thống 1500V ở phía DC, hệ số nhiệt độ là -0,28% / C. Theo phương pháp tính toán tiêu chuẩn được khuyến nghị bởi IEC62548, mỗi loạt thành phần có thể lên đến 28 chuỗi mỗi nhóm. Chúng tôi cũng sử dụng các tấm pin từ hai nhà sản xuất khác để so sánh.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của tiêu chuẩn IEC:

Đây là thuật toán tiêu chuẩn được IEC khuyến nghị, trong đó Voc là điện áp mạch hở trong điều kiện tiêu chuẩn, Vdcmax là điện áp hệ thống và Tlowest là nhiệt độ tối thiểu từng được ghi lại.

Nếu sử dụng phương pháp tính toán do một số nhà cung cấp biến tần khuyến nghị, nhiệt độ hoạt động của pin sẽ cao hơn nhiệt độ môi trường xung quanh, do có xem xét đến nhiệt gây ra bởi bức xạ mặt trời, khi đó giá trị hiệu chỉnh nhiệt độ Voc của tấm pin sẽ được tăng lên. và một tập hợp chuỗi có thể kết nối nhiều tấm hơn.

2. Hiệu suất và mức năng lượng cao hơn:

Hiệu quả hơn, diện tích của toàn bộ nhà máy PV sẽ được giảm xuống, điều này có thể làm giảm đáng kể diện tích thuê đất của dự án; mức công suất cao hơn, đối với chi phí của giá đỡ, cũng sẽ làm giảm chi phí của giá đỡ đơn watt được phân bổ, đặc biệt là ở tốc độ gió thấp. Tất nhiên, các sản phẩm mô-đun hiệu quả với công suất cao cũng sẽ mang lại lợi ích phát điện lớn hơn cho dự án.

Lấy địa điểm Việt Nam làm đối tượng nghiên cứu, chúng tôi đã sử dụng tấm pin Tiger Pro 530W và tìm các loại module khác để so sánh chênh lệch chi phí BOS. Chúng ta có thể thấy rằng chi phí BOS của các mô-đun khác nhau do các mức công suất khác nhau, và các mô-đun Tiger Pro 530W hoạt động tốt hơn khi so sánh.

3. Khả năng tương thích cao hơn với hệ thống gắn theo dõi và LCOE thấp hơn

Thông qua phân tích nhiều nhà sản xuất, kích thước và trọng lượng của các sản phẩm Tiger Pro thân thiện hơn đối với việc thiết kế hệ thống gắn theo dõi. Nói chung, hệ thống lắp đặt theo dõi bao gồm các cột, trục quay và thanh xà gồ, và chi phí của hệ thống gắn kết cũng bao gồm các yếu tố này; và trong số các chi phí hệ thống lắp đặt, trục quay chiếm tỷ trọng lớn nhất, nói chung là 25-35%. Dựa vào mối quan hệ giữa tải trọng mômen và chiều dài của các môđun, có thể coi tải trọng mômen tỷ lệ thuận với bình phương chiều dài của cấu kiện.

Đối với mô-đun tiling ribbon & transparent backsheet của Tiger Pro 72, chiều dài và trọng lượng của tấm pin sẽ nhỏ hơn so với của các nhà sản xuất khác, do việc sử dụng công nghệ Ribbon và tấm nền trong suốt giúp giảm chi phí trục. Là phần quan trọng nhất của tổng chi tiêu, điều này rõ ràng có ảnh hưởng lớn hơn đến chi phí chung.

Ngoài ra, diện tích tải giảm khi chiều dài của mô-đun giảm, cũng như tải trọng gió và tuyết tương ứng, điều này gián tiếp làm giảm chi phí của đồ đạc cho hệ thống lắp đặt.

Theo mô hình được cung cấp bởi nhà sản xuất hệ thống lắp đặt, chi phí của đơn watt cho hệ thống gắn chủ yếu tỷ lệ nghịch với kích thước công suất ở các khu vực có áp suất gió thấp, do đó, công suất mô-đun càng cao thì chi phí của đơn -watt cho hệ thống lắp đặt; tuy nhiên, ở những khu vực có áp suất gió cao, chi phí của một watt cho hệ thống lắp đặt có liên quan tích cực đến chiều dài mô-đun. So sánh Tiger Pro với các mô-đun từ các nhà sản xuất khác ở cùng công suất theo dữ liệu được cung cấp bởi nhà sản xuất hệ thống gắn theo dõi, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các bảng có cùng công suất, nhưng chi phí trên mỗi watt của hệ thống gắn là khác nhau do sự khác nhau độ dài của các mô-đun.

4. Khả năng tương thích cao giữa tấm pin hai mặt và inverter

Qua nhiều thí nghiệm, chúng ta biết rằng dòng ngắn mạch và dòng điện làm việc của tấm pin 2 mặt (Bifacial) cao hơn nhiều so với tấm pin một mặt (mono-facial). Hiện tại, dòng điện đầu vào tối đa của MPPT của inverter chính là 26A, trong khi khi độ lợi ngược hơn 30% và bức xạ mặt trời rất tốt (> 1000W / m2), dòng điện đầu ra của các mô-đun có thể nhiều hơn hơn 13A. Nếu một MPPT của inverter kết nối hai nhóm chuỗi, đầu ra của các mô-đun sẽ bị mất. Để mang lại hiệu suất phát điện cao hơn và chi phí điện năng thấp hơn cho khách hàng, chúng tôi đã liên lạc chặt chẽ với một số nhà sản xuất inverter chính để thúc đẩy việc ra mắt các sản phẩm inverter hiện tại nhằm đáp ứng các mô-đun hai mặt hiệu suất cao của JinkoSolar. Chúng tôi lấy địa điểm ở Việt Nam làm đối tượng nghiên cứu:

Chúng ta có thể thấy rằng các bộ biến tần có dòng điện đầu vào cao sẽ được tối ưu hóa tốt hơn để sản phẩm Tiger Pro tạo ra công suất cao hơn.

5. Quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm cao hơn:

Các mô-đun của JinkoSolar đã được đánh giá là có giá trị ngân hàng cao nhất trong ngành, phần lớn là do quy trình sản xuất tuyệt vời của công ty. Trong thời đại hệ thống 1500V ngày nay, các sản phẩm mô-đun chất lượng cao có tỷ lệ không khớp giữa các nhóm và mô-đun trong chuỗi dài thấp hơn, điều này giúp biến tần dễ dàng theo dõi điểm công suất tối đa, đặc biệt là trong các trạm điện đã hoạt động trong nhiều năm.

Tóm lại, dòng sản phẩm Tiger Pro của JinkoSolar có lợi thế về cả giảm chi phí và khả năng tương thích trên mặt hệ thống, và loạt sản phẩm này có thể trở thành một trong những lựa chọn tấm pin chính trong ngành công nghiệp mới.

Tham khảo giá sản phẩm chủ đạo của dòng JinkoSolar Tiger Pro cung cấp trong năm 2021 này

Loại công suất Hình ảnh
Tiger Pro HC 530W
Tiger Pro HC 535W
Tiger Pro TR 565W
Tiger Pro TR 570W