Tìm hiểu về đèn treo tường năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động

Hầu hết các mẫu đèn treo tường năng lượng mặt trời hiện nay đều có cảm biến chuyển động. Đèn mặt trời treo tường (Solar Motion Sensor Wall Light) được gắn vào tường treo xung quanh nhà, trong vườn, công viên và khu vực cần chiếu sáng. Về cơ bản, loại đèn này hoạt động bằng năng lượng mặt trời, chúng được đặt ở vị trí để hứng được ánh sáng mặt trời tối đa. Đèn thu nhận ánh sáng mặt trời và chuyển đổi nó thành năng lượng điện, và dự trữ bên trong sau đó cho đèn hoạt động vào ban đêm. Phần cảm biến chuyển động là một khía cạnh độc đáo của loại đèn này. Chúng được thiết lập sáng lên khi nhận biết được có chuyển động. Nhiều chủ sở hữu nhà có những thứ này xung quanh sân sau của ngôi nhà của họ. Nhiều gia đình lắp đặt loại đèn này để giúp chiếu sáng, chống trộm, trang trí … Vì vậy hôm nay ở bài viết này Givasolar sẽ chia sẽ kỹ hơn về loại đèn thông minh này:

Mục lục

Ai cần loại đèn này?

Đèn chuyển động treo tường năng lượng mặt trời làm việc cho nhiều mục đích khác nhau. An ninh là một trong số đó. Dưới đây chúng tôi sẽ xem xét một số đối tượng có thể sử dụng các đèn này:

+ Chiếu sáng sân vườn, gắp lên tường nhà, tường rào…

+ Người yêu vườn muốn khu vườn trở nên ấn tượng vào ban đêm

đèn treo tường năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 1

+ Chiếu sáng tại các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, nhà hàng,… thường là xung quanh bên ngoài tòa nhà

+ Chiếu sáng cho công viên và khu giải trí (Các thành phố sử dụng các loại đèn này để có thể nhìn thấy con đường vào ban đêm)

+ An ninh (ở gia đình hay doanh nghiệp, v.v …) Bạn sẽ nhận biết nếu những người “không mong muốn” đến gần nhà bạn, đèn sẽ sáng lên thông qua cảm biến.

Tìm hiểu kỹ hơn về đèn mặt trời có cảm biến chuyển động tại đây

Tại sao bạn cần đèn chuyển động năng lượng mặt trời treo tường?

Đèn cảm biến chuyển động treo tường có nhiều lợi ích giúp chúng trở nên hấp dẫn và nhận được được yêu thích, đó là lý do tại sao người tiêu dùng lại mua nhiều. Dưới đây là  những lý do tại sao bạn mua loại đèn này:

Giá rẻ:

Đây là một trong những điều tốt nhất về đèn chuyển động mặt trời, chúng thường có giá rẻ với khả năng chiếu sáng và trang trí cao, tầm chỉ vài trăm ngàn, mức giá khá tối ưu so với những gì chúng mang đến.

đèn treo tường năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động 3

Đa dạng

Đèn khá phổ biến, bạn dễ dàng tìm mua mẫu mã mà mình mong muốn

Tiện dụng:

Đèn dễ dàng lắp đặt, không cần đi điện, chỉ dần gắn trên tường là chúng hoạt động tự động, chỉ cần gắn vào những nơi có thể hứng được năng lượng mặt trời tốt nhất.

Độ bền cao:

Những loại đèn này có độ bền khá cao mặc dù chúng được lắp đặt ngoài trời nhờ sản xuất với chỉ số IP cao.

Thân thiện với môi trường

Những chiếc đèn này chạy bằng năng lượng mặt trời và sử dụng đèn LED để phát sáng hiệu quả, không sử dụng điện nên thân thiện với môi trường.

Những điều cần xem xét trước khi mua đèn

Khi nói đến đèn treo tường, mọi người có một vài mục tiêu chính để mua là chúng có cảm biến. Dưới đây sẽ xem xét kỹ hơn về những mối quan tâm này khi mua đèn:

+ Khi chọn đèn cảm biến năng lượng mặt trời, bạn phải nghĩ đến một vài thông số kỹ thuật trước khi mua. Bạn sống ở đâu? khu vực của bạn khả năng thu năng lượng có bị hạn chế không? vì đèn cần lắp đặt để hứng ánh sáng mỗi ngày để đèn phát sáng.

+ Xem xét cần mua số lượng để lắp đặt bao nhiêu cái, ước lượng một số vị trí lắp đặt để mua đúng, một yếu tố nữa là khi mua đèn năng lượng mặt trời với số lượng lớn sẽ có mức giá tốt hơn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền hơn.

+ Đèn cảm biến mặt trời được kích hoạt cảm biến và tắt từ bất cứ đâu từ 10-30 giây khi không phát hiện chuyển động. Lý do bạn đang sử dụng đèn cảm biến sẽ giúp bạn chọn vị trí đặt. Nếu bạn muốn tránh những kẻ xâm nhập, thì đặt ở các khu vực gần cổng và sân vườn nơi cảm biến sẽ nhận chuyển động có người xâm nhập và đèn flash sẽ bật sáng. Hay tiện ích cho bạn đặt ở khu vực để xe mỗi khi đi về trễ đèn cũng bật sáng.

+ Đèn mặt trời có thiết kế và các thông số khác nhau, hãy xem xét nếu sản phẩm của bạn chịu được thời tiết, hoặc chịu nhiệt tốt không thông qua chỉ số IP (chỉ số càng cao thì khả năng chống bụi, chống nước càng tốt).

+ Một yếu tố khác rất cần thiết để xem xét là bạn muốn ánh sáng mạnh không hay ánh sáng dịu nhẹ, nếu mạnh thì bạn có thể chọn đèn led pha treo tường, nếu không bạn có thể  chọn loại đèn có công suất thấp hơn.

Đèn cảm biến chuyển động treo tường hoạt động như thế nào?

Đèn này được biết đến với việc lắp đặt dễ dàng, Về cơ bản để thiết lập nó, bạn sẽ có ốc vít, trên đèn sẽ có các lỗ để bắt ốc vào tường, nó có thể được gắn vào vị trí bất cứ nơi nào bạn muốn hay có một số l số thiết kế sẽ được gắn thông qua thanh trụ để gắn.

nguyen ly hoat dong

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như tên gọi của chúng: thu ánh năng lượng sáng mặt trời vào ban ngày và chuyển đổi nó thành năng lượng điện có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho đèn LED vào ban đêm. Phần cảm biến sẽ phát hiện chuyển động trong không gian nhận cảm biến, khi đó đèn bật tự động, sau đó sẽ chế độ sáng mờ khi không phát hiện chuyển động trong 1 khoảng thời gian. Một số đèn chuyển động mặt trời hoàn toàn tự động, tắt vào lúc bình minh và bật vào lúc hoàng hôn, quá trình chuyển đổi từ không có ánh sáng sang tắt vì có ánh sáng yếu vì nó mờ, khi phát hiện chuyển động, nó bật.

Phần kết luận:

Mẫu đèn này rất hữu ích, qua những thông tin chia sẽ trên nếu bạn cảm thấy hứng thú với loại đèn này hay cảm thấy nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì mua ngay nhé.

>>Tham khảo chi tiết: đèn treo tường năng lượng mặt trời có giá bao nhiêu?

Một điều cần xem xét là ánh sáng, nếu bạn sống ở khu vực thành phố thì chọn loại đèn không cần sáng quá vì dễ làm chói, còn bạn sống ở khu vực nông thôn hay thưa người thì chọn loại đèn sáng tốt hơm. Khi lắp đặt chú ý chọn vị trí có thể hứng ánh sáng tốt nhất.