Cách chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng

Cách chọn tấm pin năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời cho dù đơn giản hay phức tạp đều sử dụng thành phần chính là những tấm pin solar, thường được chọn lựa kỹ lưỡng để giúp cho hệ thống hoạt động tốt cung cấp nguồn điện cho các thiết bị trong gia đình. Để có thể chọn được loại phù hợp với hệ thống của gia đình, bạn có thể tham khảo bài viết về cách chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời sau đây với những yếu tố cần thiết.

Cách chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời

Chọn mua dựa theo tế bào quang điện:

Tế bào quang điện với cái tên tiếng Anh là solar cell, là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên tấm pin chất lượng, có độ bền tốt, khiến hệ thống điện mặt trời của gia đình hoạt động tốt. Thành phần chính tạo nên tế bào quang điện hay tế bào mặt trời là chất liệu silicon tinh khiết, có chất lượng cao, giúp biến đổi năng lượng ánh sáng từ mặt trời thành nguồn điện năng.

Chọn mua tấm pin năng lượng dựa theo tế bào quang điện

Để tạo nên tấm pin solar có công suất lớn, có thể ghép các tế bào quang điện lại với 3 mức độ ghép phổ biến:

Loại 6V cần ghép 18 tế bào quang điện

Loại 12V cần ghép 36 tế bào quang điện

Loại 24V cần 72 tế bào quang điện.

Có 24 mức độ đánh giá chất lượng tế bào quang điện

Mức độ loại A: đánh giá chất lượng từ 1 đến 8. Các tế bào quang điện loại này thường mới, không bị lỗi kỹ thuật. Tấm pin được tạo nên từ các tế bào quang điện loại này thường có chất lượng tốt.

Mức độ loại B: tế bào quang điện được đánh giá từ 9 đến 16. Đa số các tế bào quang điện loại B thường đã qua sử dụng nhưng vẫn chưa bị hỏng. Chúng được tạo nên từ tế bào quang điện khi sử dụng cho hệ thống điện mặt trời sẽ làm tuổi thọ giảm xuống.

Mức độ loại C: chất lượng tế bào quang điện được đánh giá từ 17 đến 24. Các tế bào quang điện của loại này có chất lượng kém, thường bị thải ra. Không nên sử dụng loại có tế bào quang điện loại C để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Dựa theo chất lượng khung giá đỡ, mặt kính

Để có thể bảo vệ tấm pin được bền lâu, chất lượng cần chú ý lựa chọn khung giá đỡ làm bằng hợp kim nhôm chắc chắn, chịu lực tốt, độ dày cao, không bị rỉ sét cùng độ bền tốt.

Mua tấm pin năng lượng dựa theo chất lượng khung giá đỡ, mặt kính

Không chỉ chọn khung đỡ chất lượng, cần xem xét kỹ lớp kính cường lực được bao bọc bên ngoài, vừa bảo vệ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho tấm pin với chất liệu dày, chắc chắn, chịu lực tốt, không bị trầy xước hay rạn nứt. Phía sau được trang bị lớp màng. Nên chọn sản phẩm có lớp màng không quá mỏng và không bị nhăn nheo khi sờ vào.

Dựa theo kích cỡ khác nhau

Tấm pin có công suất dựa theo kích thước khác nhau. Cần dựa theo hệ thống năng lượng của gia đình nhà bạn để chọn kích cỡ với mức độ công suất phù hợp, đảm bảo cung cấp điện năng cho các thiết bị trong nhà.

Chọn tấm pin mặt trời dựa theo kích cỡ khác nhau

Đầu ra của tấm pin có công suất tính theo Watt, ảnh hưởng tới giá trị của hệ thống năng lượng mặt trời. Chẳng hạn như 1 tấm 200W trong điều kiện lý tưởng sẽ tạo ra điện 200W/h, 100W tạo ra điện 100W/h. Cần chọn đúng với công suất của hệ thống năng lượng để tránh trường hợp công suất quá thấp, có tình trạng thiếu năng lượng hay quá cao sẽ tiêu phí nhiều tiền hơn so với giá cả thực cần bỏ ra.

Dựa theo độ bền của sản phẩm

Tuổi thọ của các tấm pin thường khá cao, từ 25 đến 30 năm. Thế nhưng cần đảm bảo chọn loại nào có thể chịu đựng được trong thời tiết khắc nghiệt như bụi bẩn, gió lớn… Đa số những sản phẩm chất lượng cao đều có khả năng chống thấm nước cao, chịu lực tốt, đã thông qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Mua tấm pin dựa theo độ bền của sản phẩm

Tốt nhất nên chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín, chính hãng, được ghi rõ thời gian bảo hành. Nên kiểm tra kỹ lưỡng tránh tình trạng giả tuổi thọ cùng độ bền của sản phẩm.

Dựa theo hệ số nhiệt độ

Cách chọn tấm pin tốt chính là dựa theo yếu tố hệ số nhiệt độ, nó có ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động sau khi lắp đặt.

Chọn tấm pin dựa theo hệ số nhiệt độ

Cần chọn sản phẩm có tỷ lệ phần trăm trên mỗi nhiệt độ càng thấp thì càng tốt. không nên để nhiệt độ quá nóng, điều đó sẽ dẫn đến tấm pin nhanh chóng bị xuống cấp, dễ hỏng.

Dựa theo điều kiện khu vực

Bạn cần nên dựa theo khu vực muốn lắp đặt như tòa nhà công ty, khu chung cư, nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp để lựa chọn tấm pin phù hợp với nhu cầu cần có của khu vực đó. Có thể cung cấp thông tin về công trình bạn muốn lắp đặt cho các nhà cung cấp sản phẩm để họ có thể tư vấn và giới thiệu sản phẩm phù hợp cho bạn.

Chọn tấm pin dựa theo điều kiện khu vực

Chẳng hạn nếu để lắp đặt cho khu công nghiệp, cần chọn loại có hiệu suất cao, độ bền tốt. Tấm pin Mono đơn tinh thể là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tìm ra tấm pin chất lượng, phù hợp với công trình bạn đang có nhu cầu lắp đặt nhất.

>>>Đặt mua tấm pin mặt trời chất lượng tại Givasolar: https://givasolar.com/danh-muc/tam-pin-nang-luong-mat-troi-cao-cap/

One thought on “Cách chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng

  1. Pingback: Điều cần biết về tấm pin mặt trời cho camera an ninh - GIVASOLAR

Comments are closed.