Tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời Mono, bảng giá pin Mono

Hiện nay trên thị trường có 3 loại pin mặt trời chính đó là các loại đơn tinh thể (mono), đa tinh thể (Poly) và màng mỏng vô định hình.

Như tên cho thấy Monocrystalline và Polycrystalline đều được làm từ silicon tinh thể. Hầu như tại thị trường nước ta hay các báo giá bạn sẽ chỉ nhận được loại đa tinh thể vì nước ta chỉ phổ biến loại này.

Nếu như 2-3 năm trước, loại tấm pin mặt trời phổ biến nhất được sử dụng trong lắp đặt năng lượng mặt trời dân dụng ở Mỹ là loại mono đơn tinh thể, nhưng hiện nay tấm pin Poly đa tinh thể đã trở thành loại được sử dụng phổ biến nhất trong lắp đặt năng lượng mặt trời.

Theo ý kiến của chúng tôi, sự lựa chọn giữa các tấm pin mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể không phải là điều bạn cần quan tâm quá nhiều. Điều quan trọng hơn là bạn chọn một thương hiệu tốt để mua.

Cả pin mono và poly đều có hiệu suất rất giống nhau. Điều thực sự quyết định kết quả về hiệu suất hệ thống trong suốt vòng đời là chất lượng của chúng, càng ít lỗ hỏng càng tốt.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ chia sẽ về loại pin mặt trời mono, ưu nhiệt điểm của chúng và giá cả của chúng trên thì trường hiện nay:

Tổng quan:

Đây là công nghệ lâu đời nhất và phát triển nhất trong các loại tấm pin. Các tấm đơn tinh thể mono như tên gọi của nó cho thấy được tạo ra từ một cấu trúc tinh thể đơn. Một tấm pin mono có thể được xác định từ các tế bào quang điện, tất cả xuất hiện dưới dạng một màu đồng nhất.

pin mat troi Monocrystalline la gi

Các solar cell của pin mono được tạo nên từ các phôi silicon có hình trụ. Bốn mặt các phôi hình trụ được cắt ra khỏi để tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí.

Ưu nhược điểm của tấm pin mặt trời mono:

Ưu điểm:

+ Các tấm Mono có tỷ lệ hiệu quả cao nhất vì chúng được làm từ silicon cao cấp nhất.

+ Các tấm pin mặt trời silicon đơn tinh thể tiết kiệm không gian lắp đặt: Vì các chúng mang lại sản lượng điện cao nhất, vì vậy chúng cần ít không gian nhất so với bất kỳ loại nào khác để lắp đặt với một mức sản lượng mong muốn.

+ Tấm Pin Mono có tuổi thọ dài

Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin mặt trời đều bảo hành loại mono dài. Bởi vì cả hai loại tấm pin mặt trời kết tinh đều được làm từ silicon tinh thể, một vật liệu bền và ổn định, chúng có thể tồn tại vài chục năm.

+ Các tấm pin mặt trời mono có xu hướng hiệu quả hơn trong thời tiết ấm áp.

Với tất cả các pin mặt trời sản xuất lượng điện giảm khi nhiệt độ tăng. Tuy nhiên, vấn đề này ít nghiêm trọng hơn ở tấm mono so với poly. Tuy nhiên, trong thực tế sự khác biệt là rất nhỏ.

Nhược điểm:

Các tấm đơn tinh thể là loại có giá thành cao nhất hiện nay. Trong những năm gần đây, sự phát triển trong việc lắp đặt phôi đa tinh thể, sản xuất tế bào và mô đun giúp cho tấm pin mặt trời poly đã trở nên phổ biến hơn và chi phí của nó cũng rẻ hơn.

>>Tham khảo: So sánh 2 loại tấm pin mặt trời Poly và mono

Tấm pin năng lượng mono có giá bao nhiêu?

Thị trường nước ta hiện nay cũng đa dạng về sản phẩm này, Pin mono được cung cấp với nhiều mức công suất khác nhau, phổ biến với các mức công suất 100W, 150W, 200W, 250W, 260W, 330W… Hãy tham khảo qua bảng giá tấm pin mono tại Givasolar:

 

Loại công suấtHình ảnhGiá
1Mono 40Wpin Mono 40W560,000₫

Xem chi tiết

2Mono 50WMono 50W700,000₫

Xem chi tiết

3Mono 60WMono 60W840,000₫

Xem chi tiết

4Mono 100WTấm pin năng lượng mặt trời Mono 100W1,200,000₫

Xem chi tiết

5Mono 150W1,800,000₫

Xem chi tiết

6Mono 260W3,120,000₫

Xem chi tiết

7Mono 330WMono 330W3,400,000₫

Xem chi tiết

8Mono 380WMono 380W3,800,000₫

Xem chi tiết

Giá chỉ 3.040.000₫ nếu mua từ 5 tấm

9Mono 400WTấm pin năng lượng mặt trời công suất lớn 400W4,000,000₫

Xem chi tiết

10Mono 435W4,350,000₫

Xem chi tiết

Đây là giá bán lẻ tấm pin mono, khi mua số lượng nhiều sẽ được mức giá tốt hơn với mức chiết khấu cực cao.

Tham khảo thêm nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời: https://givasolar.com/danh-muc/tam-pin-nang-luong-mat-troi-cao-cap

Ngoài ra bạn cần tư vấn thêm về lắp đặt hệ thống – chọn mua loại nào – nhận báo giá – tư vấn kỹ thuật, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại HOTLINE: 0934 013 083