Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED

Ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thiết lập bầu không khí phù hợp cho môi trường khách sạn. Nó đảm bảo sự an toàn và tạo sự thoải mái dễ chịu cho các nhân viên, khách hàng hay những người ra vào khách sạn. Sử dụng đèn LED thay thế cho các loại đèn khác sẽ giúp tiết kiệm nguồn năng lượng và chi phí bảo trì, sửa chữa thiết bị. Bài viết dưới đây với ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED sẽ mang đến những thông tin cần thiết và bổ ích.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 1

Mục lục

Bảng hiệu khách sạn

Bảng hiệu là một trong những cách quảng cáo cơ bản nhất của một doanh nghiệp, vì vậy, nó phải luôn nổi bật và trông thật chuyên nghiệp, đèn sử dụng công nghệ LED có thể giúp được điều này.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 2

Việc sử dụng hợp lý đèn LED có thể làm nổi bật cho toàn bộ mặt tiền tòa khách sạn của bạn so với đối thủ khác. Nếu bạn có chỗ trống trên các bức tường bên ngoài, hãy lắp đặt đèn treo tường LED để chiếu một chùm ánh sáng mềm mại, hấp dẫn trên bề mặt. Chúng sẽ là thực hiện công việc chiếu các bảng hiệu của bạn một cách tuyệt vời và hoàn hảo, từ đó tạo thêm sự sang trọng cho mặt tiền bên ngoài của khách sạn.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 3

Đèn treo tường kiểu cách được đặt ở hai bên lối vào có thể có tác dụng tương tự, đồng thời mang đến cảm giác chào đón nồng nhiệt cho khách.

Sân bên ngoài khách sạn

Ánh sáng ngoài trời đầy đủ là điều bắt buộc để giữ gìn sự an toàn và an ninh cho nhân viên khách sạn, du khách…, đồng thời làm nổi bật và tạo vẻ đẹp thu hút cho khách sạn của mình. Để chiếu sáng cho sân trước của khách sạn, bạn có thể những mẫu đèn LED trắng có độ sáng cao và rõ ràng, khiến cho việc đi lại xung quanh của khách hàng có thể dễ dàng hơn.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 4

Không chỉ thế, việc sử dụng dây đèn LED trang trí quấn trên cây cối, bụi cây được đặt trên sân của khách sạn hay có thể tạo điểm nhấn nổi bật cho chúng bằng cách đặt đèn pha, đèn rọi trên mặt đất sân. Có nhiều khách sạn sử dụng sân trước để làm bãi đỗ xe. Thêm ánh sáng đúng cách sẽ giúp việc ra vào của xe oto, xe máy trở nên rõ ràng hơn, nhất là vào ban đêm, qua đó bảo vệ an toàn cho người ra vào khách sạn.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 5

Đại sảnh tiếp tân khách sạn

Ánh sáng trắng ấm áp sẽ tạo cảm giác chào đón trong đại sảnh của khách sạn và thiết lập tông màu cho chỗ nghỉ ngơi của khách ở lại. Các phụ kiện đèn chính xác sẽ phụ thuộc vào phong cách của khách sạn. Đèn LED trang trí phát ra ánh sáng màu trắng ấm áp và đèn treo tường sẽ phù hợp với không gian hiện đại hơn, các khách sạn truyền thống thì cần sử dụng loại thiết bị chiếu sáng và đèn sàn trông cổ điển hơn.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 6

Một số đèn rọi chiếu sáng có thể vô cùng cần thiết khi lắp đặt cho các khu vực làm việc như bàn tiếp tân và văn phòng. Nếu có thể, tích hợp đèn vào đồ nội thất sẽ cung cấp nguồn ánh sáng bổ sung nhưng sẽ không ảnh hưởng đến phong cách chung của không gian. Sử dụng bóng đèn LED loại nhỏ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để tạo ra sự sáng sủa và tập trung.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 7

Dù sao đại sảnh cũng là nơi tiếp đón khách hàng nên cần thiết kế đẹp mắt, sang trọng và không kém phần trang nhã. Các loại đèn chùm, đèn mặt dây chuyền là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chiếu sáng cho hành lang, cầu thang khách sạn

Việc lắp đặt ánh sáng hành lang cho các khách sạn lớn có thể tốn một chi phí cao do số lượng không gian cần được chiếu sáng. Để duy trì cảm giác chào đón của khách sạn khi đi lại trên hành lang, ánh sáng trắng ấm áp là sự lựa chọn tốt nhất. Đèn treo tường và đèn trần nhà hiện nay sẽ có nhiều lợi ích khi sử dụng bóng đèn LED vì chúng sẽ tồn tại kéo dài trong nhiều năm trước khi chúng cần thay thế.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 8

Sử dụng phụ kiện tích hợp nhiều đèn LED có thể giúp chiếu sáng hiệu quả hơn và bảo toàn nguồn năng lượng khi chiếu sáng không gian. Ví dụ, phụ kiện tích hợp đèn LED có cảm biến chuyển động, sẽ tự động kích hoạt khi phát hiện sự chuyển động nhưng sẽ không hoạt động khi không cần thiết. Trong các khu vực như hành lang và cầu thang khách sạn, nơi có chuyển động không thường xuyên sẽ giúp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 9

Đèn khẩn cấp cũng rất quan trọng để xem xét, có thể tích hợp nó với phụ kiện ánh sáng, giúp hoạt động liên tục và vẫn tiếp tục trong trường hợp bị mất điện. Đây là lựa chọn tuyệt vời để lắp đặt trên các lối thoát hiểm, đảm bảo được chiếu sáng an toàn.

Chiếu sáng phòng khách sạn

Phòng của khách sạn thường có nhiều loại đèn như đèn trần, đèn treo tường và đèn bàn với nhiều loại bóng đèn và phụ kiện khác nhau. Đối với đèn trần, một số đèn chiếu xuống màu trắng ấm sẽ cung cấp nguồn sáng lớn, khá tập trung nhưng có thể gây ra một chút chói cho mắt.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 10

Nguồn ánh sáng không định hướng, chẳng hạn như đèn LED quả cầu sẽ cung cấp ánh sáng dịu nhẹ hơn và có thể phối hợp với bóng tối để phù hợp với phần trang trí còn lại của phòng khách sạn. Bóng đèn LED hình nến và hình quả cầu là loại phổ biến nhất được sử dụng trong đèn bàn nhiều kích thước. Chúng sẽ cung cấp ánh sáng mềm mại, không định hướng và có độ sáng thấp hơn, tạo một bầu không khí mờ ảo, thoải mái.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 11

Phòng tắm riêng trong phòng khách sạn cần được chiếu sáng rực rỡ. Sử dụng loại đèn rọi và đèn chiếu xuống phát ra nguồn sáng màu trắng mát mẻ là sự lựa chọn lý tưởng vì ánh sáng đẹp và tươi sáng của chúng. Các phụ kiện chiếu sáng được đánh giá theo tiêu chí IP sẽ không bị hỏng khi lắp đặt ở khu vực ẩm và ướt, mang đến một giải pháp chiếu sáng đáng tin cậy.

Hồ bơi, spa khách sạn

Có nhiều lợi ích sức khỏe trong nguồn ánh sáng tự nhiên so với ánh sáng nhân tạo, nhiều spa tận dụng điều này bằng các không gian rộng lớn, không gian mở với nhiều cửa sổ và giếng trời.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 12

Ánh sáng LED trắng mát và ánh sáng ban ngày sẽ bổ sung cho điều này, từ đó góp phần vào bầu không khí sạch sẽ, sôi động mà các cơ sở vật chất tạo ra. Nguồn sáng rực rỡ, định hướng, chẳng hạn đèn LED chiếu xuống là lý tưởng cho việc này. Các không gian nhỏ hơn như phòng trị liệu có thể mang đến cảm giác thư thái, chào đón mà ánh sáng trắng ấm áp có thể tạo ra. Đối với hồ bơi trong nhà hay ngoài trời của khách sạn, có thể sử dụng dải đèn LED trang trí thay đổi màu sắc và tạo một điểm nhấn nổi bật tinh tế mà không làm mất đi cảm giác chung của không gian.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng khách sạn bằng đèn LED 13

Lắp đặt đèn âm trần hay thậm chí ở dưới hồ bơi cũng mang đến cảm giác sáng sủa và đẹp mắt cho hồ bơi. Nếu đặt ở không gian ẩm ướt, bạn nên chọn loại đèn có đánh giá IP cao. Để có thể thiết kế ánh sáng cho khách sạn hay một số tòa nhà khác, bạn có thể mua đèn LED tại đây>> https://givasolar.com/danh-muc/den-trang-tri-san-vuon/