Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng

Điều kiện ánh sáng phù hợp là điều cần thiết để giữ cho văn phòng hoạt động trơn tru, bao gồm tất cả mọi thứ, từ đèn tổng hợp đến đèn bảo vệ cháy nổ hay đèn khẩn cấp. Có một số tùy chọn khác nhau để xem xét khi lắp đặt đèn LED trong không gian văn phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe và phúc lợi của nhân viên. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng, giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 1

Mục lục

Chiếu sáng chỗ tiếp khách

Mang đến cho khách hàng bầu không khí thoải mái, dễ chịu là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi lắp đặt đèn LED trong khu vực tiếp tân. Ánh sáng trắng ấm áp được chào đón nhưng lại không tốt để tạo một môi trường năng động và kích thích. Ánh sáng trắng mát mẻ với góc chùm rộng lên tới 100 độ, sẽ mang đến một môi trường hạnh phúc. Vì ánh sáng chói sẽ không quá khó chịu nhưng đèn vẫn sẽ đẹp và sáng sủa.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 2

Đặc biệt, chiếc đèn LED trang trí được gắn trên bề mặt phù hợp và mang đến một diện mạo hấp dẫn và sáng sủa cho căn phòng của bạn. Nếu bạn có một quầy lễ tân không có cửa sổ, có thể xem xét cài đặt đèn với ánh sáng phổ đầy đủ. Loại ánh sáng này đã được chứng minh là làm giảm tác động của việc rối loạn cảm xúc theo mùa, đảm bảo sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 3

Bạn có thể chọn những chiếc đèn LED chiếu xuống trắng ấm, đèn LED trần nhà thời trang hay những chiếc đèn có ánh sáng quang phổ đầy đủ khi muốn cung cấp ánh sáng cho quầy tiếp tân.

Thiết kế ánh sáng cho cầu thang, hành lang

Tính an toàn là điều quan trọng khi thiết kế đèn trang trí và cung cấp ánh sáng cho hành lang và cầu thang trong không gian mang tính thương mại. Đèn LED tích hợp các phụ kiện sẽ cung cấp một nguồn ánh sáng rực rỡ, đáng tin cậy, đảm bảo chúng tương thích với công ty của bạn.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 4

Các bảng đèn LED tích hợp sẽ cung cấp từ lumen đến watt tuyệt vời, giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm một số chi phí và không ảnh hưởng tới độ sáng của đèn. Bạn cũng có thể lắp đặt các thiết bị đèn chùm, đèn mặt dây chuyền hay đèn treo tường trên trần nhà, tường xung quanh hành lang hay cầu thang gần đó.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 5

Có những biện pháp an toàn nhất định để xem xét trong việc lắp đặt đèn chiếu sáng, bạn có thể chọn những phụ kiện đã được kiểm tra theo tiêu chuẩn an toàn phòng cháy nghiêm ngặt, giúp việc ngăn chặn sự lan rộng của lửa, bảo vệ tòa nhà và người dân bên trong. Trong trường hợp mất điện, bộ đèn tích hợp trình điều khiển khẩn cấp sẽ tiếp tục hoạt động nhờ pin dự phòng, cung cấp thêm sự an toàn trong trường hợp sơ tán.

Đèn trang trí cho văn phòng nhỏ

Một trong những thách thức lớn nhất đối với việc chiếu sáng không gian văn phòng chính là xác định bạn cần lắp đặt bao nhiêu đèn hay cụ thể hơn là cần bao nhiêu lumen để chiếu sáng không gian. Một quy tắc thường được sử dụng là cho phép 20 lumen trên mỗi foot vuông với mục đích chiếu sáng tổng thể. Đối với ánh sáng bổ sung, cần 40 đến 50 lumen trên mỗi foot vuông.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 6

Ví dụ, một không gian văn phòng nhỏ có diện tích 200 feet vuông, sẽ cần khoảng 4.000 lumen ánh sáng để cung cấp nguồn sáng hiệu quả đầy đủ. Điều này tương đương với 2 bảng đèn LED công suất cao hay 4 đèn chiếu xuống 13 Watt. Tuy nhiên, độ sáng được cảm nhận của căn phòng có thể bị ảnh hưởng bởi việc trang trí và đồ nội thất bên trong, vì vậy, áp dụng quy tắc này cho các căn phòng có màu tối hơn để mang lại kết quả khác nhau như cho không gian toàn màu trắng hiện đại.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 7

Ánh sáng LED màu trắng mát mẻ sẽ tạo ra bầu không khí sáng sủa, kích thích hơn. Vì vậy, đây là một lựa chọn tốt nhất cho không gian văn phòng.

Ánh sáng cho văn phòng lớn hay có kế hoạch mở rộng

Quy tắc cứ 20 lumen trên mỗi feet vuông có thể được áp dụng cho các không gian văn phòng ở mọi quy mô. Không gian lớn hơn rõ ràng sẽ đòi hỏi nhiều thiết bị chiếu sáng hơn để cung cấp nguồn sáng đầy đủ.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 8

Trên quy mô này, chi phí sử dụng có thể ảnh hưởng lớn đến loại ánh sáng được chọn. Đèn LED là một trong những lợi thế lớn nhất, vừa có chất lượng ánh sáng tốt, sử dụng ít năng lượng hơn và tiết kiệm chi phí dài hạn. Việc sử dụng đèn LED có thể thay thế trực tiếp cho các nguồn ánh sáng truyền thống, từ giảm thiểu chi phí và sự gián đoạn liên quan đến việc thay thế chúng.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 9

Bạn có thể cung cấp ánh sáng rực rỡ và trang trí cho không gian văn phòng lớn, có thể sử dụng đèn thả trần, đèn chùm hay đèn mặt dây chuyền…Một số mô hình tích hợp trình điều khiển khẩn cấp cho phép chúng tiếp tục hoạt động trong trường hợp bị mất điện.

Chiếu sáng cho phòng họp

Giữ cho phòng họp luôn sáng sủa có thể đóng vai trò lớn trong năng suất của các cuộc họp được tiến hành trong đó. Để ngăn cản sự giảm bớt năng lượng vào buổi chiều của nhân viên, tốt nhất nên giữ cho phòng họp được chiếu sáng bằng đèn LED định hướng.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 10

Đèn LED trang trí âm trần là lựa chọn hoàn hảo cho điều này vì chúng sẽ giữ cho căn phòng đẹp và sáng sủa mà không phát sáng quá mạnh, ảnh hưởng tới mắt của người bên trong. Đối với không gian nhỏ như phòng họp, nhiệt độ hoạt động thấp của đèn LED là một lợi ích thực sự vì nó sẽ không ảnh hưởng đến nhiệt độ môi trường, thường gặp phải trong những đèn sợi đốt.

Thiết kế chiếu sáng cho nhà bếp văn phòng

Nhà bếp và khu vực ăn uống trong văn phòng nên được giữ sáng ở mọi lúc vì sự an toàn của nhân viên khi sử dụng các thiết bị.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 11

Đèn chiếu sáng điểm màu trắng mát mẻ là sự lựa chọn lý tưởng cho mục đích này vì chúng là nguồn sáng định hướng, bạn có thể cài đặt chúng để chiếu sáng các khu vực hay bề mặt cụ thể. Tùy thuộc vào kích thước của không gian, đảm bảo rằng đèn bổ sung được lắp đặt để cung cấp đủ ánh sáng môi trường ở các khu vực xung quanh. Đèn rọi là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc chiếu sáng các khu vực cụ thể và có thể để lại nhiều điểm xa hơn trong bóng tối.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 12

Bãi giữ xe văn phòng

Ánh sáng ngoài trời đầy đủ là điều cần bắt buộc để giữ gìn sự an toàn và đảm bảo an ninh cho nhân viên, khách hàng, khách vãng lai và cộng đồng địa phương. Vì các bãi đỗ xe là mục tiêu hàng đầu của bọn tội phạm nên tất cả các khu vực đều được chiếu sáng tốt ở mọi lúc là điều bắt buộc.

Ý tưởng thiết kế ánh sáng LED cho văn phòng 13

Các bãi đỗ xe bên ngoài thường được chiếu sáng bởi đèn pha halogen mạnh mẽ, giờ đây bạn có thể tìm thấy một đèn LED thay thế trực tiếp. Chúng tiết kiệm năng lượng rất lớn khi chỉ sử dụng một phần năng lượng nhưng cung cấp độ sáng tương tự như đèn halogen. Đặt đèn để tối đa hóa vùng phủ sóng và loại bỏ bóng râm càng nhiều càng tốt. Ô nhiễm ánh sáng có thể là một vấn đề khi lắp đặt đèn bên ngoài mạnh mẽ.

>>Mua đèn trang trí tại đây