Đèn năng lượng mặt trời FAQs

Có bao giờ bạn bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua một sản phẩm mà chưa tìm hiểu qua về nó. Hãy là một người tiêu dùng thông minh, trước khi quyết định mua một sản phẩm nào, bạn cũng cần đặt ra một vài câu hỏi liên quan đến sản phẩm đó để ra quyết định mua tốt nhất.

Thị trường đèn led năng lượng mặt trời hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng, tính năng và các ứng dụng của nó, thường gồm có: đèn lối đi, đèn thảm cỏ, đèn treo tường, đèn trụ cổng, đèn âm đất, đèn cảm biến chống trộm, đèn led pha, đèn đường…

Đèn năng lượng mặt trời FAQs 1

Để dễ dàng hơn trong việc tìm mua, sau đây là những câu hỏi thường gặp khi mua sản phẩm đèn năng lượng mặt trời để bạn hiểu rõ hơn:

1. Đèn năng lượng mặt trời gồm những bộ phận gì?

Đèn khá đa dạng mẫu mã, tuy nhiên nhin chung chúng vẫn gồm những thành phần cơ bản sau:

Đèn năng lượng mặt trời FAQs 2

+ Tấm pin mặt trời: bộ phận này dùng để hấp thu, chuyển đổi ánh sáng thành điện năng

+ Cảm biến ánh sáng: dùng để nhận biết trời sáng hay trời tối để phát tín hiệu cho đèn bật tắt / sáng

+ Mạch điều khiển: giúp điều khiển dòng điện vào pin sạc và ngăn không cho dòng điện từ pin sạc chạy ngược lại làm hư tấm pin mặt trời

+ Pin sạc: để tích tụ điện năng

+ Bóng đèn LED: dùng để phát sáng

2. Đèn năng lượng mặt trời có dễ lắp đặt không?

Đèn năng lượng mặt trời FAQs 3

Trả lời: đèn có tính lưu động cao nên rất dễ lắp đặt hay di chuyển. Trong mỗi thùng sản phẩm nào khi mua đều có phụ tùng lắp đặt đi kèm với tài liệu hướng dẫn lắp đặt.

3. Đèn và tấm Pin để ngoài trời khi trời mưa có bị ảnh hưởng không?

Đèn năng lượng mặt trời FAQs 4

Trả lời: Không vì những sản phẩm này có đặc tính ở ngoài trời nên nhà sản xuất đã nắm bắt được vấn đề này và đã sản xuất theo tiêu chuẩn IP65, có nghĩa là chống bụi và chống nước thâm nhập. Vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm mà sử dụng đèn mặt trời nhé.

4. Đèn năng lượng và tấm Pin có dễ hư hỏng không khi để ngoài trời như vậy?

Vấn đề này còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm của mỗi nhà sản xuất quyết định đến đèn và Pin mặt trời có tuổi thọ khác nhau. Thường tấm pin mặt trời và bóng đèn LED rất bền và rất ít hư hỏng (tấm pin tuổi thọ từ 20-25 năm, bóng đèn led tuổi thọ lớn hơn 50.000 giờ).

5. Những ngày trời không có nắng thì đèn năng lượng mặt trời có sáng hay không?

Đối với những ngày không có nắng nhưng vẫn có ánh sáng thì tấm pin vẫn có thể tiếp nhận năng lượng nhưng rất ít, vấn đề này không thể đo chuẩn xác được vì thời tiết mỗi ngày sẽ khác nhau.

Đèn năng lượng mặt trời FAQs 5

Vậy đèn trong những ngày này hoạt động như thế nào? Đèn vẫn sáng nhưng thời gian thắp sáng sẽ ít hơn. Ví dụ trung bình ngày sạc pin 5-8 giờ thì thắp sáng được 8-10 giờ. Nhưng ngày đó pin sạc được ít hơn thì đèn sẽ có thời gian chiếu sáng sẽ ít lại tùy theo năng lượng của pin sạc được.

6. Nếu mưa liên tục mấy ngày thì đèn có sáng không?

Đèn năng lượng mặt trời FAQs 6

Tùy thuộc vào công suất của từng loại đèn mà có thể sáng hay không trong những ngày mưa liên tục. Đối với những đèn mặt trời có nguồn Pin dự trữ năng lượng lớn thì trời mưa liên tục 1-3 ngày thì mỗi ngày đèn vẫn có thể thắp sang từ 1-4 giờ. Còn với những đèn có pin công suất nhỏ thì việc sáng đèn trong những ngày mưa liên tục rất khó khăn và hầu như là không có.

7. Đèn năng lượng mặt trời thường gặp những hư hỏng gì và cách khắc phục chúng như thế nào?

Đèn thường hay gặp một số vấn đề sau:

  • Bóng đèn Led mờ, sáng không rõ: do bạn sử dụng đèn LED có chất lượng kém

 >Khắc phục: Nên chọn mua sản phẩm có chất lượng tốt

  • Đèn sáng không đủ lâu trong đêm (chỉ sáng khoảng vài ba tiếng): có thể là do ban ngày sạc pin chưa đầy hoặc do pin sạc bị chai nên không nạp đầy

>Khắc phục: Thay pin sạc nếu pin bị chai, còn nếu sạc không đầy do ngày không đủ nắng thì đây là đặc điểm phải chấp nhận ở đèn mặt trời

  • Đèn không sáng: là do hư cảm biến quang hoặc hư mạch điều khiển.

Khắc phục: Thay thế cảm biến quang và mạch điều khiển. Hai linh kiệnnày giá tương đối rẻ

8. Đèn năng lượng mặt trời thường có chế đố bảo hành bao lâu?

Yếu tố này tùy thuộc vào mỗi công ty hay cửa hàng cung cấp mà bạn có chế độ bảo hành khác nhau. Thông thường sẽ là 6-12 tháng Với những câu hỏi và giải đáp trên đây, hy vọng bạn đã phần nào hiểu hơn về sản phẩm này trong việc mua và sử dụng chúng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, công ty…

Đèn năng lượng mặt trời FAQs 7

Một số lời khuyên dành cho bạn khi mua đèn mặt trời:

–   Chọn nhà cung cấp uy tín để mua sản phẩm chất lượng

–   Chọn loại đèn có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình

–   Kiểm tra độ sáng của đèn trước khi mua

–   Kiểm tra tấm pin mặt trời xem có bị bể, nứt không

–   Hỏi kỹ về chế độ bảo hành (thời gian và cách bảo hành)

Bạn có thể tham khảo thêm về: Đèn năng lượng mặt trời mua ở đâu tốt?