Đèn đá dần trở thành trào lưu để trang trí cho sân vườn được nhiều người hưởng ứng bởi vẻ đẹp có thể hòa vào thiên nhiên, tạo ra nhiều không gian độc đáo. Bài trí đèn đá vào đúng nơi, đúng cảnh tô điểm cho khung cảnh thêm hài hòa, phong phú.

Ngày nay người ta không hoàn toàn dùng với chất liệu bằng đá vì ít sáng tạo và óng ánh bằng, chúng ta sẽ nhìn thấy những mẫu đèn giả đá như thật vô cùng đẹp mắt, thiết kế sáng tạo nhiều mẫu mã, chắc chắn mang đến cho ban những không gian trang trí vô cùng sinh động.

Phân loại đèn trụ đá sân vườn:

Đèn đá sân vườn thường có cầu tạo 4 bộ phận phần: đế, thân, lồng đèn, chóp che đèn. Đèn không được phân loại một cách rảnh rọt mà chỉ dựa vào hình dáng, kiểu cách thiết kế để tiện cho việc lựa chọn, đánh giá sao cho phù hợp với quang cảnh.

Đèn không đế

Ứng với tên, loại đèn này thường không có chân đế đèn, khối là khối hình trụ đứng, phần trên có thể có mái hoặc không. Ánh sáng tỏa ra một cách hài hòa, chiếu sáng trong khoảng không gian hẹp, chủ yếu trang trí cho tiểu cảnh thêm bắt mắt, nổi bật. Dòng đèn này rất thích hợp để tô điểm cho không gian nhỏ nhắn, xinh xắn ví như: hòn non bộ, ngọn giả sơn, hồ cá nhỏ trong sân vườn.

Đèn đế thấp

Khác với dòng đèn trên, đèn đế thấp tuy vẫn có đế tuy nhiên không cao, phần đế phía dưới làm to ra, kiểu dáng khá cứng cáp, mạnh mẽ thế nên thường xuyên được lựa chọn để trang trí cho không gian độc lập thêm phần cổ kính cho quang cảnh.

Đèn trụ cao:

Đây là dòng đèn nổi bật vừa để trang trí vừa chiếu sáng cho một khoảng không gian rộng rãi, phù hợp ở nơi nhiều diện tích như vường cây, ao hồ, công viên,..

Cách bài trí đèn đá trang trí cho sân vườn:

Cần hiểu biết và phối hợp một cách nhuần nhuyễn nhiều yếu tố như: tính thẩm mĩ, cấu trúc, phong thủy,.. để đem đến những khung cảnh hoàn hảo nhât, hài hòa bắt mắt nhất. Từ đó đèn đá mới có thể phát huy hết khả năng của nó khi tô điểm cho không gian của bạn.

Về cấu trúc

Bước đầu tiên khi lựa chọn đèn phải dựa vào mẫu mã, câu trúc sản phẩm có phù hợp với cảnh quan nhà bạn không, có khả năng chống lại ảnh hưởng của môi trường xung quanh khi lắp đặt. Tránh những loại đèn kém chất lượng, không chỉ phát ra ánh sáng an toàn mà còn phải đủ sáng để làm nổi bật lên không gian cần trang trí.

Đèn sử dụng điện năng từ mặt trời hoặc điện lưới gia đình, thế nên nơi lắp đặt cũng cân nhắc sao cho thuận tiện nhất.

Về tính thẩm mỹ

Như đã nói, đèn đá sân vườn cần được lựa chọn một cách tỉ mỉ sao cho phù hợp với không gian lắp đặt. Tùy vào diện tích không gian khác nhau, cách bài trí khác nhau, gu thẩm mỹ khác nhau mà lựa chọn những chiếc đèn có hoa văn, kiểu dáng, độ sáng, công dụng sao cho phù hợp với cảnh vật.

Sự tuyệt vời mà đèn đá đem lại

Đèn đá xua tan đi bóng tối cho không gian lúc về đêm, nếu thiếu ánh sáng con người không thể ngắm nhìn cảnh vật, không thể thưởng thức những vẻ đẹp êm ả, yên bình chỉ khi trời đêm mới có. Nhờ đèn đá cảnh vật thêm lung linh, tinh tế, tuyệt vời.

Mua đèn trụ đá cho sân vườn ở đâu?

GivarSolar là đơn vị hàng đầu trong thị trường đèn chiếu sáng, đèn năng lượng mặt trời lẫn đèn điện với nhiều dòng sản phẩm đèn đá để chiếu sáng cho sân vườn lẫn trang trí, đặc biệt là những mẫu đèn trụ đá. Mang đến cho bạn sự đa dạng trong lựa chọn.