Tìm hiểu về đèn led âm sàn năng lượng mặt trời

Có một sân đẹp, khu vườn đẹp làm nên không gian tận hưởng cuộc sống thú vị cho bất kỳ gia đình nào nhưng đòi hỏi bạn phải đầu tư và chăm chút. Nó mang đến cho bạn một bầu không gian ấm áp trong sân vườn của bạn, từ những điều cơ bản như trồng cây, cắt cỏ, đến những thứ tiên tiến hơn trang trí hệ thống đèn, trong đó thật tuyệt vời nếu sân vườn của bạn được chăm chút hơn với mẫu đèn âm đất sử dụng năng lượng mặt trời.

đèn led âm sàn năng lượng mặt trời 1

Nếu bạn chưa quen với các loại đèn ngoài trời, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi nhiều tùy chọn với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về mẫu đèn năng lượng mặt trời âm đất, loại nào sẽ phù hợp cho bạn: Kích thước nào bạn cần? Điện áp và công suất là bao nhiêu? Bạn cần chúng sáng đến mức nào? …

Đây là một loại đèn cảnh quan độc đáo ở chỗ chúng được dùng để lắp đặt phần thân dưới mặt đất, chỉ hiện phần đèn led chiếu sáng trên mặt đất, chúng hoàn toàn khác với các mẫu đèn năng lượng khác. Lợi ích chính của đèn này là đèn có thể nằm ngoài tầm nhìn và chỉ phát sáng chiếu trên bề mặt. Một lợi ích nữa của đèn là nó không cản trở bạn khi di chuyển. Ngoài ra một số mẫu đèn còn giúp báo hiệu, chỉ dẫn phương tiện giao thông.

Hiện nay với công nghệ tiên tiến đã loại bỏ được trở ngại việc lắp đặt đèn cùng với hệ thống dây điện đặt dưới lòng đất, thay vào đó thì loại đèn này hoạt động hoàn toàn tự động nhờ năng lượng mặt trời.

Mục lục

Tổng quan

Cấu tạo:

Đèn có cấu tạo khá đơn giãn với khối hình trụ tròn, bên trên là lớp kính cường lực để bảo vệ đèn, thân đèn, tấm pin và đèn LEd chiếu sáng.

Chúng hoạt động như thế nào?

Chúng hoạt động hoàn toàn tự động: bạn ngày thu năng lượng mặt trời thông qua tấm pin, ban đêm chiếu sáng.

Khi thu đủ năng lượng, đèn có thể chiếu sáng từ 10-12 giờ

Ứng dụng:

Tìm hiểu về đèn led âm sàn năng lượng mặt trời 2

Làm đèn âm dưới sàn, đât và cả dưới nước nên thường ứng dụng lắp đặt ở các lối đi, bậc thang ngoài trời, bể bơi… ở gia đình hay công viên, trung tâm, quảng trường… Hay các mẫu đèn thiết kế Led nhấp nháy để làm đèn báo hiệu, chỉ dẫn giao thông.

Hướng dẫn chọn mua đèn led âm sàn sàn năng lượng mặt trời:

Mua đèn LED âm sàn này cũng là một quá trình rất khó khăn đòi hỏi bạn có một tí hiểu biết về nó. Việc mua sai đèn LED hoặc loại đèn kém chất lượng sẽ làm bạn mất đi quyền lợi của mình.

Vì vậy cách tốt nhất để tìm hiểu là trước tiên hãy nghiên cứu kỹ để chọn đèn tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Sau đây là một số yếu tố bạn cần xem xét trước khi mua hàng:

Chất lượng:

Khi mua bất kì sản phẩm nào bạn đều muốn  những gì bạn đang mua có chất lượng đủ tốt. Tuy nhiên loại đèn âm sàn năng lượng mặt trời lại ít phổ biến trong lĩnh vực thiết bị năng lượng mặt trời. Vì vậy bạn nên tìm hiểu đơn vị nào uy tín cũng cấp nghành hàng này để mua đèn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và xem đánh giá của khách hàng về đơn vị cung cấp cũng như sản phẩm bạn muốn mua – 1 đơn vị uy tín sẽ cho bạn an tâm hơn về sản phẩm của họ đi kèm với các chính sách, dịch vụ tốt.

đèn led âm sàn năng lượng mặt trời 3

Vì lấy đèn lắp đặt dưới mặt đất nên bạn chọn những sản phẩm có chất liệu tốt, không gỉ, bền trước tác động của thời tiết, khả năng chiệu lực cao vì có thể bị dẫm hay cán qua.

Tuổi thọ trung bình của đèn LED âm sàn năng lượng thường rất cao lên tới 50.000 giờ hoặc hơn

Số lượng

Đây là một câu hỏi đơn giản nhưng cũng khá quan trọng, các đèn LED âm sàn cũng đi kèm với nhiều loại công suất ánh khác nhau. Vì vậy khi chọn mua đèn bạn ước lượng sẽ mua bao nhiêu sản phẩm cho phù hợp và cung cấp đủ độ sáng cho không gian chiếu sáng.

Xem xét nhiệt độ màu:

Vấn đề chất lượng ánh sáng cũng không nên bỏ qua. Nhiệt độ màu được đo bằng Kelvin (K), nhiệt độ màu thường có thể được tìm thấy trên bao bì. Nhiệt độ màu từ 3500K trở lên được coi là mát hơn (tông màu xanh hơn) trong khi nhiệt độ 3000K trở xuống ấm hơn. Đối với cảnh quan, nhiệt độ màu lạnh hơn thường không được khuyến khích vì chúng có xu hướng làm cho cây xanh cảm thấy không tự nhiên và tạo cảm giác không thoải mái. Tuy nhiên, đó còn tùy thuộc vào sở thích.

Đèn LED có thực sự chống nước, chống ăn mòn, chống bụi và chống lại thiệt hại vật lý không?

Chất lượng ánh sáng rất quan trọng nhưng tuổi thọ của nó cũng rất quan trọng. Bất kỳ loại đèn tốt cũng nên được niêm phong và chống thấm nước, cũng như chống ăn mòn và bụi bẩn. Vì vậy khi chọn đèn bạn nên chọn loại đèn có chỉ số IP càng cao càng tốt

Một số lưu ý:

  • Lắp đặt đèn ở những nơi có thể hứng được ánh sáng mặt trời tốt nhất

Tìm hiểu về đèn led âm sàn năng lượng mặt trời 4

  • Nếu sử dụng tại gia đình thì lâu lâu bạn chùi bề mặt trên của đèn, tránh bụi bẩn bám quá nhiều che chắn tấm pin làm giảm khả năng thu năng lượng.

Trên đây là những thông chia sẻ cần thiết về loại đèn led âm sàn sử dụng năng lượng mặt trời, nếu bạn thích hay thấy phù hợp với nhu cầu của mình thì mua về lắp đặt nhé.