Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn

Halloween là thời điểm để thỏa thích sáng tạo trong việc trang trí với những vật kỳ quái, thú vị và có một chút ghê rợn, mang đến sự thích thú và hấp dẫn cho những người yêu thích xem phim kinh dị.

Tham khảo cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn sau đây với những ý tưởng độc lạ, thú vị, những món đồ đơn giản, dễ làm, giá rẻ, bạn có thể thỏa sức trang trí cho không gian gia đình để chào đón mùa lễ Halloween sắp tới.

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 1

Mục lục

Cách trang trí cho bên ngoài ngôi nhà của bạn

Trang trí bãi cỏ bên ngoài nhà bạn

Nếu trước sân nhà bạn có một bãi cỏ và muốn trang trí điều gì đó đáng sợ mang phong cách Halloween để làm nổi bật khu vực bên ngoài sân vườn.

Bãi cỏ sẽ đặt tông màu cho việc trang trí những phần còn lại của ngôi nhà. Vì vậy nếu nó đủ ma quái sẽ khiến người khác khi nhìn vào sẽ tò mò những gì có bên trong nhà của bạn. Có thể tham khảo một số cách trang trí bãi cỏ của bạn dưới đây:

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 2

Bạn có thể phủ bãi cỏ bằng những chiếc lá mùa thu đã rụng xuống. Để một đôi giày cũ nổi lên trên đống lá cũ, làm như một xác chết trên bãi cỏ ngôi nhà bạn.

Nếu bạn có cây cối trên bãi cỏ, bạn có thể bao phủ chúng bằng những mạng nhện hay treo một số sinh vật đáng sợ lên trên cành cây như cú mèo nhồi bông, những con quạ đen, nhện đen…

Đừng đánh giá thấp sự đáng sợ của một con bù nhìn. Bạn có thể sáng tạo và làm cho chúng trở nên thật đáng sợ với những vết máu, quần áo rách rưới, đầu bí ngô có gương mặt ghê rợn…

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 3

Có thể ném một số hộp sọ giả xung quanh mặt đất và đặt những bộ xương rải rác trên bãi cỏ cùng những quả bí ngô có khuôn mặt đáng sợ, được xếp kế bên.

Nếu nhà bạn có xe hơi, bạn có thể đậu nó trên bãi cỏ, sơn các cửa sổ xe nhìn giống như bị nứt. Đặt một bù nhìn giả cùng với bàn tay gần phía cửa sổ để làm như một người đang bị mắc kẹt bên trong xe.

Trang trí cổng trước nhà bạn

Cổng trước nhà bạn với cách trang trí đáng sợ sẽ thu hút sự chú ý và gợi lên hứng thú của khách muốn vào bên trong ngôi nhà. Bạn có thể thêm gia vị trang trí Halloween vào cổng trước bằng những cách sau đây:

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 4

Thêm một số mạng nhện khác vào cổng trước ngôi nhà để tạo sự huyền bí. Hình bóng của một hay hai con mèo sẽ tăng cảm giác đáng sợ.

Đặt một số chậu hoa chết màu trắng trên hiên nhà và rải rác những cành cây cùng một số con chuột giả trên mặt đất sẽ góp phần tạo nên sự ghê rợn và thú vị cho cổng nhà.

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 5

Có thể đặt những quả bí ngô với nhiều kích cỡ được chạm khắc hay sơn màu khác nhau trên hiên trước nhà bạn hay treo thêm vài con ma bằng vải trắng trên tường gần cửa vào.

Để cung cấp ánh sáng cho hiên trước nhà, bạn có thể treo trên tường hay cây cột những dây đèn trang trí Halloween hay những chiếc lồng đèn có hình quả bí ngộ nghĩnh và độc đáo.

Trang trí cửa sổ và cửa trước nhà

Cửa và cửa sổ là mắt và miệng của ngôi nhà mang phong cách Halloween mà bạn muốn trang trí. Tận dụng chúng sẽ góp phần tăng sự đáng sợ cho cảnh bên ngoài nhà của bạn. Những cách sau đây sẽ cho bạn vài ý kiến tham khảo:

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 6

Đặt một tấm thảm ngay trước cửa với hình dáng ma quái, có thể là bức tranh của một bộ xương, mạng nhện hay con ma…

Treo một vòng hoa phủ đầy dơi hay một bộ xương ghê rợn trên cửa trước. Có thể dán trên cửa sổ những thanh gỗ bằng băng keo cùng ánh sáng phía trên, điều này làm cho ngôi nhà bạn trở nên ma quái và bí ẩn.

Dán vào cửa sổ tầng một hay tầng hai những hình bóng màu đen ghê rợn như mèo đen, dơi, hình người kinh dị…, rồi rọi đèn vào, tạo hiệu ứng ma quái như có bóng người hay vật bên trong cửa sổ.

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 7

Cách trang trí nội thất bên trong nhà

Trang trí đồ nội thất ngôi nhà mang phong cách Halloween

Có vài thủ thuật nhỏ, đơn giản nhưng mang lại cho ngôi nhà bạn hiệu quả như bị bỏ rơi, đáng sợ, kinh dị và mang phong cách trang trí lễ hội Halloween. Có thể thử trang trí với những điều dưới đây:

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 8

Phủ những ghế dài và ghế dựa bên trong ngôi nhà bằng những tấm vải trắng, chọn loại khá cũ kỹ và phủ thêm mạng nhện vào, tạo hiệu ứng như ngôi nhà đã không được sử dụng trong nhiều năm. Sẽ trông tự nhiên nếu có thêm vài lỗ rách trên đó.

Phủ trên chiếc bàn nhà bạn khăn trải bàn màu đen rách rưới. Có thể lấy một tấm vải màu đen cũ rồi cắt các cạnh tạo cảm giác rách rưới.

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 9

Trang trí giá sách của bạn những mạng nhện tạo sự kì bí. Bạn có thể chọn một số cuốn sách đặc biệt có liên quan tới Halloween và bọc chúng bằng những lớp da được cắt từ những chiếc áo da cũ, rồi đặt chúng lên kệ hay thậm chí trên bàn.

Để tăng độ kỳ bí cho những đồ nội thất khác, bạn có thể đặt thêm vài hộp sọ giả hay những con vật giả như nhện đen, chuột đen, quạ…

Cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà

Ánh sáng sẽ giúp tạo nên bầu không khí kỳ lạ cho bên trong ngôi nhà của bạn. Vì thế nên tận dụng những loại đèn khác để vừa chiếu sáng vừa giữ cho ngôi nhà thêm âm u, mờ ảo. Dưới đây là cách sử dụng đèn trang trí Halloween hoàn hảo cho không gian nhà bạn:

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 10

Dùng băng dính dán những con nhện bằng nhựa vào bên trong chụp đèn của chiếc đèn bàn thông thường. Khi bật đèn, sẽ hiển thị luôn hình ảnh những chú nhện quái lạ. Cố gắng đừng để chúng gần với bóng đèn.

Trang trí những chiếc đèn nến trắng bằng nhựa có thể phát ra ánh sáng. Đặt chúng lên trên khăn hay khăn giấy, nhỏ giọt sáp nến đỏ xuống, tạo cảm giác như máu đỏ đang chảy xuống.

Bạn có thể treo những chiếc lồng đèn hình quả bí ngô với khuôn mặt cười quái dị khắp nơi trong nhà, phát ra ánh sáng mờ ảo, huyền bí.

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 11

Khắc một khuôn mặt ma quái, một hình bóng ghê rợn trên quả bí ngô rỗng ruột và đặt đèn LED hay thắp nến thật bên trong.

Thiết kế và sáng tạo với những quả bí ngô

Sẽ không phải là Halloween nếu thiếu hình ảnh những quả bí ngô màu cam. Vì vậy bạn nên sử dụng bí ngô trong việc trang trí lễ hội Halloween của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng nó, hãy tham khảo một số ý tưởng sau đây:

Treo những dây đèn trang trí Halloween có hình dáng bí ngô hay những chiếc lồng đèn hình bí ngô khắp nơi trong nhà.

Lấy một vài bí ngô và phun sơn lên chúng với nhiều màu sắc khác nhau vô cùng long lanh, đẹp mắt, rồi sắp xếp chúng ở một góc trong nhà.

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 12

Bạn cũng có thể tự làm những bí ngô có chức năng đựng những viên kẹo nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt, hấp dẫn.

Những động vật như nhện đen, dơi… hay những nhân vật mang đậm phong cách Halloween như phù thủy, ma,…có thể được làm dễ dàng bằng những quả bí ngô này.

Trang trí thêm những vật dụng kỳ quái

Bạn có thể lấy một lọ thủy tinh, đổ đầy nước rồi cho vài giọt nước màu xanh lá vào rồi chờ đến khi chúng hòa tan thành nước màu đẹp mắt. Cho những vật dụng bằng nhựa như đầu, tay, chân búp bê, nhện, chuột… vào lọ thủy tinh, tạo cảm giác đáng sợ, kỳ quái.

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 13

Đặt những chiếc lọ với nhiều màu khác nhau cùng hình ảnh kinh dị bên trong nhà bếp, có đèn rọi vào hay đặt ở những nơi nổi bật dễ nhìn thấy. Có thể treo những dây đèn LED nhỏ xung quanh các lọ thủy tinh.

Tạo ra những bức tường, bức tranh, gương ma quái

Bạn có thể làm nhiều điều trên bức tường nhà bạn để tạo cảm giác cho ngôi nhà thêm ma quái, độc lạ. Chỉ cần thêm vài thứ vào những bức tranh và bức tường là bạn có thể tạo nên sự nổi bật và thú vị cho ngôi nhà. Có thể làm vài điều dưới đây:

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 14

Phủ vải trắng lên trên những bức tranh được treo trên tường nhà bạn, tạo cảm giác bỏ hoang hay sử dụng máu giả che lấp bức tranh. Lưu ý nên đặt tranh trong khung kính để có thể rửa sạch sau buổi lễ.

Để tạo cảm giác sợ hãi, bạn có thể vẽ đôi mắt đáng sợ trên những chiếc gương trong nhà hay tự sáng tạo những chiếc gương có hình bóng bên trong vô cùng kinh dị.

Cách trang trí Halloween cho ngôi nhà của bạn 15

Trên những bức tường, bạn có thể treo những mạng nhện, những mảnh vải trắng rách rưới hay những con vật đáng sợ như dơi, nhện, quạ…

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể thỏa sức sáng tạo để trang trí cho ngôi nhà bạn thêm độc đáo, mới lạ, chào đón ngày lễ Halloween sắp tới.

Nếu bạn có cửa hàng và tìm ý tưởng để trang trí cho cửa hàng của bạn thì tham khảo những ý tưởng về trang trí halloween cho cửa hàng