Tìm hiểu về tấm pin mặt trời Poly, chúng có giá bao nhiêu?

Bạn đang suy nghĩ về việc mua các tấm pin mặt trời để lắp đặt, nhưng chưa biết mua loại nào giữa 2 loại poly và mono?

Cả hai tấm pin mono và poly đều có cùng chức năng giống nhau trong hệ thống PV mặt trời: chúng thu năng lượng từ mặt trời và biến nó thành điện năng. Cả hai cũng được làm từ silicon, được sử dụng phổ biến.

Như đã đề cập ở bài viết trước về Pin mono, chúng ta cũng đã biết thị trường nước ta sử dụng 2 loại trên là phổ biến. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về loại tấm pin mặt trời đa tinh thể Poly (Polycrystalline).

Loại poly thường có hiệu suất thấp hơn so với các tùy chọn mono, nhưng lợi thế của chúng là một mức tốt hơn. Ngoài ra, các tấm poly có xu hướng có màu xanh lam thay vì màu đen.

Các tấm pin poly cũng được làm từ silicon. Tuy nhiên, thay vì sử dụng một tinh thể silicon duy nhất, các nhà sản xuất làm tan chảy nhiều mảnh silicon lại với nhau để tạo thành các tấm poly. Bởi vì có nhiều tinh thể trong mỗi tế bào, nên sẽ có ít tự do hơn cho các electron di chuyển. Do đó, các tấm poly có xếp hạng hiệu quả thấp hơn so với các tấm mono.

Mục lục

Ưu và nhược điểm của tấm pin năng lượng Poly:

Ưu điểm:

+ Quá trình được sử dụng để sản xuất silicon đa tinh thể đơn giản hơn và chi phí ít hơn. Lượng silicon thải ít hơn so với monocrystalline.

tấm pin mặt trời poly

+ Các tấm pin Poly có khả năng chịu nhiệt thấp hơn một chút so với loại đơn tinh thể. Về mặt kỹ thuật, điều này có nghĩa là chúng hoạt động kém hơn một chút so với các tấm mono ở nhiệt độ cao. Nhiệt có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và rút ngắn tuổi thọ của chúng. Tuy nhiên, hiệu ứng này không đáng kể.

+ Giá thành thấp.

+ Tính khả dụng: Bởi vì các loại tấm pin Poly này dễ chế tạo hơn và có giá thấp hơn tấm mono, nên có xu hướng có sẵn nhiều hơn cho thị trường tiêu dùng.

Nhược điểm:

+ Hiệu suất của các tấm pin mặt trời poly thường là 13-17%. Do độ tinh khiết silicon thấp hơn nên chúng mang lại hiệu quả thấp hơn so với mono

+ Hiệu quả không gian thấp hơn: Cùng một mức công suất nhưng chúng mang lại hiệu thấp hơn thì diện tích lắp đặt sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào pin mono cũng hoạt động tốt hơn poly, chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

+ Ít xu hướng thẩm mỹ hơn so với mono.

Vậy tấm pin năng lượng mặt trời loại Poly có giá bao nhiêu?

Đây là loại phổ biến nên chúng thường có giá tốt hơn. Chúng cũng đa dạng với nhiều mức công suất khác nhau, hãy cùng tham khảo qua bảng giá của GivaSolar:

Công suất Hình ảnh Giá
1 Poly 60W Poly 60W 600,000₫

Xem thông số

2 Poly 100W Poly 100W 1,000,000₫

Xem thông số

3 Poly 150W Poly 150W 1,500,000₫

Xem thông số

4 Poly 260W Poly 260W 2,600,000₫

Xem thông số

5 Poly 330W Poly 330W 3,300,000₫

Xem thông số

Trên đây là giá bán lẻ, khi bạn muốn mua số lượng nhiều sẽ được mức giá tốt với mức chiết khấu cực cao.

Tham khảo thêm nhiều loại pin năng lượng mặt trời tại: https://givasolar.com/danh-muc/tam-pin-nang-luong-mat-troi-cao-cap

Ngoài ra, bạn có nhu câu tư vấn thêm về lắp đặt hệ thống – Cách chọn mua – nhận báo giá – tư vấn kỹ thuật, vui lòng liên hệ với GivaSolar tại HOTLINE: 0934 013 083