5 lý do đèn LED là lựa chọn tốt nhất cho đèn năng lượng mặt trời

Ngày nay, chúng ta đều biết rằng việc cạn kiệt các nguồn năng lượng không thể tái tạo và nhu cầu vô độ đối với chúng đang gây hại cho hành tinh của chúng ta và trừ khi chúng ta chuyển sang các nguồn năng lượng thay thế khác. May mắn thay, bức tranh về tương lai không phải là màu xám khi các nhà khoa học đang làm rất tốt trong việc đưa ra các giải pháp thay thế khác nhau.

Một trong những lựa chọn thay thế tuyệt vời đó có thể kể đến chính là nguồn năng lượng mặt trời. Ở nhiều nước, công nghệ năng lượng mặt trời đang phát triển là một xu hướng rất khả quan. Vì năng lượng mặt trời có rất nhiều lợi thế và việc sử dụng năng lượng mặt trời trở nên tích cực hơn. Trong số rất nhiều lựa chọn, năng lượng mặt trời là rẻ nhất và dễ tiếp cận nhất, phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình có quy mô khác nhau.

Theo số liệu thống kê về thị trường pin mặt trời cũng đã đã hứa hẹn hơn. Năm 2014, bộ năng lượng Hoa Kỳ báo cáo rằng: kể từ đầu năm 2010, chi phí trung bình của các tấm pin mặt trời đã giảm hơn 60% và chi phí cho một hệ thống điện mặt trời đã giảm khoảng 50%. Đây là những tin tức tuyệt vời vì năng lượng mặt trời bây giờ không chỉ dành riêng cho những người có thu nhập cao và nó chắc chắn sẽ phổ biến hơn. Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để sản xuất năng lượng cho cả hộ gia đình hoặc các quy mô lớn hơn.

Và hiện nay các thiết bị năng lượng mặt trời dần phổ biến hơn tại thị trường nước ta. Thông qua tấm pin mặt trời để bạn sử dụng các sản phẩm đó, đặc biệt là đèn năng lượng mặt trời.

Nguyên lý làm thế nào đèn mặt trời hoạt động rất đơn giản và nó có thể được sử dụng theo nhiều cách và hình thức khác nhau như đèn đường, đèn treo tường, đèn trang trí, đèn cảm biến chuyển động, đèn trụ cổng, đèn chỉ dẫn, đèn pha… Đèn mặt trời có nguồn không giới hạn (Mặt trời), nó thân thiện với môi trường cộng với nó sẽ làm giảm đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng. Như đã đề cập, thị trường bán sản phẩm liên quan đến năng lượng mặt trời đang mở rộng có thể gây khó khăn cho bạn một chút khi đưa ra giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất trong các lựa chọn. Đối với đèn mặt trời, các khía cạnh chính bạn nên xem xét là chất liệu, tấm pin và loại đèn. Ở bài viết của chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào phần thứ ba.

đèn LED là lựa chọn tốt nhất cho chiếu sáng năng lượng mặt trời 1

Mặc dù có nhiều lựa chọn khác nhau cho dèn chiếu sáng mặt trời, nhưng cho đến nay, ánh sáng LED được đánh giá là tốt nhất. Có nhiều lý do tại sao bạn nên chọn đèn LED hơn bất kỳ loại đèn năng lượng mặt trời nào được bán trên thị trường, hãy xem qua 5 lý do sau đây nhé:

Mục lục

1. Mang lại hiệu quả năng lượng nhất trong tất cả các tùy chọn:

Một số so sánh để bạn thấy được điều này là đúng. Hãy để so sánh với đèn halogen. Đèn halogen tiêu chuẩn 50W biến 90% điện năng được sử dụng thành nhiệt, chỉ có 10% thành ánh sáng. Trong khi đó, đèn LED cung cấp tới 85% lượng ánh sáng tạo ra nhưng ít nhiệt hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần ít ánh sáng mặt trời hơn để có thể chạy đèn LED. Trên thực tế, đây là sự cân nhắc chính tại sao đèn năng lượng mặt trời LED chiếm lĩnh thị trường và trở thành lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích chọn đèn mặt trời.

2. Nó có kích thước nhỏ gọn và thiết kế thanh lịch:

Đèn mặt trời cũng như các loại đèn khác không chỉ được chọn bởi các chức năng mà còn về tính thẩm mỹ và đèn LED có thể đảm bảo sự kết hợp tuyệt vời của cả 2 yếu tố này. Đèn LED solar được sản xuất nhỏ gọn, thẩm mỹ và do đó chúng là lựa chọn tuyệt vời cho chiếu sáng ngoài trời, đặc biệt là dùng chúng với mục đích trang trí.

3. Đèn LED có tuổi thọ rất cao:

Mặc dù bạn cũng cần một số thao tác để bảo trì đèn như làm sạch, sửa chữa, kiểm soát chất lượng,…, sử dụng đèn LED sẽ giúp bạn hạn chế bớt những công việc này. Đèn LED năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ thực sự cao (lên tới 50 000 giờ), dài hơn 30 lần so với bóng đèn sợi đốt và dài hơn 5 lần so với CFL.

4. Đèn LED rất bền.

Như đã đề cập, đèn năng lượng mặt trời ngoài trời tiếp xúc với các yếu tố môi trường khác nhau như mưa, gió và các vật thể rơi có thể làm hỏng đèn của bạn, điều đó có nghĩa là bạn nên lựa chọn các loại đèn tốt nhất. Đèn LED được làm bằng thủy tinh cộng với chúng rỗng bên trong, chúng được bao bọc kỹ lưỡng, chắc chắn, ngoài các loại đèn led có chỉ số IP cực cao. Điều này làm cho chúng bền hơn bất kỳ loại đèn nào khác làm tăng khả năng đèn mặt trời của bạn chịu được các điều kiện khắc nghiệt và bạn sẽ không phải lo lắng về việc sửa chữa hoặc bảo trì mỗi khi có thời tiết xấu bên ngoài. Đèn LED có khả năng chống rung, sốc và tác động bên ngoài và do đó chúng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

5. Đèn LED có thể đảm bảo tính định hướng:

đèn LED là lựa chọn tốt nhất cho chiếu sáng năng lượng mặt trời 3

Rất ít người biết về lợi ích này của đèn LED nhưng thực sự nó sẽ tạo ra sự thay đổi một khi bạn chiếu sáng ngoài trời. Đèn LED chỉ phát ra ánh sáng theo một hướng trong khi các loại đèn khác có đầu ra ánh sáng đa hướng. Nói một cách đơn giản hơn, đèn LED mất ít ánh sáng vào mặt sau của vật cố đèn, có nghĩa là nó sẽ làm tăng hiệu suất phát sáng. Các đặc tính của đèn LED cũng cho phép điều chỉnh mức độ lan truyền của ánh sáng và do đó, đèn LED năng lượng mặt trời chất lượng cao có thể được điều hướng theo mục đích.

Trên là 5 lý do giải thích tại sao đèn LED là lựa chọn tốt nhất cho việc chiếu sáng năng lượng mặt trời hơn các loại đèn khác, giúp bạn đưa ra lựa chọn tối ưu cho việc chiếu sáng ngoài trời của mình.